Tình người ấm áp trong chung cư bị phong tỏa ở Bình Dương: Lực lượng chống dịch làm việc ngày đêm, mồ hôi đầm đìa, đôi mắt thâm quầng vì thiếu ngủ

Thanh Thanh, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 09/02/2021

Trong khu vực chung cư Ehome 4 ở Bình Dương bị phong tỏa sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19, lực lượng chức năng đang làm việc xuyên ngày đêm, giúp đỡ người dân đang cách ly tại đây vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm.

Sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19, UBND TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương đã nhanh chóng tiến hành phong tỏa khu chung cư Ehome 4 tại phường Vĩnh Phú. Các lực lượng chức năng đã thiết lập rào chắn mọi lối ra vào, người dân phải ở nguyên tại chỗ, không được ra ngoài. Cư dân ở trong chung cư phải nhờ người từ bên ngoài tiếp tế đồ đạc.

Tình người ấm áp trong chung cư bị phong tỏa ở Bình Dương: Lực lượng chống dịch làm việc ngày đêm, mồ hôi đầm đìa, đôi mắt thâm quầng vì thiếu ngủ - Ảnh 1.

Chung cư Ehome 4 bị phong tỏa sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19

Trong khu vực chung cư bị phong tỏa, các lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch như công an, bảo vệ tòa nhà, thanh niên tình nguyện,… phải túc trực 24/24, làm việc suốt ngày đêm không ngừng nghỉ. Họ còn nhiệt tình, giúp đỡ người dân vận chuyển đồ đạc, nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt hàng ngày.

Tình người ấm áp trong chung cư bị phong tỏa ở Bình Dương: Lực lượng chống dịch làm việc ngày đêm, mồ hôi đầm đìa, đôi mắt thâm quầng vì thiếu ngủ - Ảnh 2.

Những cán bộ chống dịch vận chuyển nhu yếu phẩm giúp đỡ cư dân trong khu vực bị cách ly

"Các cán bộ và thanh niên tình nguyện cực kỳ nhiệt tình, giúp đỡ người dân luân chuyển nhu yếu phẩm cho người dân, nhưng vẫn tuân thủ nguyên tắc cách ly 2m. Mình còn thấy tối các cán bộ và dân phòng đi tuần suốt, trong khi ở khu vực của mình về đêm rất lạnh và muỗi do ở gần kênh và sông.

Lực lượng thanh niên tình nguyện nhiệt tình hỗ trợ, giúp đỡ người dân 

Các bạn thanh niên tình nguyện thì rất nhẹ nhàng và làm luôn tay, thấy ai xách nặng là chạy lại hỏi cần hỗ trợ không, các chú bảo vệ nhà xe lại thức trắng đêm hỗ trợ lực lượng cán bộ luôn, mà ai cũng rất có tâm", bạn Thúy An, cư dân chung cư Ehome 4 chia sẻ.

Theo bạn Thúy An, các cư dân ở đây đều rất xúc động trước những việc làm của lực lượng chức năng trong khu vực bị phong tỏa.

Tình người ấm áp trong chung cư bị phong tỏa ở Bình Dương: Lực lượng chống dịch làm việc ngày đêm, mồ hôi đầm đìa, đôi mắt thâm quầng vì thiếu ngủ - Ảnh 4.

Những cán bộ chống dịch làm việc quên mình suốt ngày đêm

"Nếu nói đó chỉ là trách nhiệm thôi chưa đủ ạ, mình thấy đó cả là tình thương và tâm. Mình nghẹn cả cổ khi các cán bộ và thanh niên xung phong tự nguyện mồ hôi đầm đìa và ánh mắt thực sự thiếu ngủ. Nhìn thương lắm!", bạn Thúy An tâm sự.

Trước sự cực khổ, vất vả của lực lượng chức năng làm nhiệm vụ chống dịch, các cư dân trong khu chung cư đã gửi nhiều thực phẩm, đồ ăn để hỗ trợ, giúp đỡ cho các cán bộ tuyến đầu. Gia đình bạn Thúy An còn đặt 1 thùng khẩu trang y tế để hỗ trợ các đồng chí bảo vệ sức khỏe.

"Trong này các anh chị cô chú pha cafe sáng, nhiều loại đồ ăn, nước uống có thể để lâu được, đem ra cho các đồng chí đầu tuyến. Đó là tấm lòng vì nhau, cùng vượt qua dịch bệnh", bạn Thúy An cho biết.

Trong group của chung cư Ehome 4, rất nhiều cư dân gửi lời cảm ơn đầy xúc động đến những cán bộ đang làm nhiệm vụ chống dịch Covid-19.

Tình người ấm áp trong chung cư bị phong tỏa ở Bình Dương: Lực lượng chống dịch làm việc ngày đêm, mồ hôi đầm đìa, đôi mắt thâm quầng vì thiếu ngủ - Ảnh 6.

Những đồ ăn, thức uống của cư dân gửi đến lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ chống dịch tại khu chung cư Ehome 4

"Chúc mọi người tuyến đầu chống dịch luôn bình an khoẻ mạnh. Sức khoẻ dồi dào, luôn luôn gặp may mắn có nhiều quý nhân phù hộ trong cuộc sống. Tuyệt vời! Trân trọng và biết ơn!", tài khoản Facebook Bảo Nguyễn viết.

"Các anh rất nhiệt tình, cầu mong dịch bệnh qua mau, cầu mong mọi người khỏe mạnh bình an. Cầu cho các chú làm nhiệm vụ thật nhiều sức khỏe để giúp đỡ nhân dân trong đại dịch, sáng nay ghé giao đồ lúc quay ra mà thấy lòng trĩu nặng, nước mắt rưng rưng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn. Mọi người cố gắng lên ạ! Mọi chuyện rồi sẽ ổn", tài khoản Facebook Chu Thị Giang nhắn nhủ.

"Nhìn cảnh các anh, các chú đang làm nhiệm vụ hỗ trợ bưng đồ đưa cho các bạn mắt thâm quầng, người đổ mồ hôi em thấy thương và rơi nước mắt. Lòng nặng trĩu khi bước chân đi. Mình bị cách ly nhưng vẫn được ở trong nhà ăn uống nghỉ ngơi đầy đủ, còn các anh, các chú ngày đêm ở ngoài chống dịch. Cầu mong cho Ehome mau chóng vượt qua hoạn nạn để mọi người được bình an", tài khoản Facebook Vuong Hoai gửi lời cảm ơn đến các cán bộ đang làm nhiệm vụ chống dịch.

Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Xót xa cảnh mẹ khóc ngất gọi tên con tại hiện trường vụ bé gái rơi từ cửa sổ phòng ngủ tầng 24 chung cư tử vong

    Tại hiện trường xảy ra vụ việc, mẹ của bé gái rơi từ tầng 24 xuống đất tử vong liên tục gào khóc thảm thiết gọi tên con.
  • Đọc thêm