Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: Cần bảo vệ "chiến sĩ áo trắng" không bị thương vong!

Ngọc Anh, Theo Pháp luật và Bạn đọc 20:50 04/08/2020

PGS Nguyễn Trường Sơn đã ra chỉ thị cần bảo vệ nhân viên y tế - những chiến sĩ áo trắng không để thương vong gây tổn thất cho lực lượng điều trị.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: Cần bảo vệ chiến sĩ áo trắng không bị thương vong! - Ảnh 1.

PGS TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế đã vào trong Đà Nẵng cùng nhân viên y tế chống dịch COVID-19. Ngay từ đầu Bộ Y tế đã nhận định dịch ở Đà Nẵng nguy hiểm, phức tạp hơn lần trước rất nhiều.

Các đội tinh nhuệ ở TP.HCM và Hà Nội được cử vào Đà Nẵng liên tục.

Trong cuộc chiến chống COVID-19, các thầy thuốc trong các bệnh viện là các chiến sĩ trên trận tuyến hàng đầu, nguy cơ lây nhiễm rất lớn. Vì thế, PGS Nguyễn Trường Sơn đã ra chỉ thị cần bảo vệ các "chiến sĩ" không để thương vong là rất quan trọng.

Ngành y tế Đà Nẵng ngay từ đầu mùa dịch đã có thông tin rất buồn là có nhân viên y tế bị mắc COVID-19. PGS Sơn cho biết các nhân viên bị mắc COVID-19 trước khi chúng ta phát hiện ca đầu tiên…

Sau đó Bộ Y tế chỉ đạo ngành y tế Đà Nẵng tăng cường đảm bảo môi trường an toàn trong bệnh viện cho bệnh nhân, nhân viên bệnh viện.

Đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế đang làm việc trong bệnh viện muốn an toàn phải đảm bảo 2 điều: đầy đủ trang phục bảo hộ và tuân thủ đầy đủ trong kiểm soát nhiễm khuẩn.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho rằng, các bệnh viện phải đảm bảo công tác chống nhiễm khuẩn, bảo vệ môi trường, công tác khử khuẩn lau chùi thường xuyên trong bệnh viện cần đúng quy trình đảm bảo an toàn…

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: Cần bảo vệ chiến sĩ áo trắng không bị thương vong! - Ảnh 2.

PGS Sơn chia sẻ về công tác bảo vệ nhân viên y tế chống COVID-19

Nói về những đồng nghiệp của mình, PGS Nguyễn Trường Sơn xúc động "Chúng tôi rất cảm động và trân trọng cảm ơn tất cả thầy thuốc ngành y tế trên mặt trận chống COVID-19 trên cả nước đặc biệt là anh em miền Trung…"

Với các y bác sĩ mắc COVID-19, ngoài việc điều trị như tất cả các bệnh nhân khác còn có khu cách ly riêng để các y bác sĩ đảm bảo được thời gian điều trị, hồi phục sau đó quay lại phục vụ công tác phòng chống dịch.

Hệ thống bệnh viện từ 3 bệnh viện lớn của Đà Nẵng đều bị phong tỏa, tạo áp lực lên ngành y tế trong việc đảm bảo nâng cao chăm sóc sức khỏe nhân dân, Thứ trưởng đã đề xuất Đà Nẵng phải huy động tận dụng các cơ sở y tế tư nhân nói chung cùng chung tay trong việc thu dung, khám chữa bệnh, đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Hiện nay, theo dự trù của các Sở Y tế đặc biệt Đà Nẵng và Bộ Y tế, trong giai đoạn 1 Bộ Y tế đã mua kho dự trữ quốc gia đảm bảo đầy đủ cho nhân viên y tế trong đợt dịch này.

Với phương án dài hơi, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho rằng một số đơn vị sản xuất trong nước được huy động tăng cường sản xuất khẩu trang y tế, bên cạnh đó còn có sự hỗ trợ của xã hội giúp đỡ ngành y tế trong cuộc chiến chống COVID-19.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hồng Diễm - nữ diễn viên nói không với "cảnh nóng" và lí do đằng sau đó

    Hồng Diễm luôn kín tiếng về đời tư, đăc biệt cô chưa bao giờ hé lộ bất cứ hình ảnh nào về chồng. Tuy nhiên qua một số lần trò chuyện với báo chí của Hồng Diễm, khán giả vẫn biết được phần nào về chồng cô.
  • Đọc thêm