Tính năng tin nhắn tự hủy sắp "cập cảng" Facebook Messenger

Cú Mèo, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 02/05/2016

Với tính năng này, Facebook đang tỏ ra hết sức quan tâm đến trải nghiệm riêng tư, bảo mật khi nhắn tin thông qua ứng dụng này.

Nếu như vào đầu tháng 4, WhatsApp, ứng dụng nhắn tin thông dụng trên smartphone thuộc sở hữu của Facebook, bất ngờ công nghệ sẽ mặc định áp dụng tính năng mã hóa hai đầu (end-to-end encryption) thì mới đây ông lớn mạng xã hội đã có động thái tiếp theo chứng tỏ mình rất quan tâm đến vấn đề tính riêng tư người dùng trong thời đại số. Theo đó, nhiều nguồn tin cho biết tính năng tin nhắn tự hủy sẽ sớm cập cảng Facebook Messenger trong thời gian tới.

Tính năng tin nhắn tự hủy sắp cập cảng Facebook Messenger - Ảnh 1.

 Ảnh chụp màn hình một tin nhắn tự hủy trên Facebook Messenger.

Cụ thể, tài khoản Twitter @iOSAppChanges mới đây đã đăng tải một hình ảnh liên quan đến tính năng nói trên. Được biết, tin nhắn tự hủy sẽ có mặt trong Facebook Messenger phiên bản 68.0. Mặc dù phiên bản này hiện đã có trên App Store, tuy nhiên có vẻ như Facebook vẫn chưa cập nhật rộng rãi tính năng này. Theo hình ảnh rò rỉ, Facebook Messenger sẽ cho phép người dùng chọn "quãng đời" của một tin nhắn. Khi quãng thời gian này trôi qua, người nhận sẽ không còn xem được tin nhắn.

Tính năng tin nhắn tự hủy sắp cập cảng Facebook Messenger - Ảnh 2.

Khi nhận được tin nhắn dạng tự hủy, người dùng cũng sẽ được thông báo với nội dung: "Bạn đã kích hoạt chế độ tin nhắn biến mất. Tin nhắn mới gửi từ đoạn trò chuyện này sẽ biến mất [15 phút] sau khi được gửi". Trước đó, Facebook được cho là cũng đang phát triển tính năng "trò chuyện bí mật" cho người dùng. Tuy nhiên, hiện chưa có nhiều thông tin về nó bị rò rỉ. Đối với những ứng dụng đối thủ như Telegram, trò chuyện bí mật giới hạn người dùng trò chuyện chỉ thông qua một thiết bị duy nhất và các đoạn tin nhắn sẽ được mã hóa hai đầu.

(Tham khảo: Phonearena)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Môn đăng hộ đối" thời hiện đại: Thiếu gia con trai ông trùm BĐS Sài Gòn đốt 30 tỷ 1 tháng kết hôn với ái nữ danh giá, tài sản gộp lại khủng cỡ nào?

    So với một thiếu gia Phan Thành chơi "ngông" của tuổi trẻ, ngoài 30, Phan Thành chậm lại và cũng tín hơn. Người ta thấy anh ít "thả thính" và than "ế" trên mạng xã hội.
  • Đọc thêm