Thực hư việc "Công chúa thuốc lào" chữa bách bệnh bằng nắn bóp gây xôn xao trên mạng

Minh Ngọc, Theo Thời đại 08:53 05/12/2017

Trong những ngày này, trên mạng xã hội đang xôn xao về sự xuất hiện một clip về "Công chúa thuốc lào" chữa bệnh miễn phí cho người dân. Điều đáng nói, nữ thần y này được cho là chữa bách bệnh.

Theo mô tả trong clip mới đây nhất được phát trực tiếp ghi vào ngày 2/12, tại tại thôn Cán Khê, Nguyên Khê (Đông Anh, Hà Nội), người phụ nữ đeo chiếc kính được một số "cộng sự" giới thiệu là "cô" Nhung.

Giữa đám đông hàng trăm người trong một chiếc ngõ được trải chiếu kín mặt sân, xung quanh là những người mắc bệnh liệt nửa người sau tai biến, tai nạn, bại liệt, câm điếc… cô Nhung lần lượt đến từng bệnh nhân rồi sử dụng các động tác bẻ, kéo, vặn tay, gẫm chân, vật lộn…có đoạn, nữ "thần y" đưa chiếc điếu cày ra hút thuốc lào cũng với động tác khá điêu luyện.

Thực hư việc Công chúa thuốc lào chữa bách bệnh bằng nắn bóp gây xôn xao trên mạng - Ảnh 1.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, những bệnh nhân trên đến từ rất nhiều tỉnh thành khác nhau như: Bắc Giang, Hà Nam, Bắc Ninh…

Theo quan sát, mỗi bệnh nhân sẽ được cô Nhung đến hỏi thăm, nếu bệnh nhân nào đã quá bị bại liệt hoặc câm điếc quá nặng, cô Nhung đưa ra vài lời khuyên và ngay lập tức "trổ" tài bằng các động tác quen thuộc như những bệnh nhân khác.

Thực hư việc Công chúa thuốc lào chữa bách bệnh bằng nắn bóp gây xôn xao trên mạng - Ảnh 2.

Điều đáng nói, trong đoạn clip có thể thấy, có bệnh nhân bại liệt sau khi được nữ thần y nắn bóp vài động tác, thì có thể đứng lên và đi được một – hai bước trong tình trạng khá khó khăn và tất nhiên không phải ai cũng được như mong muốn.

Tiếp theo đó, nữ thần y lại chuyển luôn sang bệnh nhân khác và cũng với những động tác tương tự như đã làm cho các bệnh nhân khác.

"Nữ thần y" chữa bách bệnh được nhiều người quan tâm

Đoạn clip được phát trực tiếp trên facebook, dài hàng giờ đồng hồ đã thu hút hàng chục nghìn lượt theo dõi và nhiều người bình luận.

Thực tế chỉ là đánh bóng tên tuổi?

Liên quan đến sự việc trên, sáng 4/12, PV đã liên hệ với chính quyền xã Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội, để tìm hiểu, ông Nguyễn Mạnh Hồng (Phó Chủ tịch UBND xã) cho biết, vừa qua ở địa phương trên có sự xuất hiện nhóm người đến chữa bệnh, khiến cho tình hình an ninh có phần gây chú ý. Ngay lập tức UBND xã đã trực tiếp xuống hiện trường kiểm tra sự việc.

Ông Hồng cho biết thêm, tại thời điểm kiểm tra, nhóm đối tượng trên đang "chữa bệnh" cho nhiều người, nhóm này không có giấy phép hành nghề, không đủ điều kiện để hành nghề khám chữa bệnh cho người dân nên địa phương yêu cầu dừng ngay mọi hoạt động.

"Tuy nhiên, sau khi chính quyền lập biên bản, cô Nhung ấy không ký và xin dừng không khám chữa bệnh tại địa phương nữa và đã ra về", ông Hồng thông tin.

Thực hư việc Công chúa thuốc lào chữa bách bệnh bằng nắn bóp gây xôn xao trên mạng - Ảnh 4.

Chính quyền địa phương đã dừng hoạt động của "cô" Nhung

Ông Hồng nhận xét: "Thực tế, họ lợi dụng việc khám chữa bệnh miễn phí cho người dân chủ yếu để đánh bóng tên tuổi nhằm thực hiện mục đích khác chứ không chữa khỏi bệnh được. Chữa bệnh như vậy làm sao mà khỏi được, chỉ khổ những người dân ở khắp nơi đi lại tốn kém mà bệnh tình đâu có thuyên giảm có khi bệnh lại nặng hơn".

Cũng liên quan đến sự việc trên, chiều 4/12 PV đã liên hệ được với chị M.T.Đ (quê ở Sóc Sơn – một trong những người nhà bệnh nhân) có đứa con bị bại tay.

Chị Đ. cho hay: "Con tôi bị bại tay, mồm méo, khi đó đang ở nhà có đứa cháu gọi điện thoại báo đưa con sang để thầy chữa, tôi cũng đem sang để thử xem sao. Cũng công nhận là sau khi cô nắn, bóp và giật vài cái thì cháu đi được vài bước, tuy nhiên rất khó khăn. Nhưng hiện tại thì đâu vẫn vào đó, tôi vẫn chưa tin vào sự thật lắm".

Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu và xác minh sự việc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm