Thú vui mới của người Trung Quốc: nuôi chó robot làm cảnh, giá một con "sương sương" hơn 300 triệu đồng

Khánh Vy, Theo Nhịp Sống Thị Trường 19:01 23/10/2022

Hình ảnh và video về những người đang dắt những chú chó robot tương lai thay vì những con chó thật đang lan truyền ở Trung Quốc, báo hiệu một xu hướng trong thế hệ trẻ.

Thú vui mới của người Trung Quốc: nuôi chó robot làm cảnh, giá một con sương sương hơn 300 triệu đồng - Ảnh 1.

Những chú chó robot lấy cảm hứng từ những sáng tạo ấn tượng của Boston Dynamics đã có mặt trên các nền tảng mua sắm của Trung Quốc một thời gian nhưng chúng chỉ mới thực sự phổ biến gần đây.

Chúng được mô tả như những cỗ máy vô hồn và không bao giờ có thể so sánh được với những chú chó thực sự yêu thương chủ vô điều kiện nhưng không thể phủ nhận những ưu điểm của vật nuôi robot. Bằng chứng là ngày càng có nhiều người dắt chó robot đi dạo ở Trung Quốc. Một ngày nào đó, chúng có thể sánh ngang với những con vật mà chúng mô phỏng.

Thú vui mới của người Trung Quốc: nuôi chó robot làm cảnh, giá một con sương sương hơn 300 triệu đồng - Ảnh 2.

Bạn có thể tự hỏi: "Tại sao mọi người lại lấy một con chó robot làm thú cưng?"

Câu trả lời vô cùng đơn giản. Chúng không cần ăn, bạn cũng không phải dọn dẹp và bạn không cần phải dành thời gian cho chúng nếu không cần thiết. Có những người chỉ muốn có một người bạn đồng hành thoải mái. Mặc dù những chú chó robot không hoàn hảo nhưng chúng vẫn dễ bảo trì và quan tâm hơn.

Thú vui mới của người Trung Quốc: nuôi chó robot làm cảnh, giá một con sương sương hơn 300 triệu đồng - Ảnh 3.

Theo một số hãng tin Trung Quốc, phần lớn những chú chó robot xuất hiện trên đường phố ở Thượng Hải và Bắc Kinh được sản xuất trong nước và có một số tính năng tích hợp như “theo sau”, lăn, ngồi, chạy và mang tạ lên đến 5 kg. Một camera bên trong đầu chó robot cho phép nó xác định và vượt qua các chướng ngại vật, thậm chí nhận ra chủ nhân của nó.

Thú vui mới của người Trung Quốc: nuôi chó robot làm cảnh, giá một con sương sương hơn 300 triệu đồng - Ảnh 4.
Thú vui mới của người Trung Quốc: nuôi chó robot làm cảnh, giá một con sương sương hơn 300 triệu đồng - Ảnh 5.

Giá của chó robot ở Trung Quốc dao động từ 2.100 USD (khoảng 52 triệu đồng) đến 14.000 USD (khoảng 340 triệu đồng) tùy thuộc vào chất lượng sản xuất, các tính năng tích hợp và thời lượng pin. Thời lượng pin trung bình cho những con chó robot này là khoảng 45 phút.

Những chú chó robot chỉ mới bắt đầu được người tiêu dùng Trung Quốc yêu quý và các nhà sản xuất tự tin rằng trong tương lai gần, thị trường cho các sản phẩm của họ sẽ lên tới hàng tỷ đô la.

Tham khảo: Oddity Central

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày