Tiếp nối thành công thử thách detox siêu bụi mịn, những bức tường cây đầu tiên dần hình thành tại 3 trường đại học của Việt Nam

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 07/11/2019

Sau khi kết thúc thử thách 21 Ngày Detox Bụi Mịn PM2.5, số tiền thu về của Quỹ "Tường cây xanh - Không khí sạch" đã được dùng để dựng nên bức tường cây đầu tiên tại ĐH Nông Lâm.

Hành trình của "chiến binh" chống bụi mịn

Từ những ngày đầu, thử thách 21 Ngày Detox Bụi mịn PM2.5 đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các bạn trẻ. Nếu bạn nghĩ rác thải nhựa, ô nhiễm biển, nạn phá rừng, chặt cây mới là báo động đỏ thì thử thách detox bụi mịn vén màn cho chúng ta thấy một bức tranh môi trường toàn diện hơn, khi mà ô nhiễm không khí mà cụ thể ở đây là siêu bụi mịn cũng đang dần nhấn chìm sức khỏe chúng ta mỗi ngày.

Tiếp nối thành công thử thách detox siêu bụi mịn, những bức tường cây đầu tiên dần hình thành tại 3 trường đại học của Việt Nam - Ảnh 1.

Chiến dịch là dịp để mọi người cải thiện bầu không khí nơi mình sống, cũng là cơ hội cho chúng ta cất tiếng nói và đánh thức cộng đồng khỏi sự thờ ơ với môi trường và chính sức khoẻ của bản thân

Thử thách 21 Ngày Detox Bụi Mịn gồm ba thử thách đi chung xe giảm bụi, đi bộ độ không khí, và trồng cây vây bụi. Với mỗi lượt tham gia hoặc cam kết detox không khí, 15.000đ sẽ được Lifebuoy góp vào Quỹ "Tường cây xanh - Không khí sạch". Chiến dịch đã lan toả mạnh mẽ khi một loạt tên tuổi lớn trong showbiz như Quang Đại, Thùy Minh, Helly Tống, Nguyễn Ngọc Thạch cùng kêu gọi cộng đồng cùng thực hiện 3 thử thách đẩy lùi bụi mịn. Khép lại 21 ngày, hơn 32.000 hành động đã được ghi nhận trên Facebook, chứng tỏ sức ảnh hưởng không hề nhỏ của chiến dịch.

Tiếp nối thành công thử thách detox siêu bụi mịn, những bức tường cây đầu tiên dần hình thành tại 3 trường đại học của Việt Nam - Ảnh 2.

Loạt gương mặt nổi tiếng như Liên Bỉnh Phát, Tống Khánh Linh hay Nguyễn Ngọc Thạch đã nhanh chóng gia nhập binh đoàn chống bụi mịn

Tiếp nối thành công thử thách detox siêu bụi mịn, những bức tường cây đầu tiên dần hình thành tại 3 trường đại học của Việt Nam - Ảnh 3.

Thử thách đi bộ dưới 1km cũng "viral" không kém, khi bài đăng nào của sao liên quan tới việc đi bộ detox không khí cũng được fans "react" nhiệt tình

Tiếp nối thành công thử thách detox siêu bụi mịn, những bức tường cây đầu tiên dần hình thành tại 3 trường đại học của Việt Nam - Ảnh 4.

Khép lại 21 ngày, chiến dịch đã thu lại những con số "siêu to khổng lồ", cho thấy sự quan tâm chú ý và hưởng ứng tích cực của cộng đồng mạng

Bức tường "biết thở"

Cuộc chiến chống lại bụi mịn đã đi hết chặng đường đầu tiên, và Quỹ "Tường cây xanh - Không khí sạch" thu về gần 500 triệu VNĐ. Số tiền này sẽ được dùng để dựng nên những tường cây xanh thanh lọc không khí dành tặng cho 3 trường đại học của Việt Nam. Đó là Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM, Đại học Sư phạm TP.HCM. Và bức tường cây xanh sẽ được triển khai trồng đầu tiên tại ngôi trường ĐH Nông Lâm.

Tiếp nối thành công thử thách detox siêu bụi mịn, những bức tường cây đầu tiên dần hình thành tại 3 trường đại học của Việt Nam - Ảnh 5.

Nhờ hàng ngàn hành động giải cứu bầu không khí của các bạn trẻ, Quỹ "Tường cây xanh - Không khí sạch" đã chạm mốc gần 500 triệu VNĐ chỉ sau 3 tuần phát động chiến dịch

Tiếp nối thành công thử thách detox siêu bụi mịn, những bức tường cây đầu tiên dần hình thành tại 3 trường đại học của Việt Nam - Ảnh 6.

Để xây một tường cây cần khoảng 3-4 tuần để chăm cây, tính toán phương án xây dựng thi công an toàn và các chi tiết khác

Một tường cây sẽ được đầu tư tối thiểu 150 triệu, kèm theo đó là máy lọc không khí cho mỗi trường đại học cũng như chi phí bảo quản trong vòng 6 tháng. Bức tường được trồng các loại cây như: chuỗi ngọc, dương xỉ, sơn liễu, trầu bà xanh, tróc bạc, trầu bà chân vịt. Sau khi hoàn thành, tường cây dự kiến sẽ cao 2.5m, dài 4m.

Tiếp nối thành công thử thách detox siêu bụi mịn, những bức tường cây đầu tiên dần hình thành tại 3 trường đại học của Việt Nam - Ảnh 7.

Tường cây dự kiến cao khoảng 2.5m, dài 4m, với nhiều loại cây có tác dụng lọc không khí như chuỗi ngọc, dương xỉ, sơn liễu, trầu bà xanh, tróc bạc, hay trầu bà chân vịt

Ngoài tác dụng lọc không khí, bức tường cây còn giúp kiểm soát nhiệt độ và điều hoà không khí. Tường cây không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn giảm thiểu chi phí cũng như công chăm sóc vì được tích hợp hệ thống bơm tự động.

Tiếp nối thành công thử thách detox siêu bụi mịn, những bức tường cây đầu tiên dần hình thành tại 3 trường đại học của Việt Nam - Ảnh 8.

Tường cây không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn giảm thiểu chi phí cũng như công chăm sóc vì được tích hợp hệ thống bơm tự động

Đây mới chỉ là sự bắt đầu của hành trình detox bụi mịn do nhãn hàng Lifebuoy phát động. Sau những mảng tường xanh, chiến dịch bảo vệ bầu không khí đã tiếp tục ngay với một sứ mệnh cao cả hơn - Phủ xanh Việt Nam, với mục tiêu trồng 30.000 cây xanh trên khắp Việt Nam.

Hành trình và sứ mệnh "Phủ xanh Việt Nam" chắc chắn không phải là điều quá xa vời nếu chúng ta - tất cả các chiến binh chống bụi mịn - cùng chung tay góp sức bằng những hành động nhỏ mỗi ngày. Hãy cùng tạo nên phép màu vì môi trường và vì chính sức khoẻ của chúng ta, các bạn nhé!

Thử thách 21 Ngày Detox Bụi Mịn PM2.5 là chiến dịch do Lifebuoy tổ chức với mong muốn giúp detox bầu không khí khỏi bụi mịn PM2.5, để chúng ta ai cũng được hít thở bầu không khí trong lành. Chiến dịch đã được phát động trên toàn quốc, diễn ra trong vòng 21 ngày từ 17/08 tới 06/09, với 3 thử thách gồm: đi chung xe giảm bụi, đi bộ độ không khí, và trồng cây vây bụi. Để biết thêm về chiến dịch, truy cập ngay tại đây.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm Lifebuoy Detox với công dụng làm sạch da khỏi bụi mịn bám trên da tại đây.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14