Thủ tướng Úc quỳ gối dọn dẹp giúp người dân sau bão

Bảo Hạnh, Theo Người Lao Động 22:03 05/04/2017

Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull đã xắn tay áo dọn dẹp, kì cọ tại một nhà hàng bị bão Debbie gây thiệt hại hồi cuối tuần qua.

Đi cùng ông Turnbull trong chuyến khảo sát hôm 3-4 là Thủ hiến bang New South Wales, bà Gladys Berejiklian. Họ ghé thăm 2 thành phố Lismore và Murwillumbah. Chuyến đi của 2 nhà lãnh đạo diễn ra trong lúc công tác dọn dẹp đang được tiến hành tại các khu vực bị bão Debbie ảnh hưởng.

Khi tới thăm nhà hàng La Baracca Espresso Bar & Trattoria tại TP Lismore, bang New South Wales, Thủ tướng Turnbull gây bất ngờ khi cầm lấy chổi và bắt đầu lau rửa bức tường phía dưới bồn rửa.

Tuy nhiên, công việc kì cọ diễn ra không mấy suôn sẻ, khiến ông Turnbull phải chuyển sang dùng bàn chải. Thủ tướng Úc đã quỳ hẳn xuống và nhúng bàn chải vào xà bông trước khi bắt đầu kì cọ bức tường trong nhà bếp.

Thủ tướng Úc quỳ gối dọn dẹp giúp người dân sau bão - Ảnh 1.

Thủ tướng Úc quỳ gối dọn dẹp giúp người dân sau bão - Ảnh 2.

Thủ tướng Úc quỳ gối dọn dẹp giúp người dân sau bão - Ảnh 3.

Thủ tướng Úc tự tay giúp người dân dọn dẹp sau bão. Ảnh: AAPIMAGE

Thủ hiến bang Queensland, bà Annastacia Palaszczuk cho biết chi phí phục hồi có thể lên tới "hàng tỉ USD khi đường xá, cầu, cây cối, nhà cửa và trường học đều cần được sửa chữa nghiêm trọng".

Cư dân TP Lismore đã nhận được thông báo quay về nhà nhưng hiện vẫn còn 9 lệnh sơ tán tại khu vực Tweed Shire, ảnh hưởng đến sinh hoạt của khoảng 11.000 người.

Cơ quan dịch vụ khẩn cấp bang New South Wales (SES) cho biết cơ quan chức năng vẫn đang cố gắng khôi phục lại nguồn điện, nước và cống thoát nước. Ngoài ra, chính quyền cảnh báo người dân nên cẩn thận kiểm tra các loại động vật hoang dã có thể ẩn nấp bên trong nhà. "Đã có nhiều trường hợp người dân tìm thấy rắn, nhện và chuột" - phát ngôn viên của SES, ông Phil Campbell, nói.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm