Tin nổi không: “Cày” liền tù tì trọn bộ 3 mùa Stranger Things bằng Galaxy M30s chỉ với 1 lần sạc pin!

Cú Vọ, Theo Trí Thức Trẻ 09:28 08/11/2019

Nghe qua thì tưởng là “chém gió”, nhưng viên pin 6000mAh của Galaxy M30s thật sự có thể phát lại hết cả 3 mùa Stranger Things liên tục không ngừng nghỉ chỉ với một lần sạc thôi!

Trên thị trường hiện nay không thiếu gì các smartphone với pin cỡ 4000mAh với quảng cáo là thời lượng sử dụng lên tới vài ngày. Samsung gần đây cũng đã quay trở lại với cuộc đua pin cho các mẫu smartphone tầm trung, giá rẻ của hãng. Điển hình mới đây nhất là Galaxy M30s, nhưng pin của máy không phải 4000mAh, không phải 5000mAh mà lên tới 6000mAh - một con số “siêu to khổng lồ” hiếm có khó tìm trên thị trường hiện nay.

Tin nổi không: “Cày” liền tù tì trọn bộ 3 mùa Stranger Things bằng Galaxy M30s chỉ với 1 lần sạc pin! - Ảnh 1.

Bên cạnh hiệu năng và camera, nâng cấp về pin cũng khiến Galaxy M30s trở nên ấn tượng hơn trong mắt người dùng.

Vậy thì, nếu đem Galaxy M30s đi kiểm tra khả năng phát video, xem phim online và offline thì sao? Liệu máy có tốt hơn các model khác trên thị trường nhiều không? Hãy thử “cày” lại series Stranger Things xem nào.

Không phải chỉ vài tập mà cả… 3 phần luôn!

Trên lý thuyết, Samsung quảng cáo Galaxy M30s có thể phát video offline được trong 29 giờ liên tiếp. Tất nhiên, con số này là kết quả của các bài thử nghiệm mang tính tham khảo với điều kiện tối ưu nhất, ví dụ như file video dung lượng thấp, không có ứng dụng chạy nên, độ sáng màn hình chỉ khoảng 50% và phát âm thanh qua tai nghe với âm lượng chỉ cỡ 40 - 50%.

Tuy nhiên, để thực sự gọi là “cày phim”, chiếc Galaxy M30s trong bài thử nghiệm này được đặt độ sáng 100%, âm lượng nhạc 80% qua tai nghe và phát lại những tập phim Stranger Things độ phân giải fullHD, dung lượng lên tới khoảng 2GB/tập qua ứng dụng VLC Player. Các kết nối cơ bản như Wifi, mạng di động và ứng dụng chạy nền vẫn được phép hoạt động như bình thường.

Tin nổi không: “Cày” liền tù tì trọn bộ 3 mùa Stranger Things bằng Galaxy M30s chỉ với 1 lần sạc pin! - Ảnh 2.

Galaxy M30s có bộ nhớ trong 64GB và khe cắm thẻ nhớ lên tới 512GB nên thoải mái tải sẵn hàng chục tập phim để xem dần như thế này.

Thử nghiệm với tập 1 mùa 1, độ dài 48 phút, Galaxy M30s tụt từ 100% pin xuống… 96%, tức là chỉ giảm đúng 4%. Những tập tiếp theo đó dù dài hơn một chút nhưng vẫn cho kết quả tương tự, chỉ khoảng 4 - 5% cho gần 1 giờ phát phim. Sau 4 tiếng chạy liên tục, mùa 1 của Stranger Things đã kết thúc mà Galaxy M30s vẫn hiển thị mức pin còn tới 68%.

Hai mùa phim sau đó với tổng số tập là 17, cũng chỉ tiêu tốn có 4 - 5% pin/tập. Và khi máy báo pin yếu, chỉ còn 20% thì đã đang phát dở tới tập 4 của mùa thứ 3. Lúc này, Galaxy M30s tự động giảm độ sáng màn hình xuống một chút, và 4 tập cuối cùng của Stranger Things vẫn tiếp tục phát nốt tới khi hết, là thời điểm mà Galaxy M30s báo pin chỉ còn vỏn vẹn 2%.

Stream video qua Youtube thì sao?

Tất nhiên, xem video online thì phải tốn pin hơn xem offline vì máy phải truyền dữ liệu liên tục qua mạng. Chiếc Galaxy M30s vẫn bị “hành hạ” khi độ sáng để 100%, âm lượng 80% qua tai nghe và để tự động chạy các video FullHD liên tục qua ứng dụng Youtube.'

Tin nổi không: “Cày” liền tù tì trọn bộ 3 mùa Stranger Things bằng Galaxy M30s chỉ với 1 lần sạc pin! - Ảnh 3.

Xem video online tốn pin hơn nhưng Galaxy M30s vẫn hoàn thành rất xuất sắc.

Kết quả thì… vẫn ấn tượng chẳng kém gì xem Stranger Things cả. Trong vòng 1 tiếng đồng hồ, máy chỉ giảm từ 92% pin xuống 84%, tức là mức thay đổi 8%. Nếu tính du di mức giảm lên khoảng 10%/giờ trong trường hợp mạng Wifi yếu thì bạn vẫn phải tốn tới 10 tiếng để làm viên pin 6000mAh của máy cạn sạch! Trong khi đó, các mẫu smartphone khác thường sẽ tốn khoảng 15 - 20% pin cho mỗi giờ stream video.

Sử dụng hỗn hợp thế nào?

Tin nổi không: “Cày” liền tù tì trọn bộ 3 mùa Stranger Things bằng Galaxy M30s chỉ với 1 lần sạc pin! - Ảnh 4.

Với nhu cầu thông thường, bạn có thể yên tâm dùng Galaxy M30s trong khoảng 2 ngày, thậm chí là hơn nữa.

Hành hạ Galaxy M30s là đủ rồi. Nếu chỉ dùng máy “sương sương” hàng ngày, thỉnh thoảng nhắn tin gọi điện, lướt mạng xã hội, check mail công việc rồi chơi vài ván game thì Galaxy M30s có thể phục vụ tốt trong khoảng 2 ngày cho mỗi lần sạc đầy pin. Nếu dùng nhiều hơn thì pin giảm nhanh hơn, nhưng bạn có thể yên tâm là máy sẽ không bao giờ “chết đứng” giữa ngày được đâu.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trốn con đi hẹn hò: Trường Giang quần short, dép tổ ong, nhìn qua Nhã Phương mới hiểu lý do sướng nhất quận Phú Nhuận

    Trường Giang nuông chiều Nhã Phương như thế nào, nhìn hình ảnh cặp đôi cùng ra phố hẹn hò sẽ rõ.
  • Đọc thêm