Tiết lộ cực shock của các du học sinh: Tóc dài cả mét vẫn giữ để về Việt Nam cắt, nhuộm tóc tốn hết 10 triệu là bình thường!

Hero, Theo Helino 07:07 26/01/2020

Chi phí cắt tóc vô cùng đắt đỏ ở các nước là điều khiến du học sinh ngại cắt tóc!

Với nhiều thế hệ các cô cậu học sinh - sinh viên, chuyện du học luôn là ước mơ của nhiều người. Được học tập tại môi trường giáo dục nước ngoài, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa mới, gặp gỡ những người đến từ khắp nơi trên thế giới là những viễn cảnh màu hồng mà ai cũng nghĩ đến khi nói về chuyện du học. Tuy nhiên, đằng sau những sự đẹp đẽ đó, các bạn du học sinh phải đối mặt với rất nhiều điều phải lo nghĩ. Chuyện cơm áo gạo tiền, học phí, làm thêm... hay đơn giản như dưới đây là tiền cắt tóc.

Mới đây, theo thông tin được thu thập bởi công ty dịch vụ tài chính UBS, số tiền cắt tóc bạn bỏ ra thực sự phụ thuộc vào nơi bạn đang sinh sống, học tập, làm việc. Chỉ riêng tại Mỹ, bạn sẽ tiêu tốn khoảng 26,33$ (khoảng 610 nghìn đồng) cho việc cắt tóc ở Miami, trong khi giá trung bình ở New York lên đến 73,33$ (gần 1,7 triệu đồng).

Học tập sinh sống tại Jakarta (Indonesia) bạn chỉ tốn khoảng 4,63$ (khoảng 107 nghìn đồng) cho một lần cắt đơn giản, nhưng con số đó ở Oslo (Na Uy) là 95,04$ (2,2 triệu đồng) tức cao gấp 20 lần. Điều này không có gì quá lạ bởi các thành phố với mức thu nhập bình quân đầu người càng cao thì các dịch vụ thẩm mỹ càng đắt.

Tiết lộ cực shock của các du học sinh: Tóc dài cả mét vẫn giữ để về Việt Nam cắt, nhuộm tóc tốn hết 10 triệu là bình thường! - Ảnh 1.
Tiết lộ cực shock của các du học sinh: Tóc dài cả mét vẫn giữ để về Việt Nam cắt, nhuộm tóc tốn hết 10 triệu là bình thường! - Ảnh 2.

Số tiền cắt tóc bạn bỏ ra thực sự phụ thuộc vào nơi bạn đang sinh sống, học tập, làm việc. Ảnh: Business Insider.

Theo số liệu được công bố kể trên, một sự thật thú vị khác được phát hiện đó là thường có một khoảng cách khá lớn giữa chi phí cắt tóc cho phụ nữ so với nam giới. "Ở Jakarta và Hồng Kông, phụ nữ trả trung bình gần bằng nam giới, trong khi ở Dublin và Cairo, giá cho phụ nữ cao gấp gần ba lần so với nam giới", nhà kinh tế trưởng của UBS Andreas Höfert chia sẻ với tờ Business Insider. "Sự mất cân bằng này có thể được nhìn thấy trên toàn cầu, với việc cắt tóc của phụ nữ có chi phí trung bình cao hơn 40% so với nam giới", ông nói thêm.

Ngay sau khi số liệu được công bố, trên các diễn đàn mạng xã hội rất nhiều du học sinh Việt Nam cũng cho biết họ gặp phải tình trạng khổ sở vì chi phí cắt tóc quá đắt. 

"Tiền cắt tóc ở Hàn rẻ nhất sương sương 300 nghìn đồng rồi uốn tóc/nhuộm tóc có tẩy ít nhất 5 triệu trở lên, phục hồi thì mất hơn 6 triệu,... nghĩa là nếu làm đủ các dịch vụ thì hơn 10 triệu trở lên cho một bộ tóc là rất bình thường. Mình đi cùng lắm chỉ dám cắt chứ mấy dịch vụ khác về Việt Nam làm cũng y chang mà rẻ hơn được nhiều", bạn N.T bình luận.

"Lần đầu cắt bên Singapore, mình không muốn mang hình ảnh "họ đỗ tên khỉ" nên vào hẳn salon cắt với nhuộm và khoảng 3 lần tẩy tóc. Ra bill 400$ (9,2 triệu đồng) xong tự nhiên bỗng dưng muốn khóc", bạn N.D.T chia sẻ.

"Mình toàn tự cắt, cắt mái, cắt ngắn tự xử hết, tuy lâu lâu trúng lời nguyền cắt xấu nhưng kệ. Dù mình ở Việt Nam nhưng với tốc độ dài của tóc kèm thêm quả thời tiết nóng nực thì ra tiệm mãi chắc mình nghèo luôn", bạn K.Đ cho hay.

"Để tóc dài cực dài rồi về Việt Nam cắt bán các bạn ạ, vừa tiết kiệm được tiền cắt tóc trong một năm (hoặc có thể là nhiều năm hơn), vừa có tiền bán tóc, kinh tế phết đấy", bạn M.T.

Hỡi các du học sinh, chia sẻ chi phí cắt tóc tại thành phố bạn đang học xem nào!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội: Phường đầu tiên phát "thẻ đi chợ" vào ngày chẵn, lẻ

    Mỗi hộ dân tại phường Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) đã được nhận thẻ đi chợ trong 15 ngày giãn cách xã hội. Theo đó, các hộ dân khi đi chợ sẽ xuất trình thẻ để được vào chợ giúp đảm bảo việc giãn cách.
  • Đọc thêm