Thử ngay món tráng miệng ngọt ngào với công thức bánh kem thạch dâu tây siêu dễ

XUÂN XÙ, Theo Trí Thức Trẻ 12:12 12/08/2017
Chia sẻ

Thêm ngay công thức bánh kem thạch dâu tây vào danh sách những món tráng miệng vừa ngon vừa dễ làm thôi nào!

Chẳng cần khéo tay, bạn vẫn có thể tự làm ra chiếc bánh ngọt ngào với công thức sau đây. Đảm bảo chúng sẽ khiến những ai được thưởng thức không khỏi nao lòng đâu đấy.

Cách làm bánh kem thạch dâu tây:

Bước 1:

- Đầu tiên, các bạn hãy dàn đều 200gr dâu tây và quả mâm xôi vào khuôn như thế này. Nếu không có mâm xôi, các bạn chỉ cần dùng dâu tây cũng vẫn ngon như thường nhé.

Bước 2:

- Tiếp đó, đun sôi hỗn hợp 100gr dâu tây, nước và 50gr đường.

Bước 3:

- Sau khi đun sôi, bạn hãy tách riêng dâu tây và hỗn hợp nước.

Bước 4:

- Sau đó, cho 5gr gelatin vào hỗn hợp nước vừa đun sôi và trộn đều đến khi chúng tan hết.

Bước 5:

- Giờ thì đổ hỗn hợp trên vào khuôn sao cho ngập hết phần dâu tây sau đó cất chúng vào ngăn mát tủ lạnh thôi nào.

Bước 6:

- Tiếp theo, hãy trộn đều hỗn hợp sữa chua, dâu tây nghiền, 50gr đường và nước cốt chanh với nhau.

Bước 7:

- Thêm 5gr gelatin và sữa đặc vào hỗn hợp và tiếp tục trộn đều tay.

Bước 8:

- Chỉ cần dàn đều hỗn hợp trên vào khuôn sau đó đặt bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là xong rồi đây!

Vừa đẹp mắt vừa dễ làm như thế này thì tội gì không thử ngay thôi!

Thử ngay món tráng miệng ngọt ngào với công thức bánh kem thạch dâu tây siêu dễ - Ảnh 9.

Thử ngay món tráng miệng ngọt ngào với công thức bánh kem thạch dâu tây siêu dễ - Ảnh 10.

Nguyên liệu bánh kem thạch dâu tây:

- 350gr dâu tây (50gr nghiền nhuyễn, 100gr thái nhỏ, 200gr để nguyên)

- 100gr đường

- 150ml nước

- 10gr gelatin (dạng lá hoặc bột)

- Vài quả mâm xôi (nếu có)

- Khuôn hình vòng (rỗng hoặc có ống ở giữa)

- 100ml sữa chua

- 1 quả chanh (vắt nước)

- 100ml kem sữa đặc (heavy cream)

Nguồn: Tastemade Japan

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày