"Thương nhớ ở ai" tập 4: Vạn chĩa súng đòi giết Đột, sau đó lại nhận ra mình thật dại dột!

Minh Quân, Theo Trí Thức Trẻ 08:06 13/11/2017

Trong "Thương nhớ ở ai" tập 4, Vạn đã làm một việc hết sức dại dột mà sau này anh sẽ phải hối hận.

Thương nhớ ở ai tập 4 nói về những ngày cuối cùng của anh Hớn. Sau khi cuộc đấu tố diễn ra, cả làng Đông đã quyết định là anh Hớn phải chết. Dù nhiều người muốn anh được sống nhưng dưới sự áp đặt mạnh mẽ của Đột và Quất, không ai dám lên tiếng bênh vực anh Hớn trừ Vạn và Nương.

Chị Hơn nhờ anh Vạn tạo điều kiện để mang thức ăn ra cho chồng lần cuối. Vạn đồng ý. Tuy nhiên, chị Hơn không chỉ là muốn tâm sự lần cuối với chồng mà muốn liều mình dẫn anh bỏ trốn. Việc này đã không thể xảy ra khi Vạn với thể hình lực lưỡng và kinh nghiệm ngoài trận mạc đã ngăn lại cuộc đào tẩu của cả hai vợ chồng. Anh cũng chỉ ra cho chị Hơn rằng nếu anh Hớn mà bỏ trốn thì cả chị và bé Tốn đều sẽ không thể có tương lai ở làng Đông này được.

Thương nhớ ở ai tập 4: Vạn chĩa súng đòi giết Đột, sau đó nhận ra mình thật dại dột! - Ảnh 1.

Thương nhớ ở ai tập 4: Vạn chĩa súng đòi giết Đột, sau đó nhận ra mình thật dại dột! - Ảnh 2.

Thương nhớ ở ai tập 4: Vạn chĩa súng đòi giết Đột, sau đó nhận ra mình thật dại dột! - Ảnh 3.

Hơn muốn tấn công Vạn để cho chồng bỏ trốn

Thương nhớ ở ai tập 4: Vạn chĩa súng đòi giết Đột, sau đó nhận ra mình thật dại dột! - Ảnh 4.

Thương nhớ ở ai tập 4: Vạn chĩa súng đòi giết Đột, sau đó nhận ra mình thật dại dột! - Ảnh 5.

Thương nhớ ở ai tập 4: Vạn chĩa súng đòi giết Đột, sau đó nhận ra mình thật dại dột! - Ảnh 6.

Nghe vậy, chị Hơn ngồi xuống bất lực, chỉ còn biết hát cho chồng nghe một lần để ngày mai anh Hớn ra pháp trường không còn phải hối hận. Tiếng hát Bèo dạt mây trôi nghe rất ai điếu và thê thiết, những người xung quanh gồm Vạn và Nương ở gần đó nghe không khỏi não lòng. Nương khuyên chị Hơn về nghỉ để chăm bé Tốn, tránh ngồi lâu sẽ càng thêm sầu muộn.

Thương nhớ ở ai tập 4: Vạn chĩa súng đòi giết Đột, sau đó nhận ra mình thật dại dột! - Ảnh 7.

Hơn ngồi hát cho chồng nghe. Đây là lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng anh Hớn được nghe vợ hát.

Thương nhớ ở ai tập 4: Vạn chĩa súng đòi giết Đột, sau đó nhận ra mình thật dại dột! - Ảnh 8.

Tiếng hát làm não lòng Nương

Thương nhớ ở ai tập 4: Vạn chĩa súng đòi giết Đột, sau đó nhận ra mình thật dại dột! - Ảnh 9.

Vạn cũng bật khóc vì thương đôi vợ chồng

Sáng hôm sau, Đột mở cửa nhà ra thì đã thấy Vạn ngồi đó đợi cả đêm. Anh vẫn muốn cứu Hớn, cầu xin Đột cho tổ chức đấu tố lại. Đương nhiên, Đột từ chối, thậm chí còn dùng lời lẽ không hay để xúc phạm anh. Vạn tức quá chĩa súng về phía Đột, doạ nếu còn nói vậy sẽ bắn. Ngay sau hành động đó anh mới phát hiện ra là mình quá dại dột. Với sự tổn hại đến thể diện mà Đột vừa nhận được, chắc chắn anh ta sẽ bắt Vạn phải bắn Hớn.

Thương nhớ ở ai tập 4: Vạn chĩa súng đòi giết Đột, sau đó nhận ra mình thật dại dột! - Ảnh 10.

Thương nhớ ở ai tập 4: Vạn chĩa súng đòi giết Đột, sau đó nhận ra mình thật dại dột! - Ảnh 11.

Vạn tức giận chĩa súng về phía Đột

Thương nhớ ở ai tập 4: Vạn chĩa súng đòi giết Đột, sau đó nhận ra mình thật dại dột! - Ảnh 12.

Chị Hơn và Nương cùng nhau gõ cửa tất cả các nhà trong làng cầu mong mọi người hãy suy xét lại cuộc đấu tố nhưng không ai dám mở cửa ra mặt. Ở một góc nào đó trong lòng mọi người, tất cả đều muốn tha mạng cho Hớn nhưng không ai dám là người đầu tiên thể hiện ra ngoài điều đó. Đó là lý do vì sao sau này, cả làng Đông đều nhớ về anh Hớn như một điều đáng tiếc đã xảy ra mà không thể quay ngược trở lại.

Thương nhớ ở ai tập 4: Vạn chĩa súng đòi giết Đột, sau đó nhận ra mình thật dại dột! - Ảnh 13.

Đến trưa, người của xã gọi Vạn lên để bắn Hớn, lấy lý do là cả làng chỉ có mình anh biết dùng súng. Vạn miễn cưỡng cầm súng đi. Một lúc sau, trong làng nghe thấy 2 tiếng súng lớn. Chị Hơn ôm con chạy về nhà khóc nức nở. Nhân cuống cuồng chạy lên pháp trường thì thấy Vạn đang quay về, nước mắt chảy trên mặt. Sau này, không ai biết có phải anh Vạn đã bắn Hớn hay không. Khi có người hỏi thì anh chỉ im lặng. Còn với Nhân thì không phải, bởi vì cô nghe thấy có hai tiếng súng và cô tin chắc rằng viên đạn cuối cùng không phải là do Vạn bắn ra.

Thương nhớ ở ai tập 4: Vạn chĩa súng đòi giết Đột, sau đó nhận ra mình thật dại dột! - Ảnh 14.

Rõ ràng nội dung lẫn các tình tiết của Thương nhớ ở ai đều khá hấp dẫn và kịch tính dù chỉ mới 4 tập đầu. Nhưng có lẽ vì bối cảnh và chuyện phim hơi cũ mà khán giả không được ưa chuộng.

Đón xem Thương nhớ ở ai tập 5 phát sóng vào thứ 7 ngày 18/11.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Quay cuồng" cảnh học online trong gia đình 8 người con ở Hà Nội: Đứa mượn điện thoại, đứa đi học nhờ, đứa tranh thủ học ké khi anh chị được ra chơi

    Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên vợ chồng chị Hồng, anh Trường không thể mua điện thoại cho đủ 6 người con học online trong lúc TP Hà Nội đang giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.
  • Đọc thêm