TikTok đổ lỗi dark web cố ý cho "video tự sát" tung hoành trên mạng xã hội

Long98, Theo Trí Thức Trẻ 17:10 23/09/2020

Trả lời chất vấn của Ủy ban Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Hạ viện Anh, TikTok cho rằng một video có cảnh tự sát phổ biến trên mạng xã hội này hồi đầu Tháng 9 là "kết quả của một cuộc tấn công có tổ chức từ dark web".

Theo Bertram – giám đốc về chính sách công của TikTok tại châu Âu cho rằng video nói trên được dùng trong một cuộc tấn công vào nền tảng mạng xã hội video của họ, 1 tuần sau khi nó được truyền hình trực tiếp trên Facebook.

TikTok đổ lỗi dark web cố ý cho video tự sát tung hoành trên mạng xã hội - Ảnh 1.

"Chúng tôi phát hiện ra các nhóm hoạt động trên dark web đã lên kế hoạch tấn công các nền tảng mạng xã hội, bao gồm cả TikTok, nhằm phát tán video đó trên internet" – ông Bertram nói. Cũng theo Bertram, hệ thống của họ đã vào cuộc và phát hiện ra video đó.

Video được nhắc đến đã trở nên phổ biến đến mức nhiều người dùng có ảnh hưởng đã phải chia sẻ những cách thức phát hiện và tránh xem phải video đó trước khi nó được tự động phát.

TikTok đổ lỗi dark web cố ý cho video tự sát tung hoành trên mạng xã hội - Ảnh 2.

Video livestream cảnh tự sát được lan truyền khá rộng rãi trên các mạng xã hội làm dấy lên nhiều làn sóng phản đối.

Bertram cho biết TikTok cũng đã thành lập một "liên minh" với các nền tảng truyền thông mạng lớn như Facebook, Instagram, Google, YouTube, Twitter, Twitch, Snapchat, Pinterest và Reddit để đối phó với các nội dung liên quan đến khủng bố và lạm dụng trẻ em.

Ông cũng tiết lộ rằng các giám sát viên nội dung của TikTok có vai trò kiểm tra xem các tài khoản trên mạng xã hội này đã đạt lứa tuổi tối thiểu (13) chưa. Ngoài ra, ông kêu gọi có biện pháp yêu cầu Apple và Google áp dụng các phương thức kiểm soát độ tuổi chặt chẽ hơn cho 2 cửa hàng ứng dụng của họ.

Tham khảo: Theo The Guardian

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Xúc động hình ảnh bàn tay Thuỷ Tiên nhăn nheo sau nhiều ngày lội nước lũ cứu trợ miền Trung

    Khoảnh khắc Thuỷ Tiên lộ bàn tay nhăn nheo khiến công chúng không khỏi xúc động.
  • Đọc thêm