"Tình Khúc Bạch Dương": Tranh thủ công tác xa chồng, Thanh Mai tha hồ "thả thính" với Chi Bảo

Minh Quân, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 13/04/2018

Trong "Tình khúc Bạch Dương" tập 20, Quyên đã đặt chân đến Mát-xcơ-va để bắt đầu chuyến công tác ngắn hạn của mình. Tất nhiên, tình cũ không rủ cũng đến, cô và Hùng nhanh chóng hội ngộ nhau ở thủ đô nước Nga.

Tình Khúc Bạch Dương tập 20 bắt đầu bằng việc tiếp nối nội dung của tập trước. Lúc này, Quyên (Thanh Mai) đã đặt chân đến Mát-xcơ-va để bắt đầu chuyến công tác ngắn hạn của mình. Tất nhiên, tình cũ không rủ cũng đến, Quyên và Hùng (Chi Bảo) nhanh chóng hội ngộ nhau ở thủ đô nước Nga. Hùng đưa cô đi thăm thú những thắng cảnh mới ở đây và cả hai cùng nhau ôn lại kỷ niệm ngày xưa. Họ rủ nhau đi ăn kem, vẽ truyền thần, đi metro. Hai người "thả thính" qua lại lẫn nhau điệu nghệ hơn cả thanh niên trẻ tuổi.

Tình Khúc Bạch Dương: Tranh thủ công tác xa chồng, Thanh Mai tha hồ thả thính với Chi Bảo - Ảnh 1.
Tình Khúc Bạch Dương: Tranh thủ công tác xa chồng, Thanh Mai tha hồ thả thính với Chi Bảo - Ảnh 2.
Tình Khúc Bạch Dương: Tranh thủ công tác xa chồng, Thanh Mai tha hồ thả thính với Chi Bảo - Ảnh 3.

Trong khi chồng đang đi "công tác" thì Vân (Hoa Thuý) lại tập trung chăm sóc cho cô con gái nhỏ. Khi cô lên thăm trường đại học của con thì bắt gặp cảnh Diệu Anh (Nhã Phương) đang trò chuyện thân mật với một người đàn ông ngoại quốc. 

Là mẫu người truyền thống, Vân không khỏi lo lắng khi nhìn thấy cảnh này dù Diệu Anh nói rằng đó là thầy Ivan - người thầy đã giúp đỡ cô rất nhiều trong học tập. Cô nhắc Diệu Anh để hẹn gặp thầy giáo nói chuyện tìm hiểu xem ý định của thầy với con gái mình thực ra là như thế nào. Vân cũng dặn con gái rằng chỉ nên yêu đàn ông Việt để tránh bị mất gốc.

Tình Khúc Bạch Dương: Tranh thủ công tác xa chồng, Thanh Mai tha hồ thả thính với Chi Bảo - Ảnh 4.
Tình Khúc Bạch Dương: Tranh thủ công tác xa chồng, Thanh Mai tha hồ thả thính với Chi Bảo - Ảnh 5.

Một người khác cũng có gia đình không êm ấm lắm như Diệu Anh là Linh (Bình An). Cậu thường xuyên gọi điện nhắc nhở bố mình nói chuyện với mẹ nhiều hơn. Tuy nhiên, với tính cách thiếu chủ động, Quang (Vũ Long) không có nhiều động lực để cải thiện tình hình hôn nhân của mình. Thấy vậy, Linh liền tỏ ra rất người lớn khi nói rằng "đôi khi yêu chính là phải làm phiền lẫn nhau chứ không phải tránh can thiệp vào cuộc sống của nhau, bố à".

Tình Khúc Bạch Dương: Tranh thủ công tác xa chồng, Thanh Mai tha hồ thả thính với Chi Bảo - Ảnh 6.
Tình Khúc Bạch Dương: Tranh thủ công tác xa chồng, Thanh Mai tha hồ thả thính với Chi Bảo - Ảnh 7.

Trong khi cậu con trai đang cố gắng để hàn gắn tình cảm cho bố mẹ thì Quyên lại đang ở trên chín tầng mây với tình cũ. Sau khi chia tay nhau ở quảng trường đỏ, hai người lại tiếp tục nấu cháo điện thoại khi về nhà. Đến đây thì hàng loạt những câu sến sẩm lại tuôn ra và khiến người xem phải nể cặp đôi về độ mùi mẫn, ngọt ngào quá mức của mình.

Tình Khúc Bạch Dương: Tranh thủ công tác xa chồng, Thanh Mai tha hồ thả thính với Chi Bảo - Ảnh 8.
Tình Khúc Bạch Dương: Tranh thủ công tác xa chồng, Thanh Mai tha hồ thả thính với Chi Bảo - Ảnh 9.

Sáng hôm sau, khi đến gặp đối tác, Quyên ngạc nhiên vì thấy mọi thứ diễn ra quá thuận lợi. Đối tác Nga của cô dễ dàng chấp thuận những điều khoản của Linh Sơn. Anh ta nhắc đến Hùng và tin rằng nếu đã là người quen của Hùng thì chắc chắn cũng là người biết giữ chữ tín. Đến lúc này thì Quyên đã hiểu ra chính nhờ bàn tay của tình cũ mà công chuyện của mình mới thuận lợi như vậy.

Tình Khúc Bạch Dương: Tranh thủ công tác xa chồng, Thanh Mai tha hồ thả thính với Chi Bảo - Ảnh 10.
Tình Khúc Bạch Dương: Tranh thủ công tác xa chồng, Thanh Mai tha hồ thả thính với Chi Bảo - Ảnh 11.

Sau buổi thương thảo, Quyên đến tìm Hùng để cảm ơn anh. Tất nhiên giúp đỡ tình đầu thì chẳng mấy ai kể công. Hùng khiêm tốn nhận rằng chẳng qua đó là trách nhiệm làm cầu nối của mình đối với những doanh nghiệp quê hương sang đây công tác. Hợp đồng được ký kết thành công, đây cũng là lúc Quyên có thể trở về Việt Nam. Tuy nhiên, Hùng gợi ý "nhẹ nhàng" rằng Quyên nên tìm lấy một cái cớ khác mà ở lại. Nếu không tìm được thì để anh tìm ra cho.

Tình Khúc Bạch Dương: Tranh thủ công tác xa chồng, Thanh Mai tha hồ thả thính với Chi Bảo - Ảnh 12.

Tình Khúc Bạch Dương lên sóng vào lúc 20h45' thứ Năm, thứ Sáu hàng tuần trên VTV1.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm