Thưa Mẹ Con Đi lọt top 5 phim nước ngoài bán chạy nhất ở Nhật Bản, điểm cao "chạm nóc" và được yêu mến nồng nhiệt

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 11:20 25/06/2021

Đứng cạnh Tenet và Wonder Woman 1984, Thưa Mẹ Con Đi là bộ phim Việt hiếm hoi thành công đến vậy ở thị trường Nhật Bản.

Ra mắt năm 2019, bộ phim điện ảnh Thưa Mẹ Con Đi của đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh đã nhận về nhiều phản hồi tích cực từ giới chuyên môn và khán giả. Kể về câu chuyện của hai chàng trai yêu nhau nhưng phải giấu gia đình khi về thăm quê, tác phẩm này nhẹ nhàng, ngọt ngào, vừa có chút xót xa vừa có sự ấm áp. Kết hợp với thủ pháp làm phim tốt, Thưa Mẹ Con Đi được xem là một trong những phim Việt sáng giá nhất năm 2019.

Thưa Mẹ Con Đi lọt top 5 phim nước ngoài bán chạy nhất ở Nhật Bản, điểm cao chạm nóc và được yêu mến nồng nhiệt - Ảnh 1.

Thưa Mẹ Con Đi tham dự nhiều liên hoan từ Busan, Seoul (Hàn Quốc), Hawaii, San Diego (Mỹ) và chiếu thương mại ở Đài Loan sau thành công tại Việt Nam. Phim được tiếp tục đưa lên các nền tảng xem phim trực tuyến ở thị trường quốc tế, bao gồm Nhật Bản.

Thưa Mẹ Con Đi lọt top 5 phim nước ngoài bán chạy nhất ở Nhật Bản, điểm cao chạm nóc và được yêu mến nồng nhiệt - Ảnh 2.

Skyline Media - đơn vị chịu trách nhiệm phát hành phim ở thị trường quốc tế đã đăng tải thông tin đáng mừng về sự thể hiện của Thưa Mẹ Con Đi. Cụ thể, tác phẩm được nền tảng xem phim hàng đầu ở Nhật là Rakuten TV đưa vào danh sách "5 phim nước ngoài bán chạy nhất nửa đầu 2021". Ở danh sách này, Thưa Mẹ Con Đi được đứng cùng những bom tấn lớn của Hollywood là Tenet Wonder Woman 1984.

Thưa Mẹ Con Đi lọt top 5 phim nước ngoài bán chạy nhất ở Nhật Bản, điểm cao chạm nóc và được yêu mến nồng nhiệt - Ảnh 3.

Thưa Mẹ Con Đi lọt top 5 phim nước ngoài bán chạy nhất nửa đầu 2021 của Rakuten TV, Nhật Bản

Thưa Mẹ Con Đi lọt top 5 phim nước ngoài bán chạy nhất ở Nhật Bản, điểm cao chạm nóc và được yêu mến nồng nhiệt - Ảnh 4.

Phim còn đạt được số điểm 4,9/5 nhờ các lượt đánh giá của khán giả

Ngoài ra, Thưa Mẹ Con Đi còn được xuất hiện trên tạp chí BE a LIGHT Vol.2 nhằm quảng bá những tựa phim boylove nổi bật, đặc sắc của châu Á - theo Skyline Media.

Thưa Mẹ Con Đi lọt top 5 phim nước ngoài bán chạy nhất ở Nhật Bản, điểm cao chạm nóc và được yêu mến nồng nhiệt - Ảnh 5.

Hình ảnh về phim trong tạp chí BE a LIGHT Vol.2

Càng ngày, càng có nhiều phim Việt "lấn sân" quốc tế và để lại dấu ấn đáng mừng. Điều này không chỉ góp phần đưa điện ảnh, văn hóa Việt Nam đến rộng rãi hơn với khán giả thế giới, mà còn là động lực để ngành công nghiệp làm phim nước nhà nỗ lực đầu tư, phát triển thêm nữa để đạt chuẩn thế giới.

Thưa Mẹ Con Đi lọt top 5 phim nước ngoài bán chạy nhất ở Nhật Bản, điểm cao chạm nóc và được yêu mến nồng nhiệt - Ảnh 6.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm