Thu hồi quyết định bổ nhiệm trụ trì đối với sư cô có hành vi đánh đập, bạo hành trẻ em ở Sài Gòn

Minh Tuệ, Theo Nhịp Sống Việt 20:16 12/06/2020

Chiều nay, (12/6), Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) TPHCM đã có phiên họp xử lý về vụ việc Sư cô Thích nữ Hạnh Thảo, người có hành vi bạo hành bé Đ.Ph, 10 tuổi được quay lại trong clip làm dư luận bức xúc.

Thu hồi quyết định bổ nhiệm sư cô trụ trì đánh đập hành hạ trẻ em ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Hình ảnh vụ việc.

Chiều nay, 12-6-2020, theo sự chỉ đạo trực tiếp của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng Chứng minh Trung ương, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) TP.Hồ Chí Minh, tại trụ sở của Ban Trị sự (Việt Nam Quốc Tự) đã có phiên họp xử lý về vụ việc Sư cô Thích nữ Hạnh Thảo (thế danh Nguyễn Thị Minh Hiếu, SN 1974), người có hành vi bạo hành bé Đ.Ph, 10 tuổi, như trong clip lan truyền trên mạng xã hội từ đầu giờ chiều hôm qua, làm dư luận bức xúc.

Tham dự có đại diện Ban Thường trực Ban Trị sự TP.Hồ Chí Minh, các ban: Tăng sự, Kiểm soát, Pháp chế, Thông tin - Truyền thông, Phân ban Ni giới, Ban Trị sự GHPGVN quận 4 và đương sự - Sư cô Thích nữ Hạnh Thảo.

Sau khi lắng nghe, thảo luận, cân nhắc ý kiến của các ban chuyên ngành, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận 4 và xét sự nghiêm trọng của vụ việc, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Hồ Chí Minh thống nhất kết luận:

1. Thu hồi quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Long Nguyên - số 368/56 Tôn Đản, phường 4, quận 4 đối với Sư cô Thích nữ Hạnh Thảo (thế danh Nguyễn Thị Minh Hiếu, sinh năm 1974), đồng thời thu hồi khuôn dấu chùa Long Nguyên.

2. Giao Ban Trị sự GHPGVN quận 4 và Phân ban Ni giới quận 4 liên hệ với thân nhân, cơ quan chức năng để 02 cháu bé đang ở nơi đây có nơi cư trú an ổn theo nguyện vọng và được bảo hộ đúng với pháp luật.

3. Áp dụng hình thức kỷ luật biệt chúng sám hối trong thời gian 06 tháng đối với Sư cô Thích nữ Hạnh Thảo (thế danh Nguyễn Thị Minh Hiếu). Ban Trị sự GHPGVN quận 4 và Phân ban Ni giới quận 4 trách nhiệm giám sát.

4. Ban Trị sự GHPGVN quận 4 trách nhiệm quản lý cơ sở chùa Long Nguyên, ổn định sinh hoạt tu học và sinh hoạt tôn giáo theo tinh thần Hiến chương, Nội quy Ban Tăng sự Trung ương, các chủ trương của GHPGVN và pháp luật hiện hành đối với cơ sở tôn giáo tại địa phương.

Ngày 11/6, mạng xã hội xôn xao về đoạn clip 3 phút ghi nhận lại cảnh 1 sư cô đánh đập trẻ em. Theo nội dung clip, một tiểu ni được cho là đã làm sai việc gì đó và nói dối nhiều lần nên một sư cô yêu cầu một trẻ khác (cũng là một tiểu ni) giữ tay rồi sự cô tát liên tục vào mặt tiểu ni. Đứa trẻ bị túm tóc và liên tục khóc lóc.

Sau khi xảy ra sự việc, sư cô chia sẻ với PV rằng sự việc đã xảy ra từ lâu, không rõ tại sao người quay clip đăng lên mạng xã hội và cô đánh cháu chỉ vì cháu nói dối, lười học. Vì bực tức nên cô không kiềm chế được, sau đó cô đã gọi cho mẹ bé xin lỗi và kể rõ sự việc. Mẹ cháu bé cũng lên tiếng đồng ý với hành động của sư cô.

Vụ việc hiện được Giáo hội Phật giáo TP.HCM cùng với Công an quận 4 tiến hành vào cuộc điều tra, làm rõ

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Clip intro lời chia sẻ của Sơn Tùng M-TP trước khi hát live Chúng Ta Của Hiện Tại

    Clip intro Sơn Tùng M-TP lời chia sẻ của Sơn Tùng M-TP trước khi hát live Chúng Ta Của Hiện Tại
  • Đọc thêm