Thường xuyên bị chê trách vì chiều con thái quá nhưng khi Lâm Tâm Như chia sẻ về cách dạy con kinh điển này, ai cũng đồng tình

Thanh Hương, Theo Phụ nữ Việt Nam 08:09 02/07/2022

Cách dạy con của Lâm Tâm Như nhận được nhiều lời khen ngợi.

Sau khi kết hôn với Hoắc Kiến Hoa, Lâm Tâm Như có một cô con gái tên ở nhà là "Cá heo nhỏ". Lớn tuổi mới có con nên nàng "Hạ Tử Vy" thương yêu, chiều chuộng con hết mức về mặt vật chất.

Chẳng hạn như việc Lâm Tâm Như cho con ăn cơm vi cá trong bát dát vàng, tặng con chiếc vòng cổ dát kim cương khá lớn trị giá hơn 300 triệu NDT và một chiếc nhẫn kim cương 12 karas giá 100 triệu NDT (khoảng 340 tỷ đồng). Cô cũng tuyên bố sẽ dành tặng toàn bộ số nữ trang giá trị hơn 400 triệu NDT (khoảng 1,4 nghìn tỷ đồng) này cho cô con gái nhỏ,...

Thường xuyên bị chê trách vì chiều con thái quá nhưng khi Lâm Tâm Như chia sẻ về cách dạy con kinh điển này, ai cũng đồng tình - Ảnh 1.

Hình ảnh hiếm hoi của con gái Lâm Tâm Như.

Cũng vì vậy mà cô từng nhận phải nhiều lời chê trách về việc nuông chiều con quá mức, dạy con không giỏi bằng bạn thân Triệu Vy,... Tuy nhiên càng về sau này, Lâm Tâm Như càng được ngợi khen nhiều hơn.

Ngoài vấn đề hào phóng với con về vật chất gây một số tranh cãi ra thì dân tình dần phải thừa nhận, những cách dạy con được Lâm Tâm Như chia sẻ thực sự rất đúng đắn và cũng là cách mà nhiều bậc cha mẹ đang áp dụng. Theo đó, nàng Hạ Tử Vy cũng áp dụng một số cách nuôi dạy con kinh điển sau:

1. Không bao bọc quá mức, để con tự đứng dậy khi vấp ngã

Trong một lần trả lời phỏng vấn báo chí, Lâm Tâm Như từng chia sẻ về cách nuôi dạy con gái của mình. Nàng Hạ Tử Vy cho hay, cô sẽ hỏi kinh nghiệm của những người bạn thân và cẩn thận học từng bước để giáo dục con tốt nhất. Lâm Tâm Như cũng tiết lộ, hai vợ chồng không phải kiểu cha mẹ lo lắng thái quá cho con.

Nếu bé Cá heo nhỏ bị ngã, cả hai sẽ không vội vàng chạy lại đỡ mà để con học cách tự đứng dậy. Bên cạnh đó, trong cuộc phỏng vấn, Lâm Tâm Như cũng tiết lộ, Hoắc Kiến Hoa rất thích đưa con đi sở thú tham quan.

Thường xuyên bị chê trách vì chiều con thái quá nhưng khi Lâm Tâm Như chia sẻ về cách dạy con kinh điển này, ai cũng đồng tình - Ảnh 2.

Lâm Tâm Như áp dụng các cách nuôi dạy con kinh điển.

2. Không bao giờ cãi vã trước mặt con

Lâm Tâm Như từng chia sẻ, cô và Hoắc Kiến Hoa thỉnh thoảng có xung đột và cãi vã, cô cho rằng đây không hẳn là điều xấu. Theo nữ diễn viên, cãi vã thực sự có thể giúp cải thiện mối quan hệ, tuy nhiên, vấn đề là bối cảnh cho những xung đột ấy.

"Bạn phải chọn đúng địa điểm và thời gian để cãi nhau, và nhất định không được làm điều đó trước mặt bọn trẻ. Ngay cả khi đó chỉ là cãi vã ồn ào, chúng ta nên tránh làm điều đó khi có sự hiện diện của trẻ em", nàng cách cách Hạ Tử Vy cho biết.

Theo Lâm Tâm Như, các cặp vợ chồng nên tránh nói chuyện với nhau bằng giọng nói lớn tiếng và xung đột bằng hành động cơ thể là điều tuyệt đối không nên. Bởi chỉ cần chứng kiến một hoặc hai cuộc xung đột giữa bố mẹ cũng đủ ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ.

Trẻ có thể thắc mắc tại sao bố mẹ lại suốt ngày cãi nhau? Khi bước vào tuổi trưởng thành, trẻ có thể học theo những hành vi này và đối xử tương tự với bạn đời. Bên cạnh đó, không chỉ việc cãi vã to tiếng mà cả những hành động lạnh nhạt của cha mẹ cũng dễ dàng bị trẻ phát hiện ra.

Chẳng hạn khi cha mẹ dành cho nhau bờ vai lạnh lùng, không nói chuyện với nhau hoặc không dùng bữa cùng nhau,... Tất cả những điều này có thể khiến con trẻ lo lắng và thậm chí có thể trách móc bản thân. Liệu trẻ có phải nguyên nhân khiến bố mẹ không hòa thuận?

Chính vì vậy Lâm Tâm Như cho rằng việc làm gương cho con là rất quan trọng. Cô nói: "Tất cả chúng ta nên cố gắng hết sức để trở thành một hình mẫu tốt bằng cách kiểm soát tính khí của mình".

https://afamily.vn/thuong-xuyen-bi-che-trach-vi-chieu-con-thai-qua-nhung-khi-lam-tam-nhu-chia-se-ve-cach-day-con-kinh-dien-nay-ai-cung-dong-tinh-2022070121130558.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm