Tìm thấy những giá trị sống cho bản thân khi tiến bước sống đầy

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 06/10/2022

Những năm gần đây, người trẻ đang dần có khuynh hướng rời phố về quê làm kinh tế sau khi nhận ra đam mê thực sự của bản thân. Có nhiều người thành công và cũng không ít người nếm trải cảm giác thất bại, nhưng trên hết, họ đã không ngừng tiến bước sống đầy để nắm giữ những giá trị sống cho riêng mình.

Những người trẻ chọn lối sống "khác"

Từ trước khi dịch COVID-19 hoành hành, từ Sài Gòn, một cô gái 9X đã lên Măng Đen sống và làm việc. Bạn thuê một căn nhà vừa ở, vừa làm homestay đón khách, dùng những đồ vật từ "thời ơ kìa": bếp lửa bằng than củi, bắt sâu cho rau bằng tay và chế biến "thuốc sâu" tỏi ớt, lật giở từng trang sách thay vì lướt net. Rồi bạn học cách sống như một cái cây: chan hòa, gần gũi với thiên nhiên, chọn cách khởi đầu khiêm tốn, kiên nhẫn chờ đợi, lên kế hoạch và chiêm nghiệm hướng đi của mình.

Tìm thấy những giá trị sống cho bản thân khi tiến bước sống đầy - Ảnh 1.

Dành cho mình khoảng lặng để nhìn lại những đam mê và giá trị của bản thân.

Hỏi cô gái này vì sao chọn cách sống này, bạn đáp đơn giản: "Lúc trước em hoang mang, lo sợ trước tương lai, nay em thấy chỉ cần vui là đủ, có già đi mà bình yên thế này thì cũng không tệ". Hàng xóm của cô là một anh chàng xăm trổ, gặp thất bại khi làm ăn trên "xì phố" và cũng quyết tâm "làm lại cuộc đời" ở đây bằng quán bún bò. Anh không nản lòng mà nuôi chí khởi nghiệp.

Cũng chọn sự kết nối đối lập với nhịp sống thành phố, nhiều người "về rừng" sống và làm việc. Có người làm trang trại trồng rau hữu cơ và dịch vụ farmstay, cho khách hàng trải nghiệm cuộc sống thiên nhiên hoang dã, có người mở học viện nghệ thuật nhỏ, có người nuôi dê lấy sữa, có bạn trẻ dấn thân theo chương trình phát động đưa bác sĩ trẻ, cô giáo trẻ về vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo.

Sau một khoảng lặng để nhìn lại những đam mê và giá trị của bản thân, ngày càng nhiều các bạn trẻ can đảm lựa chọn một lối đi "riêng", không bị giới hạn bởi bất cứ điều gì. Cũng với những quyết định táo bạo này, các bạn đã tạo ra những giá trị tích cực không chỉ cho bản thân mà còn cho cộng đồng và những người xung quanh.

"Tạm dừng" để "tiến bước"

Dù là thành công hay thất bại, lựa chọn "sống khác đi" của nhiều bạn trẻ ít nhiều cũng đã truyền cảm hứng cho cộng đồng về sự dấn thân và lòng can đảm "tiến bước sống đầy" trọn vẹn với đam mê của bản thân.

Tìm thấy những giá trị sống cho bản thân khi tiến bước sống đầy - Ảnh 2.

Tạm dừng để hiểu rõ hơn về mục tiêu và ước mơ của mình

Khi đối mặt với khó khăn và phải "pause" - tạm dừng để hiểu rõ hơn về mục tiêu và ước mơ của mình, họ sau đó đã mạnh mẽ "press play" - "tiến bước sống đầy", chủ động kết nối lại với những người thân yêu, theo đuổi đam mê, dũng cảm đón nhận thách thức mới và can đảm lựa chọn nghề nghiệp yêu thích của riêng mình.

Đây cũng chính là tinh thần cốt lõi của chiến dịch "Tiến bước sống đầy" được Bảo hiểm FWD khởi xướng cách đây không lâu. Những câu chuyện được truyền tải trong chiến dịch này đều là những câu chuyện có thật, đến từ người dân trên khắp châu Á, với những khoảnh khắc và trải nghiệm chân thật khi họ phải đối mặt với những vấn đề khó khăn trong cuộc sống và dũng cảm dấn thân "tiến bước sống đầy".

"Tiến bước sống đầy" là lời kêu gọi kêu gọi hãy hành động và truyền cảm hứng để mọi người bước ra khỏi vùng an toàn của mình và thực hiện những dự định dang dở. Thông qua hình ảnh nút "play" mang tính biểu tượng với độ nhận diện rộng rãi, chiến dịch thương hiệu mới của FWD cũng đã thể hiện sự nhất quán trong việc truyền tải tinh thần bảo hiểm luôn đồng hành giúp mọi người tận hưởng cuộc sống và tự tin sống đầy.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm