Top 4 ứng dụng hỗ trợ học tiếng Anh tốt nhất

Mạnh Cường, Theo 16:00 10/05/2011

Học ngoại ngữ không phải điều dễ dàng. Vậy nên bạn hãy thử qua những tiện ích hỗ trợ học tiếng Anh đang được đánh giá rất cao hiện nay.

Tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Tuy nhiên, việc học ngoại ngữ thường không hề dễ dàng, đôi khi còn trở thành một thử thách đầy chông gai nữa chứ.
 
Xuất phát từ nguyên nhân đó mà hàng loạt ứng dụng hỗ trợ học tiếng Anh trực tuyến ra đời và được đánh giá cao.
 
Tell Me More
 
Thương hiệu quen thuộc đối với người dùng máy tính trong việc tìm kiếm sản phẩm trợ giúp học tiếng Anh. Tải về bản dùng thử tại đây.
 
Chương trình thiết kế bài học hợp lý và đầy màu sắc, các tiện ích học tập mạnh mẽ như đàm thoại trực tiếp với người nước ngoài hay các trò chơi nhỏ giúp người dùng nắm vững từ vựng, ngữ pháp... thật chắc chắn chính là những ưu điểm tạo nên thành công của Tell Me More.
 
 
Đặc biệt, ứng dụng còn giúp người học cải thiện khả năng phát âm rất tốt. Nếu bạn cảm thấy khả năng nói (phát âm) của mình chưa chuẩn thì Tell Me More sẽ giới thiệu từng bài nói dựa theo đúng phát âm của người bản xứ dưới sự giám sát của 1 biểu đồ phát âm và được chấm điểm ngay tức thì. Nhờ vậy, bạn có thể tự luyện tập cho tới khi đạt điểm cao nhất.
 
Hơn nữa, việc phân chia cấu trúc chương trình hợp lý và nâng cấp độ khó của từng bài học theo thời gian cũng giúp người học ngày càng tiến bộ. Điểm yếu dễ nhận ra nhất của Tell Me More là mức trả phí khá cao với người dùng phổ thông hiện nay.
 
 
Before You Know It Lite
 
Nếu bạn thực hiện một cuộc tìm kiếm những ứng dụng học Anh ngữ trực tuyến tốt nhất thì cái tên Before You Know It (BYKI) luôn nằm trong top 10 đó nha. Sự khác biệt rất lớn giữa Before You Know It (BYKI) và Tell Me More là phiên bản miễn phí của ứng dụng do Transparent Language phát triển.
 
Tải về BYKI phiên bản miễn phí tại đây. Bạn chỉ việc lựa chọn ngôn ngữ muốn học, nhập địa chỉ email của mình ở phía bên dưới để nhận link download dữ liệu tiếng Việt cho chương trình.
 
 
Kết thúc cài đặt, bạn hãy khởi động chương trình và nhấn chọn "Select List", tìm đến nơi lưu tập tin ngôn ngữ tiếng Việt vừa download, nhấn OK là xong.
 
Cách thức tổ chức của BYKI tương đối cổ điển. Chương trình giống như một cuốn ngữ pháp đi kèm nhiều chức năng liên quan khác như âm thanh, hình ảnh minh họa màu sắc và các chủ đề học tập đa dạng...
 
 
Điểm nhấn của chương trình là khả năng nắm bắt và kiểm soát tiến độ học tập của người dùng. BYKI sử dụng các nhóm chủ đề lớn khác nhau và việc hoàn thành từng chủ đề được theo dõi và đánh giá chi tiết. Có thể xem khả năng phân tích của BYKI đã tạo nên tính chất sư phạm đặc biệt hữu dụng í!
 
Nhìn chung, Before You Know It là một sản phẩm dễ dùng và tùy biến cao. Mặc dù, nếu so sánh về độ phong phú thì chưa thể bằng Tell Me More. Nhưng nếu bạn không yêu cầu quá khắt khe, Before You Know It sẽ trở thành lựa chọn sáng giá nhé!
 
LiveMocha.com
 
Một mạng xã hội hỗ trợ học tiếng Anh đang dần tạo nên tiếng tăm cho mình. Đến với LiveMocha.com, bạn có thể trao đổi và làm quen cùng 10 triệu người dùng trên toàn thế giới, qua đó nâng cao trình độ Anh ngữ của mình nữa chứ!
 
Bạn có thể tham gia vào các khóa học và thi cử trực tuyến của LiveMocha.com rất nhanh chóng. Thế nhưng, nếu muốn tham gia dài hạn vào các khóa học thì người dùng buộc phải trả phí.
 
 
Còn nếu muốn tiết kiệm ư, bạn hãy tham gia vào mạng xã hội và làm các bài tập thực hành. Chúng hoàn toàn miễn phí và bạn có thể thi thử bất cứ lúc nào.
 
Một trong những ý tưởng độc đáo của LiveMocha.com là việc người dùng có thể chia sẻ văn hóa của đất nước mình, bạn vừa thực hành kỹ năng viết tiếng Anh lại vừa làm quen thêm nhiều bạn bè nữa đấy.
 
 
LearnerEnglish.BritishCouncil.org
 
Hoàn toàn miễn phí và tập trung tối đa vào việc học tập, website này không quá đặt nặng tính cộng đồng như LiveMocha.com. Nhưng điều đó không có nghĩa là LearnerEnglish.BritishCouncil.org hạn chế việc bạn tiếp xúc với người dùng khác. Trái lại, bạn hoàn toàn có thể tham khảo, thảo luận với ai kia một cách ngắn gọn về chủ đề nào đó nhằm cải thiện trình độ Anh ngữ của mình.
 
Việc đăng ký tại đây rất nhanh chóng. Bạn chỉ việc điền đầy đủ thông tin yêu cầu là có thể bắt đầu hành trình khám phá rồi đó.
 
 
LearnerEnglish.BritishCouncil.org được phân nhóm nội dung rất rõ ràng. Bạn nhanh chóng thực hiện các bài nghe tại mục Listen & Watch hay kiểm tra vốn từ vựng của mình tại mục Grammar & Vocabulary. Không chỉ vậy, website còn mang tính thực tế cao với chuyên mục Business & Work và tính giải trí trong việc học với Fun & Games.
 
 
Đặc biệt, với chuyên mục IELTS, người học thoải mái tham gia thi thử và tìm hiểu phương pháp học tập được người dùng khác chia sẻ. Tính năng này rất hữu ích nếu bạn đang phải chuẩn bị cho kỳ thi IELTS sắp tới ấy.
 
Nhìn chung, nếu bạn đang trên con đường tìm hiểu Anh ngữ thì việc vận dụng uyển chuyển từng ứng dụng trên sẽ mang lại những hiệu quả đáng kể cho việc học tập của mình. Hãy thử qua và bạn sẽ cảm thấy hài lòng với những kiến thức mà mình thu lượm được nha.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm