Thùy Dung: "Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, Nga muốn chia tay nên anh Mỹ đòi lại 16,5 tỷ"

Team XH, Theo Thời Đại 08:19 29/06/2017

Sáng ngày 29/6, TAND TP.HCM tiếp tục phiên tòa xét xử lần 2 đối với Trương Hồ Phương Nga. Tại phiên tòa, Thùy Dung khai Cao Toàn Mỹ muốn lấy lại số tiền 16,5 tỷ do Nga kiếm chuyện để chia tay vị đại gia này.

Vụ án hoa hậu Phương Nga bị cáo buộc lừa đảo đại gia Cao Toàn Mỹ đã trải qua nhiều phiên xét xử và ngày càng xuất hiện nhiều tình tiết mới, đặc biệt là khi có sự xuất hiện của nhân vật bí ẩn - bà Mai Phương.

Sau các phiên xét xử ngày 22, 23, 26 và 27/6, những lời khai của các bị cáo Phương Nga, Thùy Dung cùng nhân chứng Lữ Minh Nghĩa, mẹ Phương Nga khác hoàn toàn với lời khai của ông Cao Toàn Mỹ và bà Mai Phương. Từ đây, Tòa nhận định đây là vụ án gay cấn nên có thể kéo dài nhiều ngày.

Trong khi ông Mỹ phủ nhận tình cảm và khai chỉ là bạn bè với Phương Nga thì Nga lại xác nhận mối quan hệ nghiêm túc và khẳng định không phải mối quan hệ phục vụ để nhận tiền.

Thùy Dung: Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, Nga muốn chia tay nên anh Mỹ đòi lại 16,5 tỷ - Ảnh 1.

Một chi tiết quan trọng khác là bức thư nylon trao đổi qua lại giữa Thùy Dung và Lữ Minh Nghĩa trong thời gian Dung bị tạm giam. Nội dung bức thư có nói đến chuyện tình cảm của Nga và ông Mỹ và hiện các bức thư này đã được giao cho Tòa. Bên cạnh đó, bị cáo Thùy Dung khai trước tòa tất cả những bản từ khai trước đó đều do các điều tra viên đọc cho viết và chỉnh sửa theo ý họ.

Mặt khác, bà Mai Phương cho biết toàn bộ những gì Phương Nga khai tại tòa là không đúng sự thật, bà chỉ là một nhân viên hành chính bình thường, không hề giữ thư của Lữ Minh Nghĩa và Thùy Dung và khẳng định không hề biết Cao Toàn Mỹ. Ngoài ra, bà Phương còn tố cáo mẹ Phương Nga đã hối lộ cho quản giáo 50 triệu đồng.

8h00, Các bị cáo được dẫn giải đến Tòa

Thùy Dung: Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, Nga muốn chia tay nên anh Mỹ đòi lại 16,5 tỷ - Ảnh 2.

Bị cáo Phương Nga

Thùy Dung: Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, Nga muốn chia tay nên anh Mỹ đòi lại 16,5 tỷ - Ảnh 3.

Phương Nga và Thùy Dung tại tòa

Thùy Dung: Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, Nga muốn chia tay nên anh Mỹ đòi lại 16,5 tỷ - Ảnh 4.

Lữ Minh Nghĩa (bạn trai Thùy Dung) có mặt từ sớm

8h05, Luật sư Nguyễn Văn Quynh bào chữa cho bị cáo Phương Nga nộp đơn kiến nghị khẩn cấp triệu tập điều tra viên và thay đổi biện pháp tạm giam Phương Nga.

Theo đơn gửi đến HĐXX và TAND TP HCM, các luật sư trình bày, Phương Nga đã bị tạm giam từ ngày 19/3/2015 đến nay là hơn 2 năm 3 tháng, quá thời gian tạm giữ chiếu theo luật.

Phương Nga không có dấu hiệu bỏ trốn, cản trở hoạt động điều tra hoặc cản trở việc xét xử của tòa án, do đó, việc tiếp tục tạm giam bị cáo Nga là không cần thiết.

Thùy Dung: Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, Nga muốn chia tay nên anh Mỹ đòi lại 16,5 tỷ - Ảnh 5.

Thùy Dung: Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, Nga muốn chia tay nên anh Mỹ đòi lại 16,5 tỷ - Ảnh 6.

Đơn kiến nghị của luật sư Nguyễn Văn Quynh

Thùy Dung: Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, Nga muốn chia tay nên anh Mỹ đòi lại 16,5 tỷ - Ảnh 7.

Phương Nga trao đổi với luật sư của mình

Thùy Dung: Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, Nga muốn chia tay nên anh Mỹ đòi lại 16,5 tỷ - Ảnh 8.

Toàn cảnh phiên xét xử sáng 29/6

8h10, Ông Cao Toàn Mỹ có mặt tại phiên xét xử

Thùy Dung: Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, Nga muốn chia tay nên anh Mỹ đòi lại 16,5 tỷ - Ảnh 9.

Ông Mỹ nở nụ cười trước phiên xét xử

Phiên xét xử bắt đầu

8h40, Phiên toà bắt đầu làm việc. HĐXX mời luật sư Trần Thu Nam bảo vệ cho ông Mỹ xét hỏi bị cáo Phương Nga.

Luật sư: Bị cáo Phương Nga khai nhận chị Nguyễn Mai Phương buộc bị cáo làm giả con dấu sau đó Phương Nga nhờ bà Dương Thị Nga đi khắc con dấu? Phương Nga cho biết, Mai Phương chỉ dẫn bị cáo làm, không biết mục đích.

Luật sư: Bị cáo có thuê xã hội đen để dằn mặt Mỹ?

Phương Nga: Bị cáo không thuê xã hội đen. Bị cáo bị anh Mỹ đe doạ nhiều lần. Bị cáo muốn báo công an nhưng công an không thể bảo vệ cho bị cáo 24/24. Nên bị cáo đã nhờ luật sư Trịnh Đức Duy giới thiệu cho bị cáo thuê vệ sỹ bảo vệ. Nhưng bị cáo cũng không thể tin tưởng vệ sỹ sẽ hết mình cho bị cáo. Sau đó, có người bạn khuyên bị cáo thuê xã hội đen. Người đó nói rằng nếu xảy ra vấn đề xã hội đen sẽ đứng ra nhận bị cáo là em của họ. Mục đích của bị cáo không phải làm anh Mỹ rút đơn.

Luật sư: Bị cáo có mâu thuẫn gì với anh Lữ Minh Nghĩa không? 

Bị cáo Phương Nga cho rằng mình không có mâu thuẫn với Lữ Minh Nghĩa, đồng thời Nghĩa cũng không biết rõ việc Phương Nga nhờ xã hội đen nhằm mục đích gì.

8h50, Luật sư Nam xét hỏi Phương Nga về nguồn gốc con dấu trong tài liệu. Tuy nhiên, bị cáo Phương Nga xin giữ quyền im lặng. 

Tiếp đến, luật sư Nam cho bị cáo Nga xem văn bản có chữ ký của Cao Toàn Mỹ, Dương Thị Nga và hỏi: "Biên bản ghi nhận tại nhà bị cáo có 25 tờ giấy có chữ ký của bị cáo. Những tài liệu này có chữ ký giả của ông Cao Toàn Mỹ. Ai là người ký?"

Thùy Dung: Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, Nga muốn chia tay nên anh Mỹ đòi lại 16,5 tỷ - Ảnh 10.

Phương Nga giữ im lặng trước một số câu hỏi của Luật sư Nam

Phương Nga tiếp tục xin không trả lời câu hỏi này vì bị cáo Nga cho rằng: "HĐXX chắc chắn sẽ hiểu sự im lặng của bị cáo". Luật sư Nam cũng cho Phương Nga đưa hai giấy hẹn của Cao Toàn Mỹ và hỏi về con dấu trên đó. Tuy nhiên, bị cáo Phương Nga vẫn giữ im lặng.

9h00, Luật sư tiếp tục xét hỏi Phương Nga 

Luật sư của ông Cao Toàn Mỹ hỏi: Bị cáo cho biết ngày 29/9/2014 ngoài biên bản làm việc với cơ quan điều tra, bị cáo có trực tiếp viết 2 biên bản khác không? Biên bản này bị cáo viết tại cơ quan cảnh sát điều tra hay viết tại nhà rồi mang đi nộp?. Sau đó luật sư cho bị cáo Nga xem tài liệu. 

Bị cáo Nga trả lời: Đơn tường trình này do bị cáo viết. Chị Mai Phương nói với bị cáo phải rút lại đơn tố cáo anh Mỹ và giải thích vì sao bị cáo lại tố anh Mỹ về chuyện tình cảm. Ở cuối đơn bị cáo phải nói rằng do bị cáo vừa phẫu thuật xong, tinh thần không ổn định. Đó là hoàn cảnh viết ra những lá đơn này. 

Thùy Dung: Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, Nga muốn chia tay nên anh Mỹ đòi lại 16,5 tỷ - Ảnh 11.

Tài liệu về biên bản cô khai trước đó tại cơ quan điều tra

Luật sư Nam: Trong quá trình bị cáo nộp tài liệu cho cơ quan điều tra, ngoài bị cáo tự nộp thì bị cáo có nhờ ai nữa không?. 

Phương Nga đáp: Bị cáo nhờ chị Phương, anh Hải xe ôm và anh Sơn. 

Tiếp đến khi luật sư hỏi về vấn đề tại sao nộp giấy tờ giả, bị cáo Nga từ chối trả lời. 

Luật sư hỏi tiếp: Hôm đó ở cơ quan cảnh sát điều tra, bị cáo được hướng dẫn như thế nào?. 

Phương Nga nói: Ngày nào tôi cũng gặp Mai Phương. Chị Phương hướng dẫn qua điện thoại hoặc viber. 

Thùy Dung: Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, Nga muốn chia tay nên anh Mỹ đòi lại 16,5 tỷ - Ảnh 12.

Phương Nga được luật sư cho xem một số giấy tờ để trả lời câu hỏi

Luật sư: Mai Phương hướng dẫn bằng cách nhắn tin rồi bị cáo chép lại hay hướng dẫn trước rồi bị cáo chép lại?. 

Phương Nga đáp lại: Bị cáo không thể nhớ. Có thể bị cáo chép lại, hoặc nhớ lại lời hướng dẫn của chị Mai Phương, điều đó không có gì vô lý cả.

9h05, Luật sư hỏi Phương Nga về vấn đề có bị cơ quan cảnh sát điều tra, Viện kiểm sát mớm cung khi hỏi lời khai không thì Phương Nga trả lời không bị ép nhưng bị đe doạ. 

Thùy Dung: Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, Nga muốn chia tay nên anh Mỹ đòi lại 16,5 tỷ - Ảnh 13.

Bị cáo Nga cho biết không bị ép nhưng bị điều tra viên đe dọa khi cô giữ im lặng

Theo Phương Nga, Điều tra viên tên Hùng hỏi cô sao im lặng hoài vậy mà không trả lời. "Điều tra viên nói có tin treo em lên không, treo một tay lên cọc…?", bị cáo Nga mạnh mẽ khai trước toà.

9h10, Sau khi luật sư Nam đưa chứng cứ là một tờ giấy hẹn cho Nga xem nhưng Nga nói: "Luật sư muốn hỏi gì?"

Thùy Dung: Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, Nga muốn chia tay nên anh Mỹ đòi lại 16,5 tỷ - Ảnh 14.

Bị cáo Nga trả lời câu hỏi từ Luật sư của ông Mỹ

Luật sư hỏi thêm: Giấy hẹn này của bị cáo có phải anh Mỹ giao cho bị cáo và chữ ký trên giấy hẹn là của Cao Toàn Mỹ không? 

Phương Nga: giấy đó do chị Phương giao. Còn chữ ký thì không biết có phải của anh Mỹ không. 

Khi luật sư hỏi tài liệu có bao gồm chữ ký của mình không thì Phương Nga nói: "Ngày hôm đó đưa gì tôi cũng ký, sau đó tôi mới tỉnh ra".

9h15, Luật sư tiếp tục hỏi Phương Nga. 

Luật sư: Trong bản tường trình ngày 14/11/2014, bị cáo cho biết đã tốt nghiệp tại Liên Bang Nga chuyên ngành thẩm định giá và quản lý tài sản nên có nhiều mối quan hệ trong lĩnh vực bất động sản, có giúp đỡ bạn bè và Mỹ giao dịch nhà?

Phương Nga: Bị cáo tốt nghiệp chuyên ngành Thẩm định giá và quản lý tài sản là tài sản nói chung, không phải là bất động sản. Học ngành đó nhưng bị cáo đam mê PR và Marketing. Tại Nga và ở công ty bị cáo đều làm việc trong 2 lĩnh vực này.

Luật sư: Vậy bị cáo có hoạt động bất động sản không?

Phương Nga: Nếu hoạt động với ý nghĩa mua bán, giao dịch nhà thì không.

9h20, Luật sư Thu Nam hỏi thân chủ của mình về vấn đề Lữ Minh Nghĩa khai bị thân chủ mình ép buộc. Tuy nhiên, ông Mỹ chỉ giải thích lại những vấn đề đã khai trước đó.

Luật sư Nam: Trong quá trình điều tra, ông có gặp Lữ Minh Nghĩa không? Trong hai người ai là người đề nghị gặp nhau, nội dung nói chuyện là gì? 

Ông Mỹ: Sau khi cơ quan công an khởi tố bị can và tạm giữ thì Lữ Minh Nghĩa chủ động liên lạc trước với tôi để trao đổi thông tin. Tôi khẳng định, vai trò của Lữ Minh Nghĩa lúc này là người đứng ra dàn xếp. Ông Lữ Minh Nghĩa rất tự tin, cung cấp những thông tin cho tôi về diễn biến xảy ra tại cơ quan điều tra và chuyển lời bạn trai cô Nga gây áp lực cho tôi trong khi lúc đầu chỉ là nhắc nhở. 

Luật sư: Ông có ghi lại cuộc nói chuyện nhưng không dám công bố vì lo ngại ảnh hưởng đến người khác? 

Thùy Dung: Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, Nga muốn chia tay nên anh Mỹ đòi lại 16,5 tỷ - Ảnh 16.

Cao Toàn Mỹ trả lời thẩm vấn từ Luật sư của mình

Ông Mỹ: Tôi có thể công bố để HĐXX nghe riêng. Lữ Minh Nghĩa chủ động báo trước là bạn trai cô Nga nhắn đe dọa biết hoạt động của tôi.

Luật sư Nam: Anh Nghĩa có răn đe anh? 

Ông Mỹ: Tôi nhớ không nhầm cuối năm 2015, 2016 gì đấy, Nghĩa khoe có thư nylon từ trại giam đưa ra. Do bản thân ông Nghĩa trực tiếp giao dịch, mỗi bức thư phải tốn 5 triệu đồng. Tôi chưa được tiếp xúc với những bức thư nylon, tôi chưa được nhìn. 

Ông Cao Toàn Mỹ còn nói Nghĩa khoe những bức thư nylon là để khẳng định vai trò đứng ra dàn xếp, trả tiền giữa các bên.

9h25, Luật sư Thu Nam tiến hành xét hỏi bị cáo Thuỳ Dung 

Luật sư: Bị cáo có cửa hàng không, khối lượng giao dịch có ghi chép và có tài khoản tiết kiệm không? 

Thùy Dung: Tôi có. Tất cả hóa đơn kinh doanh online cơ quan điều tra đã thu giữ khi khám xét nhà của tôi. 

Luật sư: Trước đây bị cáo khai đã ủy quyền cho Lữ Minh Nghĩa tài khoản 3 tỷ đồng. Nghĩa sử dụng 500 triệu và bị cáo nói sẽ rút số tiền còn lại trả ông Mỹ. Nhưng sau đó, bị cáo nói số tiền đó là kinh doanh mỹ phẩm. Có mâu thuẫn không? 

Thùy Dung: Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, Nga muốn chia tay nên anh Mỹ đòi lại 16,5 tỷ - Ảnh 17.

Thùy Dung trả lời thẩm vấn từ luật sư Nam

Thùy Dung: Tôi khẳng định không hề mâu thuẫn gì hết. Ngày hôm trước bị cáo khai điều tra viên Tùng nói muốn kết thúc vụ án sớm thì số tiền 6,5 tỷ đồng là của Mỹ. Sau đó, điều tra viên nhấn mạnh bị cáo phải khai số tiền này tiêu xài về việc gì, chi tiết ra. Nhưng 2,5 tỷ đồng là tiền riêng của bị cáo. 

Điều tra viên Hùng thì kêu phải viết là số tiền bị cáo được chia từ Nga. Tuy nhiên bị cáo không hề được chia, đó là không đúng sự thật.

9h30, Luật sư Nguyễn Văn Dũ (bào chữa cho bị cáo Nga) hỏi bị cáo Dung.

Luật sư: Ngày 21/9/2016, bị cáo có mặt tại cơ quan điều tra để lập biên bản và lúc đó có mặt luật sư bảo vệ bị cáo. Lúc đó nếu bị mớm cung, tại sao bị cáo không nói với luật sư của bị cáo, trong giấy biên bản bị cáo cũng nói là khai tự nguyện, tại sao sau đó bị cáo không khiếu nại nếu là bị áp lực, mớm cung?

Thuỳ Dung: Bị cáo nhiều lần khai vì chịu sự áp lực của cơ quan điều tra, khi có mặt Viện kiểm sát, bị cáo không nói gì cả. Có luật sư của bị cáo nhưng bị cáo cũng không nói vì muốn kết thúc nên nhất quyết nghe theo hướng dẫn của cơ quan điều tra. Dung cho biết nếu luật sư xem xét kĩ biên bản thì sẽ thấy sự giống nhau đến từng dấu phẩy, dấu chấm. Làm sao có thể nhớ từng chữ từng dấu từ biên bản này sang biên bản khác, đó là do cơ quan điều tra đọc cho bị cáo viết.

Luật sư Dũ hỏi tiếp: Ông Mỹ đến hàng ngày hay lâu lâu mới đến?

Thuỳ Dung: có khi Cao Toàn Mỹ đến liên tục, có khi 2-3 ngày mới đến.

Luật sư Dũ: Cô xác định sau khi cô Nga phẫu thuật về, Nga và cô có gặp lại Cao Toàn Mỹ không?.

Thuỳ Dung: Sau khi Nga hồi phục cũng là thời gian Nga và Mỹ có nhiều mâu thuẫn, liên tục cãi nhau. Những lần gặp Nga thì bị cáo không biết. Chỉ có 1 lần ở Kumho, lúc đó anh Mỹ muốn có sự chứng kiến của bị cáo.

Dung cho biết cuộc gặp giữa cô, Nga và ông Mỹ là vì Cao Toàn Mỹ muốn lấy lại số tiền 16,5 tỷ do Nga kiếm chuyện chia tay anh Mỹ để lấy tiền. Thuỳ Dung cũng xác định mình là người chứng kiến cuộc nói chuyện. Sau đó, Nga và ông Mỹ không hoà giải mà bắt đầu mâu thuẫn luôn.

Bị cáo Thùy Dung cho biết ông Mỹ đòi lại 16,5 tỷ vì Phương Nga kiếm chuyện chia tay

9h40, HĐXX hỏi bị cáo Dung 

HĐXX: Trong quá trình Nga nằm viện, ngoài bà Dương Thị Nga (người giúp việc) còn có ai đến chăm sóc Nga nữa không?.

Thuỳ Dung: bị cáo và Nghĩa thường đến chăm sóc Nga, anh trai của bị cáo và mẹ của Nga. Ngoài ra, Cao Toàn Mỹ có đến và ở lại một đêm để chăm sóc Phương Nga.

HĐXX: Có ai biết việc ông Mỹ vô chăm sóc Nga không?.

Thuỳ Dung: Sáng sớm hôm sau, bị cáo và Lữ Minh Nghĩa có vào thay ông Mỹ. Lúc đó, chỉ có bị cáo và Lữ Minh Nghĩa chứng kiến. 

Thuỳ Dung cũng khai khi Nga về nhà, Dung không đến thăm nhưng nhờ giúp việc chăm sóc Nga.

9h45, Luật sư Phạm Cương (bào chữa cho Phương Nga) xét hỏi Thuỳ Dung. 

Luật sư Cương: Bị cáo xác nhận về khoản tiền 544 triệu là ông Mỹ trả tiền nhà cho Nga phải không?. 

Thuỳ Dung: số tiền là 44 triệu là 2 tháng tiền nhà Cao Toàn Mỹ trả cho Nga. Khi ông Mỹ gửi cho bị cáo, Nga có nói với bị cáo như vậy. Chỉ có 44 triệu, 500 triệu là khoản khác.

Thùy Dung: Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, Nga muốn chia tay nên anh Mỹ đòi lại 16,5 tỷ - Ảnh 19.

Thùy Dung xác nhận 16,5 tỷ là số tiền ông Mỹ cho Nga vì tình cảm

9h48: HĐXX hỏi lại bị cáo Thùy Dung: Bị cáo xác nhận lại những gì trong cáo trạng đã nêu về hành vi của bị cáo? 

Thùy Dung: Bị cáo không có những hành vi như cáo trạng. 

HĐXX: Bị cáo hãy xác nhận những lời khai của bị cáo?. 

Thùy Dung: Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, Nga muốn chia tay nên anh Mỹ đòi lại 16,5 tỷ - Ảnh 20.

Thùy Dung: Tất cả những lời khai của bị cáo từ ngày 29/9/2016 đến khi kết thúc kết luận điều tra đều không đúng. 

HĐXX: Đối với số tiền 16,5 tỷ đồng, bị cáo liên quan đến số tiền này từ khi nào? 

Thùy Dung: Bị cáo chỉ giúp Nga làm giấy giao nhận tiền với Mỹ. 

HĐXX: Thông qua tài khoản, bị cáo đã nhận tổng cộng bao nhiêu? 

Thùy Dung: Thưa HĐXX là 9,5 tỷ đồng ạ. 

HĐXX: Giai đoạn bắt đầu cho tài khoản để nhận tiền? 

Thùy Dung: Thưa toà, năm 2012. 

HĐXX: Giấy biên nhận nhận số tiền 9,5 tỷ đồng, bị cáo xác nhận những nội dung chính như thế nào? 

Thùy Dung: Nội dung là Tôi Nguyễn Đức Thùy Dung thay mặt Trương Hồ Phương Nga nhận 9,5 tỷ đồng để mua nhà cho anh Mỹ. Nhưng phát sinh một số vấn đề nên nay dưới sự chứng kiến của chị Dương Thị Nga tôi trả lại số tiền 9,5 tỷ đồng cho anh Mỹ.

10h00, HĐXX tiếp tục hỏi Thùy Dung về các giấy tờ liên quan.

HĐXX: Giấy biên nhận bị cáo viết thời gian nào?

Thùy Dung: Theo như bị cáo nhớ là giữa tháng 8 đầu tháng 9/2014.

HĐXX: Thời điểm bị cáo làm giấy biên nhận cơ quan điều tra đã mời bị cáo lên làm việc chưa?

Thùy Dung: Dạ chưa.

HĐXX: Bị cáo cho biết vì sao làm biên nhận?

Thùy Dung: Vì Nga nói theo hướng dẫn của chị Phương thì phải làm giấy giao nhận tiền đã giao cho Cao Toàn Mỹ thì chị Phương mới giúp.

HĐXX: Bị cáo xác định lại lần nữa, bản chất sự việc 16,5 tỷ đồng này là gì?

Thùy Dung: Bị cáo khẳng định số tiền đó là của anh Mỹ cho Nga do có quan hệ tình cảm.

10h05, HĐXX hỏi Phương Nga. 

HĐXX: Một lần nữa bị cáo xác định lại bản chất số tiền 16,5 tỷ nhận từ ông Cao Toàn Mỹ là tiền gì? 

Nga: Bị cáo xin khẳng định là tiền anh Mỹ tặng cho bị cáo. Số tiền này là tình cảm giữa bị cáo và anh Mỹ. 

HĐXX: Trong tất cả tài liệu giấy tờ liên quan đến việc mua bán nhà, bị cáo xác định lại chứng cứ này do ai tạo, thời gian tạo? 

Nga: 1 phần do bị cáo tạo lập nhờ chị Phương hướng dẫn, một phần do chị Phương mang đến. 

HĐXX đề nghị Nga xác nhận lại về thời gian nộp giấy thoả thuận mua bán nhà. 

Nga: Bị cáo khẳng định những giấy tờ đó được làm sau thời điểm bị tố cáo. 

HĐXX: Bị cáo xác định tính xác thực của các tài liệu về hợp đồng tình ái như bị cáo khai và các tài liệu phát tán trên mạng?. 

Nga: Email phát tán bị cáo xác nhận đó là do anh Mỹ gửi bị cáo. Còn cam kết thì bị cáo chỉ viết 1 cam kết và giao anh Mỹ. 

HĐXX: Bị cáo có khả năng cung cấp những tài liệu này trong khi điều tra? 

Nga: Bị cáo không vì bị cáo đang bị tạm giam. 

HĐXX: Bị cáo còn giữ không? 

Nga: Bị cáo không còn giữ vì chị Phương đề nghị bị cáo xóa hết, còn email để chị Phương tự xóa.

Thùy Dung: Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, Nga muốn chia tay nên anh Mỹ đòi lại 16,5 tỷ - Ảnh 21.

Phương Nga cho biết chị Mai Phương đề nghị cô xóa toàn bộ tài liệu đồng thời chị Phương cũng tự xóa email tình cảm

10h15, HĐXX hỏi bị cáo Dung về việc thông cung trong trại giam. 

HĐXX: Người bị giam chung với bị cáo tên gì? 

Thùy Dung: Chỉ nhớ là Thùy Trang. Không nhớ họ. 

HĐXX: Bị xét xử hay truy tố?. 

Thùy Dung: Bị khởi tố về tội chiếm đoạt tài sản, vào sau bị cáo 1 tháng. 

HĐXX: Còn người nào chứng kiến việc bị cáo chuyển thư? 

Thùy Dung: Chị Nguyễn Thị Ngọc Loan, phạm tội môi giới mại dâm, trưởng buồng giam KT15. 

HĐXX: Trong việc chuyển thư, còn ai thực hiện việc này thông qua giám thị không? 

Thùy Dung: Dạ không. Bị cáo cam kết và khẳng định lời khai bị cáo hoàn toàn đúng sự thật. 

HĐXX: Trong 1 thư nylon, bị cáo viết: Vợ không lấy đồng nào, vợ trao cho tiền Nga tự liên hệ. Việc Nga có đưa tiền người đó giữ hay tính cách khác Nga có viết trong imessage. Khi công an đến nhà, vợ đã xóa hết nội dung đoạn phim giữa vợ và Nga. 

Thùy Dung: Chị Phương và Lữ Minh Nghĩa, cả 2 đều khuyên bị cáo nên nhận tội. Khi viết thư, bị cáo nghĩ là anh Mỹ và cơ quan điều tra sẽ đọc trước, nên lúc đó bị cáo viết đại ý bị cáo không giữ tiền của Nga, nhưng bị cáo biết tiền ở đâu để tạo sự quan trọng cho mình để được tại ngoại. Sau khi được tại ngoại sẽ nhờ gia đình chuyển cho ông Mỹ 5 tỷ đồng.

Thùy Dung: Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, Nga muốn chia tay nên anh Mỹ đòi lại 16,5 tỷ - Ảnh 22.

Thùy Dung khai Cao Toàn Mỹ muốn lấy lại số tiền 16,5 tỷ do Nga kiếm chuyện để chia tay vị đại gia này

10h30, HĐXX chuyển sang hỏi Phương Nga lần nữa. 

HĐXX: Theo như bị cáo trình bày, các thỏa thuận liên quan đến hợp đồng mua bán nhà, bị cáo khai rằng một số bị cáo tự viết, một số viết theo bà Mai Phương? 

Thùy Dung: Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, Nga muốn chia tay nên anh Mỹ đòi lại 16,5 tỷ - Ảnh 23.

Phương Nga cho biết tố cáo Cao Toàn Mỹ vì vi phạm chế độ hôn nhân 1 vợ 1 chồng

Phương Nga: Tất cả bị cáo tự viết nhưng có sự tham vấn, hướng dẫn của chị Phương. Nga cũng cho biết các bản in là do Mai Phương tạo lập, in và mang đến. 

HĐXX: Trong các bản hợp đồng mua bán căn nhà trên đường Hùng Vương, đường Trần Não, và vào ngày 10/10/2013, liên quan đến căn nhà số 7 Nguyễn Trãi, bị cáo là người trực tiếp đánh máy và in ra hay ai?. 

Phương Nga: Tất cả là chị Mai Phương.

HĐXX: Lý do vì sao trước đó bị cáo có đơn tố cáo ông Mỹ đến cơ quan quận 7? 

Phương Nga: Do Cao Toàn Mỹ đe doạ bị cáo, gọi điện hăm dọa, đe dọa hành hung, bị cáo muốn anh Mỹ không làm phiền. Bị cáo có tố cáo anh Mỹ vi phạm hôn nhân 1 vợ 1 chồng, tố cáo anh Mỹ hành hung nhưng đơn tố cáo không kèm tài liệu chứng cứ. 

HĐXX: Bị cáo nhận thức thế nào về vi phạm chế độ hôn nhân 1 vợ 1 chồng? 

Phương Nga: Bị cáo không nhận thức được, chỉ nghĩ làm vậy cho anh Mỹ sợ bị phanh phui mà không làm phiền bị cáo nữa. Theo Phương Nga, vì nghĩ Cao Toàn Mỹ có vợ rồi mà quen với cô sẽ vi phạm hôn nhân 1 vợ 1 chồng. Phương Nga khẳng định với HĐXX: "Quan hệ với Cao Toàn Mỹ là quan hệ tình cảm". 

HĐXX: Những lời khai của bị cáo với LS trong lúc tạm giam về việc bị cáo cùng đi du lịch với ông Mỹ, nội dung các lời khai đó có chính xác không?. 

Phương Nga: Bị cáo cam đoan đúng sự thật. 

HĐXX: Trong khi ra nước ngoài, bị cáo thường xuyên ở các khách sạn nào? 

Phương Nga cho biết ở các khách sạn như Sheraton,…

HĐXX: Theo quy định khi nhập cảnh thì bị cáo có phải thông báo cho cửa khẩu địa điểm khách sạn bị cáo ở không?. 

Phương Nga: Trong tờ nhập cảnh ở Singapore có yêu cầu khai ở khách sạn nào, trong bao nhiêu ngày. 

HĐXX: Suốt quá trình bị cáo bị bắt, có lần nào bị cáo được mẹ cho biết việc can thiệp đến cơ quan pháp luật không? 

Phương Nga: Bị cáo khẳng định không có.

Thùy Dung: Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, Nga muốn chia tay nên anh Mỹ đòi lại 16,5 tỷ - Ảnh 25.

10h37, HĐXX tạm nghỉ.

11h06, HĐXX trở lại làm việc.

HĐXX tiếp tục hỏi Phương Nga.

HĐXX: Sau khi bị bắt tạm giam, tài sản trong nhà bị cáo giao lại cho ai?

Nga: Bị cáo không biết chuyện gì xảy ra sau đó. Căn nhà đó do bị cáo thuê và đã lên công an phường đăng ký.

HĐXX: Bị cáo xác định có để lại máy tính tại căn nhà đó?

Nga: Dạ có.

11h15, HĐXX hỏi tiếp bị cáo Dung

HĐXX: Bị cáo có lần nào chứng kiến những thoả thuận mua bán nhà?

Dung: Dạ không.

HĐXX: Khi nhận tiền, bị cáo có biết đó là khoản tiền gì không?

Dung: Tiền đó là tiền của ông Mỹ chuyển cho Nga về chuyện tình cảm.

11h25, HĐXX hỏi người bị hại là ông Cao Toàn Mỹ 

Ông Mỹ khẳng định lời khai của Phương Nga và Thuỳ Dung là sai sự thật. Ông nói: "Tiền tôi chuyển là để mua nhà giá rẻ từ mối quan hệ địa ốc của Nga". 

Cao Toàn Mỹ cho biết nhận thoả thuận trực tiếp từ Phương Nga và những giấy tờ này cũng do Phương Nga soạn sẵn. "Tôi nghĩ là Nga làm", ông Mỹ cho biết. 

HĐXX: Trước khi ông nhận giấy, cả hai có đàm phán gì không? 

Thùy Dung: Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, Nga muốn chia tay nên anh Mỹ đòi lại 16,5 tỷ - Ảnh 26.

Ông Mỹ khẳng định Phương Nga và Thùy Dung nói sai sự thật

Ông Mỹ: Thỏa thuận như thế nào tôi không hiểu rõ ý câu hỏi. Chỉ liên quan thỏa thuận mua bán nhà thôi. Cô Nga có một mối quan hệ bất động sản, chủ nhà thông thường không muốn bán tống tháo ra thị trường mà chỉ muốn bán cho người biết. 

Trả lời câu hỏi của Toà về thời gian đi mua nhà, ông Mỹ cho biết: "Tôi không nhớ chính xác" khiến những người ngồi ở dưới phòng xử cười ồ lên.

11h30, HĐXX thông báo về quá trình bà Nguyễn Mai Phương được phép làm nhân chứng trong phòng kín. HĐXX cho biết, bà Phương có văn bản đề nghị cơ quan tố tụng cho phép bà cách li ở phòng khác để đảm bảo về quyền và lợi ích hợp pháp của người làm chứng. Quá trình đó Toà cũng đã ghi hình, ghi âm lại tất cả để làm bằng chứng. 

Thùy Dung: Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, Nga muốn chia tay nên anh Mỹ đòi lại 16,5 tỷ - Ảnh 27.

Các bằng chứng đã được Tòa ghi âm lại

Toà nói thêm, sau đó bộ phận kỹ thuật cũng đã trích dẫn nội dung ghi hình, ghi âm đó để lưu vào hồ sơ vụ án. Ngoài ra các tài liệu, chứng cứ của các luật sư, nhân chứng đề nghị nộp lại để tiến hành điều tra, giám định lại.

Hiện tại các nhân chứng, luật sư bảo vệ quyền lợi bị cáo và bị hại lên ký xác nhận lưu trữ.

Thùy Dung: Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, Nga muốn chia tay nên anh Mỹ đòi lại 16,5 tỷ - Ảnh 28.

Mẹ Phương Nga ký vào biên bản lưu trữ

Thùy Dung: Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, Nga muốn chia tay nên anh Mỹ đòi lại 16,5 tỷ - Ảnh 29.

Các nhân chứng, bị cáo và luật sư tiến hành ký bản lưu trữ

Thùy Dung: Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, Nga muốn chia tay nên anh Mỹ đòi lại 16,5 tỷ - Ảnh 30.

Lữ Minh Nghĩa và bức thư nylon

Thùy Dung: Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, Nga muốn chia tay nên anh Mỹ đòi lại 16,5 tỷ - Ảnh 31.

Bức thư được lưu trữ cẩn thận

11h40, Qua quá trình xét hỏi tại phiên toà cũng như thu giữ các bằng chứng, Toà quyết định tạm nghỉ để họp đến 15h chiều nay, phiên toà bắt đầu làm việc lại.

Thùy Dung: Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, Nga muốn chia tay nên anh Mỹ đòi lại 16,5 tỷ - Ảnh 32.

Phương Nga và Thùy Dung rời Tòa

Trương Hồ Phương Nga là hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007, sau đó về Việt Nam sống và làm MC, diễn viên... Cô bị bắt khẩn cấp vào ngày 19/2/2015 tại nơi cư trú quận 2, TP.HCM.

Vụ án lừa đảo này từng được đưa ra xét xử vào ngày 21/9/2016. Nga thừa nhận có nhận 16,5 tỉ đồng của ông Cao Toàn Mỹ nhưng cho rằng giữa Nga và ông Mỹ có mối quan hệ tình cảm, số tiền này là hợp đồng tình cảm giữa Nga và ông Mỹ trong thời gian 7 năm.

Trước lời khai này của các bị cáo, HĐXX đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rõ việc có hay không hợp đồng tình ái giữa Nga và ông Mỹ.

Công an cho biết quá trình điều tra bổ sung đã đề nghị Cục Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50, Bộ Công an) hỗ trợ. Kết quả xác định, địa chỉ email này là của Google - công ty chuyên kinh doanh dịch vụ trên Internet có trụ sở tại Mỹ.

Các nội dung đề nghị cung cấp đều thuộc điều khoản bảo mật theo chính sách của Google và được pháp luật Việt Nam bảo đảm. Bộ Công an không thể cung cấp cho Công an TP.HCM nên đề nghị cơ quan này liên hệ qua bộ phận Interpol để đề nghị hỗ trợ từ Google.

Cơ quan điều tra cũng xác định, căn cứ lời khai của Lữ Minh Nghĩa và anh ruột của Dung, lời khai của Dung và Nga tại phiên tòa còn nhiều mâu thuẫn; không chứng minh được ông Mỹ là người sử dụng địa chỉ email mà Dung khai thấy hợp đồng tình ái giữa Nga và ông Mỹ nên không đủ cơ sở xác định có hay không có hợp đồng tình ái.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Tạm ngưng hoạt động vận tải liên tỉnh, xe taxi, nhiều tài xế lao đao tìm kiếm việc làm

    Tình hình dịch bệnh phức tạp khiến nhiều ngành kinh tế lâm vào tình trạng khốn cùng. Trong số đó, một ngành chịu ảnh hưởng trực tiếp chính là giao thông vận tải.
  • Đọc thêm