Thủ tục hành chính “không giấy bút” chính xác tới 99% tại quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Thế Hà, Bằng Việt, Theo VTV 15:21 04/04/2021

Từ nay, khi đến UBND quận để làm thủ tục hành chính, người dân ở quận 1, TP. Hồ Chí Minh không cần ngồi viết lại thông tin cá nhân, chỉ cần chụp bức ảnh giấy tờ tùy thân.

Phần còn lại sẽ do ứng dụng trí tuệ nhân tạo của quận 1, TP. Hồ Chí Minh tự scan thành dữ liệu, điền vào mẫu. Bên cạnh đó, thông tin cá nhân cũng chỉ phải kê khai lần đầu tiên, các lần sau không phải khai lại vì dữ liệu đã được lưu vào máy chủ của quận. Dịch vụ có tên "Định danh công dân điện tử" vừa được chính thức áp dụng tại quận 1 từ tháng 4/2021.

Người dân đến đăng ký kinh doanh chỉ cần lên trang web của quận, vào phần Dịch vụ công, chụp ảnh lại chứng minh nhân dân. Ứng dụng trí tuệ nhân tạo sẽ số hóa tất cả dữ liệu tên tuổi, số chứng minh, địa chỉ, ngày cấp... và nhập sẵn vào biểu mẫu với độ chính xác lên đến 99%. Việc này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian viết, sửa chữa, công chứng hay photocopy.

Thủ tục hành chính “không giấy bút” chính xác tới 99% tại quận 1, TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Dịch vụ "Định danh công dân điện tử" giúp người dân tiết kiệm rất nhiều thời gian

Ngoài hai máy tính bảng do quận 1 trang bị, người dân có thể tự tiến hành bằng điện thoại, laptop hay máy tính bảng của mình, miễn là có camera để chụp ảnh và có kết nối mạng.

UBND quận 1 cho biết sẽ nghiên cứu phát triển thêm ứng dụng vào nhiều dịch vụ công khác để phục vụ người dân.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ con gái tố bị dùng vũ lực hiếp dâm ở Phú Thọ: Khởi tố, bắt giam người bố

    Ngày 16/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Đình Quân về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi để tiếp tục điều tra theo quy định của pháp luật.
  • Đọc thêm