Tiểu bang Mỹ thông qua dự luật thiến hóa học tội phạm ấu dâm trước khi trả về xã hội

J.D, Theo Helino 21:33 05/06/2019

Sẽ không còn nỗi lo sợ tương tự như nạn nhân của tên ấu dâm nguyên mẫu phim "Hope" tại Hàn Quốc nữa, ít nhất là ở tiểu bang này.

Mới đây, các nhà hành pháp tại tiểu bang Alabama (Hoa Kỳ) đã thông qua một dự luật yêu cầu những kẻ phạm tội ấu dâm có thể phải bị "thiến hóa học" trước khi được phóng thích. Một thành viên của Đảng Cộng Hòa tại Hạ viện đã đưa ra dự luật này, chỉ cần chờ thống đốc bang Kay Ivey ký tên là đi vào hiệu lực.

Tiểu bang Mỹ thông qua dự luật thiến hóa học tội phạm ấu dâm trước khi trả về xã hội - Ảnh 1.

Steve Hurst - nhà lập pháp đưa ra dự luật thiến hóa học tội phạm ấu dâm trước khi phóng thích tại Alabama

Theo Steve Hurst - nhà lập pháp của Đảng Cộng Hòa đến từ Hạt Calhoun, thiến hóa học là một giải pháp trừng phạt cần thiết đối với những tên phạm tội tình dục trẻ em.

"Chúng đã để lại vết thương không thể lành cho những đứa trẻ, và cần phải có hình phạt xứng đáng" - Hurst trả lời phỏng vấn với kênh WIAT-TV.

Cũng theo Hurst, dự luật ông đưa ra đã từng vấp phải nhiều phản đối, cho rằng đó là biện pháp trừng phạt tàn nhẫn và vô nhân đạo, bởi nó để lại tác dụng phụ cho người sử dụng. Tuy nhiên, ông cho rằng các tác dụng phụ ấy là một hình phạt phù hợp với tội ác của tội phạm ấu dâm.

"Có người từng bảo tôi khi mới nghe đến giải pháp này, là phải chăng nó quá vô nhân đạo? Tôi hỏi lại, nếu so với việc tấn công tình dục một đứa trẻ không có khả năng chống cự, để lại vết thương không thể phai mờ trong tâm lý của trẻ, điều gì là vô nhân đạo hơn?"

Hurst tin rằng thiến hóa học là giải pháp phù hợp nhất dành cho những kẻ có khuynh hướng phạm tội trong tương lai.

Alabama không phải là tiểu bang duy nhất có đạo luật này. Kể từ giữa thập niên 1990, đã có 8 tiểu bang tại Mỹ cho phép áp dụng liệu pháp thiến (cả vật lý lẫn hóa học) đối với những kẹ phạm tội về tình dục. Nhưng trên thực tế, rất ít trường hợp thực sự phải cần đến hình phạt này.

Tiểu bang Mỹ thông qua dự luật thiến hóa học tội phạm ấu dâm trước khi trả về xã hội - Ảnh 2.

California là tiểu bang đầu tiên cho phép thiến hóa học đối với một số tội phạm tình dục nhất định. Những tên này sẽ phải tiếp nhận một liều medroxyprogesterone (MPA) - dạng hormone nhân tạo vốn để điều trị các triệu chứng mãn kinh ở phụ nữ. Khi dùng cho đàn ông, MPA sẽ làm giảm nồng độ testosterone thấp hơn cả thời điểm trước dậy thì.

Florida, Georgia, Louisiana, Oregon, Montana và Wisconsin cũng có điều luật yêu cầu thiến hóa học tội phạm tình dục trước khi phóng thích. Trong đó, Louisiana coi việc thiến là yêu cầu bắt buộc, còn các tiểu bang khác chỉ áp dụng với tội phạm tình dục với trẻ vị thành niên.

Tham khảo: Daily Mail, CNN

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm