Thủ quỹ làm mất hơn 6 tỷ đồng: Thực chất là vụ chiếm đoạt tiền

Thanh Hiếu, Theo VOV 15:04 06/12/2021

Dư luận tỉnh Quảng Bình xôn xao về thông tin thủ quỹ của Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình làm mất hơn 6 tỷ đồng trong lúc đi xe máy, thực chất là người này đã chiếm đoạt.

Sáng nay (6/12), Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Quảng Bình đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Thùy Linh (32 tuổi), trú tại Tổ dân phố 6, phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình về hành vi tham ô tài sản.

Kết quả điều tra ban đầu của cơ quan chức năng xác định, năm 2021, Trung tâm Giáo dục thường xuyên Quảng Bình liên kết với trường Đại học Sư phạm thuộc Đại học Huế tổ chức bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và liên kết với các trường đại học để đào tạo đại học hệ vừa học vừa làm. Từ tháng 1/2021 đến tháng 5/2021, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình giao cho các giáo viên thực hiện tiếp cận, mời các học viên đến học tập tại trung tâm và tiến hành thu học phí rồi giao cho thủ quỹ đơn vị là Nguyễn Thị Thùy Linh quản lý, thực hiện các thủ tục chi trả các trường liên kết đào tạo theo quy định.

Tuy nhiên, sau khi Nguyễn Thị Thùy Linh thu tiền chỉ nộp một phần vào tài khoản của Trung tâm Giáo dục thường xuyên, còn lại số tiền gần 6,5 tỷ đồng đã không nhập quỹ tiền mặt, không nộp tiền vào tài khoản ngân hàng của đơn vị theo chỉ đạo của Ban Giám đốc Trung tâm. Linh đã chiếm đoạt số tiền này để sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân, tham gia các hoạt động đầu tư tài chính.

Trước đó, ngày 20/11, dư luận tỉnh Quảng Bình xôn xao về thông tin thủ quỹ của Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình làm mất hơn 6 tỷ đồng trong lúc đi xe máy. Thủ quỹ của đơn vị này là Nguyễn Thị Thùy Linh báo mất tiền khi đang đi xe máy.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm