Tình nguyện viên chia sẻ việc làm đầu tiên sau khi hết dịch: Những kế hoạch khiến người ta "cay mắt"

Lim, Theo Pháp luật và bạn đọc 15:12 05/08/2021

Chia sẻ của các thành viên trong đội chống dịch nghe thì hết sức bình dị nhưng trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay, nó lại trở nên vô cùng quý giá.

Để sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch Covid-19, bên cạnh những y bác sĩ, công an thì lực lượng tình nguyện viên đã đóng góp rất lớn vào công việc hỗ trợ người dân trong khu cách ly, vùng phong toả…

Nhiều tình nguyện viên tham gia vào trận chiến chống dịch đều chấp nhận xa gia đình, có người đã nhiều tháng không về nhà vậy nên khó tránh khỏi cảm giác nhớ nhung.

Mới đây, một tài khoản TikTok đã đăng tải đoạn clip phỏng vấn nhiều chiến sĩ, tình nguyện viên với câu hỏi: "Điều đầu tiên phải làm sau khi hết dịch?".

Họ đều chia sẻ về là những ước mơ giản dị, đời thường nhưng trong hoàn cảnh khó khăn của hiện tại nó lại trở nên vô cùng quý giá. Điều mà được nhiều người nói nhất có lẽ đó là được về đoàn tụ với gia đình sau thời gian dài.

Sau khi hết dịch chiến sĩ, tình nguyện viên muốn làm điều gì đầu tiên nhỉ?

"- Mình muốn về phòng trọ. Sau đó sẽ về nhà xin lỗi mẹ vì con đã làm mẹ lo lắng rất nhiều.

- Sau khi hết dịch này tôi sẽ về ăn cơm mẹ nấu.

- Em sẽ đi về nhà thăm ba mẹ, ở bên gia đình nhiều hơn.

- Book vé máy bay về thăm ba mẹ, ăn đồ ăn Huế thật đã.

- Được về với gia đình là hạnh phúc rồi".

Bên cạnh đó, nằm ngủ thoả thích sau những ngày thức trắng, đi du lịch, ăn bún bò Huế hay thậm chí là kiếm người yêu cũng được đưa ra.

Một chiến sĩ cảnh sát cơ động đã bộc bạch chia sẻ, giờ đây chỉ cần được về với gia đình thôi đã là điều hạnh phúc nhất rồi.

Tình nguyện viên chia sẻ việc làm đầu tiên sau khi hết dịch: Những kế hoạch khiến người ta cay mắt - Ảnh 2.

Cảnh sát cơ động chia sẻ giờ đây được về nhà với gia đình đã là điều hạnh phúc nhất rồi

Khi người quay clip hỏi một người đàn ông đang ngồi chuẩn bị hoa quả, anh dõng dạc nói: "Mệt chứ mà không làm thì dân ở trong đó  có gì ăn. Mình phải làm chứ!".

Hay như cô gái dễ thương trong bộ đồ bảo hộ kín mít tâm sự rằng cũng rất mệt nhưng khi được hỏi "Có đi nữa không?" cô vẫn sẵn sàng gật đầu gia nhập đội ngũ chống dịch thêm lần nữa.

Những đóng góp âm thầm, khó khăn, mệt mỏi của các"chiến binh" đã chạm đến trái tim của người dân. Dẫu dịch bệnh sẽ còn nhiều khó khăn và chưa xác định thời gian có thể trở về với cuộc sống thường ngày, đoàn tụ với gia đình nhưng họ vẫn luôn lạc quan, trở thành chỗ dựa tinh thần cho người dân, quyết tâm chiến thắng Covid-19.

Vào một ngày nào đó dịch bệnh cũng sẽ qua đi nhưng sự cống hiến của lực lượng chức năng ở tuyến đầu chống dịch, tinh thần tương thân tương ái sẽ còn lại mãi trong tim mọi người, Sau này khi nghĩ lại, có lẽ đó sẽ là khoảng thời gian sợ hãi vì dịch bệnh nhưng lại ấm lòng vô cùng vì tình nghĩa đồng bào.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm