Tiền Giang phong tỏa 2.327 hộ dân vì Covid-19, Cà Mau có F1 tại đám tang

MINH SƠN - VÂN DU, Theo Người lao động 15:51 13/06/2021

Tỉnh Tiền Giang ghi nhận 13 trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng; tỉnh Cà Mau có 1 F1 đến dự đám tang ông nội.

Chiều 13/6, ông Trần Văn Thức - Chủ tịch UBND thị xã Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) - đã ký quyết định phong tỏa xã Mỹ Hạnh Đông nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 và ngăn chặn lây nhiễm trong cộng đồng đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian áp dụng các biện pháp phong tỏa, tất cả người dân đang sinh sống tại khu vực trên không được ra khỏi khu vực phong tỏa (trừ trường hợp phải chuyển cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và các trường hợp khác phải được sự đồng ý của chính quyền địa phương), thực hiện theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, ấp cách ly với ấp, xã cách ly với xã. Toàn xã Mỹ Hạnh Đông có 2.327 hộ với 8.593 người.

Theo ông Thức, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã Cai Lậy diễn biến phức tạp. Trong đó, xã Mỹ Hạnh Đông có nhiều ca F1 nghi trở thành F0. Hiện tại, địa phương có 14 ca nghi nhiễm tập trung ở xã Mỹ Hạnh Đông. Các trường hợp này chưa có kết quả chính thức nhưng khả năng dương tính rất cao.

Từ 0 giờ ngày 12/6, Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Đến thời điểm này, tỉnh Tiền Giang đã ghi nhận 25 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 11 trường hợp là người nhập cảnh từ nước ngoài được cách ly ngay, một trường hợp từ vùng dịch về sau khi hoàn thành cách ly tập trung và 13 trường hợp ghi nhận trong cộng đồng.

Cùng ngày, ông Nguyễn Thanh Toản - Chủ tịch UBND huyện U Minh, tỉnh Cà Mau - cho biết trường hợp F1 từ TP.HCM về địa phương đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ngày 29/5, chị H. từ quận 7, TP.HCM về nhà tại thị trấn U Minh, huyện U Minh. Từ ngày 1 đến ngày 5/6, H. đến xã Nguyễn Phích, huyện U Minh dự đám tang ông nội.

Khi hay tin đồng nghiệp chung phòng là bệnh nhân 9715 mắc Covid-19, H. đến cơ sở y tế khai báo.

Tiền Giang phong tỏa 2.327 hộ dân vì Covid-19, Cà Mau có F1 tại đám tang - Ảnh 1.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nuôi nhốt 17 con hổ trong nhà như nuôi heo: Chủ nhà xây tầng hầm rộng cả trăm mét để tránh bị phát hiện

    Để việc nuôi hổ không bị phát hiện, các gia đình đã làm tầng hầm, xây thành chuồng trại và hàn các khung sắt kín. Bởi vậy, dù những người này nuôi 17 con hổ nhưng xung quanh không ai nghe tiếng động gì.
  • Đọc thêm