Tích lũy và bảo vệ - bài học sau "phép thử" đại dịch

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 22/10/2021

Covid-19 qua đi là lúc cần nhìn lại cuộc sống, bạn đã sẵn sàng đương đầu với những thử thách lớn hơn, đi qua những khó khăn chật vật hơn… một cách an toàn chưa?

Gần 2 năm ập đến, nhưng đại dịch vẫn chưa dừng lại và đã gây ra tổn hại hoặc làm đổi thay mọi mặt đời sống, kinh tế và sức khỏe… Thế nhưng, Covid-19 đến rồi cũng phải đi, sẽ lướt qua cuộc đời chúng ta và để lại những bài học sâu sắc mới về cuộc sống, sức khỏe, tài chính.

Tích lũy và bảo vệ - bài học sau “phép thử” đại dịch - Ảnh 1.

"Trọn Vẹn Cân Bằng" - giải pháp tài chính tối ưu, mạnh mẽ bảo vệ sự cân bằng của cuộc sống

Bài học tài chính sau "phép thử" đại dịch

Sài Gòn vừa đỡ "ốm", vợ chồng anh Lê Tùng Sơn (32 tuổi, TP.HCM) cũng vừa trở lại công việc sau nhiều tháng nghỉ không lương. Việc đầu tiên cả gia đình làm không phải là tính xem sẽ gọi món ngon ở quán quen nào ăn cho thỏa, mà là phải tiết kiệm số tiền nhàn rỗi còn lại và lương tháng tới thế nào? 4 tháng chỉ ăn cơm nhà, lo tiền ăn uống, chăm con ốm, ngồi không cũng tiêu tốn hơn 60 triệu đồng của gia đình anh. Là trụ cột gia đình, nỗi lo khi bản thân mất khả năng tạo ra thu nhập thì gia đình, tương lai con cái sẽ về đâu luôn hằn trong lòng anh.

Đối với một nhóm người có thể Covid-19 là một "phép thử", một cơ hội để đi chậm lại, nhìn nhận và điều chỉnh cuộc sống cho phù hợp. Nhưng với một nhóm người khác, Covid-19 lấy đi nhiều thứ, để lại lắm khó khăn. Để ứng phó với những "bất ổn" tương tự, luôn có thể xảy ra trong tương lai, điều mỗi gia đình cần nhất có lẽ là: xây cho mình "hệ miễn dịch" đủ khỏe để vượt qua và vui sống bình an!

Tích lũy và bảo vệ - bài học sau “phép thử” đại dịch - Ảnh 2.

"Hệ miễn dịch khỏe" là tấm khiên bảo vệ vững chắc trước rủi ro

Song với mức lương mà khéo vun vén thì mỗi tháng chỉ dư ra đôi ba triệu như anh Sơn, nên tích lũy thế nào để đảm bảo cuộc sống cho gia đình, bản thân bớt lo toan trong khi luôn có việc cần chi tiêu và chi phí y tế dễ dàng "ngốn" hết "của để dành". Khi ở nhà nhiều, anh mới có cơ hội tìm hiểu về các bí quyết chi tiêu và tích lũy từ số tiền nhỏ để tìm ra giải pháp phù hợp với gia đình, thậm chí bất cứ ai cũng có thể áp dụng để cả đời bớt lo, chỉ từ 1-2 triệu đồng.

Tích lũy "từng chút", cả đời bớt lo!

Chỉ dư dả 2 triệu mỗi tháng, song anh Sơn vẫn có thể sở hữu cho mình một phương án bảo vệ tối ưu cho bản thân và gia đình nhờ vào "Trọn Vẹn Cân Bằng". Đây là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mới ra mắt của AIA Việt Nam, sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn phương thức tiết kiệm truyền thống. Các ưu điểm có thể kể đến như: khả năng sinh lời cao hơn nhờ danh mục đầu tư trái phiếu (85-100%) và tiền gửi ngân hàng (0-15%); có cam kết lãi suất tối thiểu hàng năm; thưởng duy trì đóng phí cao từ 12,5-15%/năm từ năm thứ 5 trở đi…

Đặc biệt là, ngay khi tham gia bảo hiểm này, cả anh lẫn gia đình sẽ được bảo vệ đến trọn đời trước những rủi ro. Những rủi ro nghiêm trọng có thể làm đảo lộn hoàn toàn cuộc sống, để lại gánh nặng cho người thân và làm đứt gãy con đường học vấn của con cái. Song chỉ với mức tham gia 20 triệu đồng mỗi năm, anh Sơn đã có thể trang bị cho mình một "tấm khiên" vững chãi với số tiền bảo hiểm đạt 1-1,2 tỷ đồng và mức chi trả bồi thường rất cao - lên đến 340% số tiền bảo hiểm. "Trọn Vẹn Cân Bằng" có thể giúp vượt qua các biến cố, trả lại cuộc sống cân bằng cho khách hàng và gia đình!

Tích lũy và bảo vệ - bài học sau “phép thử” đại dịch - Ảnh 3.

Sản phẩm mới từ AIA Việt Nam cho phép linh hoạt điều chỉnh theo các cột mốc quan trọng của cuộc sống

Mặc dù "Trọn Vẹn Cân Bằng" có giá trị đến 100 tuổi, song khách hàng có quyền chọn rút một phần hoặc toàn bộ giá trị tích lũy đầu tư của hợp đồng vào bất kỳ thời điểm nào. Chẳng hạn, khi bạn cần thêm tiền tậu nhà, mua xe, đóng phí đại học tốn kém cho con cái, dưỡng già khi về hưu,… hoặc chi tiêu cho những cột mốc quan trọng khác trong cuộc sống. Muốn tích lũy và sinh lời nhiều hơn, bạn có thể linh hoạt tăng phí đóng mỗi năm mà không bắt buộc phải đóng mức cố định như các loại bảo hiểm truyền thống.

Cuộc sống đầy ắp niềm vui và hạnh phúc nhưng vẫn còn đó những biến cố không lường trước, chúng ta không thể chối bỏ mà chỉ có thể chọn cách đối mặt. Với "Trọn Vẹn Cân Bằng", mỗi người sẽ có đủ sức để đứng dậy và bước qua chông gai.

Tìm hiểu thêm về "Trọn Vẹn Cân Bằng" tại: https://www.aia.com.vn/vi/san-pham/tiet-kiem-va-dau-tu/bao-hiem-tron-ven-can-bang.html.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm