Thuê ôtô ra Huế bắt người đưa vào Đà Nẵng để giao cho công an

Quang Tám, Theo Người lao động 11:30 17/03/2022

Bị chiếm đoạt xe, nạn nhân đã cùng 3 người khác thuê ôtô vượt hơn 100 km ra Huế bắt người chở vào Đà Nẵng với mục đích giao cho công an.

Ngày 17/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho biết vừa tiến hành thực nghiệm hiện trường vụ án có dấu hiệu bắt giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích.

Trước đó, vào chiều 14/3, Trần Hải Hồ Nam (SN 1996; trú xã Thủy Bằng, TP Huế) giả vờ mượn xe Exciter mang BKS 37P1-213.67 của Hoàng Đình Thái (SN 2000; ngụ phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) là sinh viên Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng rồi chiếm đoạt. Ngay sau đó, Thái đến Công an phường Hòa Minh để trình báo sự việc.

Thuê ôtô ra Huế bắt người đưa vào Đà Nẵng để giao cho công an - Ảnh 1.

Nhóm đối tượng bắt giữ người trái phép

Đến trưa 15/3, Thái cùng Trần Hoàng Vĩ (SN 2000; sinh viên cùng trường) nghĩ ra kế hoạch giả trúng thưởng của Shopee để gặp và bắt giữ Nam giao cho công an xử lý. Lúc này, Vĩ nhắn tin cho Nam và được Nam hẹn gặp tại TP Huế.

Tiếp đó, Thái rủ thêm Trần Quang Nhật (SN 1997), Đào Quang Ngọc (SN 1988), cùng trú tại Đà Nẵng cùng ra địa chỉ số 15 Đinh Tiên Hoàng, TP Huế đợi Nam. Một lúc sau, Nam đi taxi đến, khi vừa xuống xe thì bị các đối tượng xông ra đấm đá và bắt giữ, trói Nam đưa lên ôtô chở vào Đà Nẵng với mục đích giao cho Công an phường Hòa Minh xử lý.

Tuy nhiên, trên đường đi vào Đà Nẵng, khi đến Trạm thu phí Bắc Hải Vân ở thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc thì bị lực lượng chức năng dừng xe, đưa về trụ sở làm việc. Ngay sau đó, các đối tượng được bàn giao cho Công an TP Huế tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Thuê ôtô ra Huế bắt người đưa vào Đà Nẵng để giao cho công an - Ảnh 2.

Người bị bắt giữ

Tại trụ sở công an, qua đấu tranh khai thác, các đối tượng đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Cơ quan công an xác định, Thái, Vĩ, Nhật, Ngọc có hành vi có dấu hiệu tội "Bắt giữ người trái pháp luật" và "Cố ý gây thương tích".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày