Tình hình thùng rác sau ngày Valentine gây tranh cãi, dân tình còn lập hội rủ nhau đi nhặt lại hoa

Chi Chi, Theo Trí thức trẻ 22:23 15/02/2023

Có người chia sẻ, họ thậm chí còn nhặt được điện thoại di động và trang sức trong thùng rác sau ngày Valentine.

Ngày Valentine đã trở thành ngày lễ Tình yêu bắt nguồn từ phương Tây nhưng được nhiều nước phương Đông hưởng ứng, trong đó có Trung Quốc. Năm nay, trên mạng xã hội nước này bùng lên xu hướng khá kỳ lạ, đó là "nhặt rác" trong ngày Valentine.

Không ít cư dân mạng, chủ yếu là người độc thân đã chia sẻ kinh nghiệm đi loanh quanh các thùng rác trong dịp Valentine để đem về những món quà bị người khác vứt đi. Một số người nhặt được những chiếc bánh, hoa hồng, thậm chí cả điện thoại di động và đồ trang sức.

Tình hình thùng rác sau ngày Valentine gây tranh cãi, dân tình còn lập hội rủ nhau đi nhặt lại hoa - Ảnh 1.
Tình hình thùng rác sau ngày Valentine gây tranh cãi, dân tình còn lập hội rủ nhau đi nhặt lại hoa - Ảnh 2.

Dưới những bài đăng chia sẻ hình ảnh đi "nhặt rác" ngày Valentine, có không ít những bình luận hưởng ứng như: "Không nhận được hoa? Không sao, tôi sẽ đi nhặt thùng rác!", "Tôi sẽ nhặt tất cả những gì thuộc về mình vào Lễ tình nhân!", "Các thành phố lớn có nhiều cơ hội hơn".

Nhặt rác vào ngày lễ tình nhân ám chỉ việc ở gần nơi hẹn hò, chờ dỡ "chiếc hộp mù tình yêu" mà người khác để lại. Thùng rác cho ngày lễ tình nhân không phải là thùng rác mà là "thùng rác lãng mạn".

Thậm chí việc đi nhặt lại quà này còn được lan truyền đến mức có hội nhóm. Cô Từ ở Thượng Hải đã đăng một bài lên trang cá nhân "tuyển mộ" một đội đi lùng sục thùng rác vào tối ngày 13 tháng 2: "Tìm hai bạn cùng đi lục tung thùng rác ở khu đô thị của Thượng Hải. Yêu cầu rất đơn giản: bạn không biết xấu hổ".

Cô Từ chia sẻ với phóng viên rằng hàng trăm người đã liên lạc với mình chỉ sau vài tiếng khiến cô cảm thấy bối rối.

Tình hình thùng rác sau ngày Valentine gây tranh cãi, dân tình còn lập hội rủ nhau đi nhặt lại hoa - Ảnh 3.

Thậm chí có cả món hàng hiệu như thế này cũng bị vứt bỏ

Còn anh Vương ở Phật Sơn, Trung Quốc thì đã đặt một câu hỏi khảo sát trên trang mạng xã hội của mình: "Mọi người chọn hẹn hò ở đâu vào ngày Lễ tình nhân?". Các lựa chọn bao gồm nhà hàng, quán bar, rạp chiếu phim và thùng rác. Kết quả cho thấy trong tổng 2621 người tham gia có 2253 người chọn thùng rác.

Anh Vương cho biết là người độc thân, ai cũng muốn vui vẻ một chút trong ngày Lễ tình nhân. Theo ý kiến của anh, hầu hết cư dân mạng lập nhóm lục thùng rác hay hướng ứng phong trào này, đi chụp ảnh thùng rác đầy hoa và quà chỉ là với mục đích đùa vui mà thôi, không có quá nhiều người thực sự đã đi làm như vậy. Anh đặc biệt phản đối những người đi "đào quà" trong thùng rác để bán lại kiếm lợi. Tuy nhiên, anh khuyên mọi người thay vì dành thời gian đi lục thùng rác thì nên dành thời gian ngày Valentine bên cạnh người mình yêu mến, dù đó là bạn bè hay gia đình, không nhất thiết phải là người yêu.

Nguồn: Sohu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14