Thử cọ nồi cháy đen theo chỉ dẫn của đầu bếp nhà hàng, kết quả thật bất ngờ!

AMT, Theo Theo Phụ Nữ Số 16:30 29/11/2023

Nhà bạn có chiếc nồi nào bị cháy đen phần đáy không?

Với những gia đình đang sử dụng bếp ga để đun nấu, chắc hẳn sẽ có lúc, nồi niêu xoong chảo rơi vào tình trạng bị cháy đen ở phần đáy. Nếu không thường xuyên cọ rửa các vết than đen này ngay sau khi nấu, việc làm sạch "mảng bám" sẽ trở nên khó khăn hơn.

Thử cọ nồi cháy đen theo chỉ dẫn của đầu bếp nhà hàng, kết quả thật bất ngờ! - Ảnh 1.

Một trong những nỗi ám ảnh của các bà nội trợ khi phải lau chùi, vệ sinh đồ bếp

Mới đây, Tiểu Bình - Bà mẹ 1 con người Đài Loan (Trung Quốc) đã chia sẻ trên Toutiao bí quyết "đánh bay" đến 95% những mảng bám cháy đen ở đáy xoong nồi. Tiểu Bình cho biết anh trai cô hiện đang là đầu bếp cho một nhà hàng khá nổi tiếng, chính người anh này đã chỉ cho Tiểu Bình cách vệ sinh nồi niêu, xoong chảo bị cháy đen.

"Lấy độc trị độc" - Hơ phần bị cháy trên lửa lớn

Đừng vội nhúng nồi có phần đáy đã cháy đen vào nước rồi dùng cọ sắt chà thật lực, như vậy chỉ khiến bạn mỏi tay tốn sức mà thôi. Theo chia sẻ của Tiểu Bình, anh trai cô đã bảo cô "lấy độc trị độc", việc đầu tiên cần làm là hơ phần bị cháy đen trên lửa lớn khoảng chừng 2 phút.

Làm như vậy, bạn sẽ thấy các mảng cháy bắt đầu bong ra.

Hơ phần bị cháy trên lửa lớn trước nhé!

Dùng thìa sắt dẹt để làm bong mảng cháy

Sau khi hơ trên lửa lớn, bạn hãy dùng 1 chiếc thìa sắt dẹt để tách mảng cháy ra khỏi đáy nồi. Tiểu Bình còn tiết lộ thêm rằng việc này phải thực hiện khi phần đáy nồi còn hơi nóng, nếu bạn đợi cho đến khi nồi nguội hoàn toàn mới thao tác, việc hơ vết cháy trên lửa lớn trước đó sẽ trở nên vô nghĩa.

Đoạn này làm khéo, kẻo bỏng tay!

Cuối cùng, dùng cọ sắt chà kỹ với nước rửa bát

Tùy vào lực tay của người thao tác mà chiếc nồi, chiếc chảo của bạn có thể sáng coong như mới hoặc chỉ sạch được khoảng 90-95% các vết cháy.

Nếu đến bước này, cánh tay mình đã mỏi quá rồi, thử nhờ anh xã thao tác giúp xem có hiệu quả hơn không!

Sau khi thử áp dụng 3 bước làm sạch vết cháy ở đáy nồi niêu, xoong chảo này theo lời khuyên của anh trai là đầu bếp, Tiểu Bình công nhận cách làm này khá hiệu quả.

Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian và sức lực trong việc lau chùi, vệ sinh đồ bếp nói chung, chị em đừng quên rửa sạch nồi ngay sau mỗi lần nấu nướng. Đừng đợi cho tới khi nồi niêu đã cháy đen cả rồi mới lôi ra xử lý. Như vậy vừa khiến bạn tốn thời gian, tốn công sức, vừa gây tốn tiền gas nữa đấy. Nồi niêu có lớp cháy đen ở phần đáy sẽ nóng lên lâu hơn, vì thế sẽ cần nhiều thời gian hơn để bạn nấu chín đồ ăn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm