THPT Chuyên Lê Hồng Phong - Ngôi trường của hàng loạt sao Việt và người nổi tiếng

Mạnh Quân, Theo Trí Thức Trẻ 00:05 22/08/2018

Nhắc đến THPT Chuyên Lê Hồng Phong - TP HCM là người ta nghĩ ngay đến như 1 bệ phóng của rất nhiều sao Việt và cả những người thành công của Việt Nam.

THPT Chuyên Lê Hồng Phong là ngôi trường kiến trúc cổ điển kiểu Pháp, nằm ở đường Nguyễn Văn Cừ - Quận 5, thành phố Hồ Chí Minh. Với trên 3/4 thế kỷ thành lập đây là 1 trong 3 trường THPT lâu đời nhất của Sài Gòn.

Danh sách cựu học sinh của trường cũng toàn là những người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trong xã hội.

Tóc Tiên

Tóc Tiên là cựu học sinh khóa 2004-2007, lớp chuyên Sinh của trường THPT Lê Hồng Phong.

Năm 2015, Tóc Tiên trở về Việt Nam tham gia The Remix, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp.

Tóc Tiên từng chia sẻ về quãng đời học sinh của mình: "Tuổi thơ của tôi đúng là có khác nhiều so với bạn bè đồng trang lứa, vì ngoài chuyện học tập vốn đã căng thẳng (học ở những trường chuyên với khối lượng bài vở nhiều và tính cạnh tranh áp lực cao), tôi còn đi hát, đi chụp hình phỏng vấn và nhiều sinh hoạt nghệ thuật khác nữa. Trong khi các bạn có những ngày nghỉ vui chơi thì tôi thường phải đem bài tập đến các chỗ diễn hoặc phim trường để tranh thủ học mọi lúc mọi nơi. Ở trường học, bạn bè thầy cô cũng nhìn mình với con mắt khác.

Thời đó không có nhiều hot girl, hot boy như bây giờ, chuyện các gương mặt khá nổi xuất hiện trong các lớp học chính khóa hay học thêm thường bị soi xét đánh giá khắt khe hơn, chủ yếu ở tư cách đạo đức và kết quả học tập. Chính vì vậy tôi đã chịu rất nhiều áp lực khi vừa muốn được tham gia nghệ thuật, vừa phải đảm bảo chuyện là một học sinh giỏi. Tôi cũng rất ít bạn, hầu như không có bạn thân, vì không phải ai cũng hiểu được cuộc sống của mình, và bản thân Tiên cũng tự thấy mình già trước tuổi so với các bạn đồng trang lứa."

THPT Chuyên Lê Hồng Phong - Ngôi trường của hàng loạt sao Việt và người nổi tiếng - Ảnh 1.

Hà Anh Tuấn

Hà Anh Tuấn là cựu học sinh chuyên Hóa của trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong. Từ khi còn là học sinh, anh đã tham gia rất nhiều phong trào văn nghệ của trường cũng như thành phố.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Hà Anh Tuấn thi đậu cùng lúc 2 trường Đại học Ngân hàng, Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM) và giành một suất học bổng học tại Mỹ.

Tuy nhiên,với niềm say mê hóa học, anh đã lựa chọn đi du học tại trường Technik Universität, thuộc tiểu bang Hesen của Đức.

THPT Chuyên Lê Hồng Phong - Ngôi trường của hàng loạt sao Việt và người nổi tiếng - Ảnh 2.

Giám đốc Facebook Lê Diệp Kiều Trang 

Lê Diệp Kiều Trang là cựu học sinh Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong. Chị Trang từng đỗ thủ khoa vào ngôi trường này và đồng thời cũng là thủ khoa đầu ra của trường.

Năm lớp 9 Kiều Trang đã lấy bằng C tiếng Anh và được đặc cách theo học đại học tại chức tiếng Anh của Đại học Nguyễn Tất Thành.

Năm 1998, Lê Diệp Kiều Trang nhận học bổng học dự bị Đại học 2 năm tại Anh và năm 2000 giành học bổng Đại học Oxford. Năm 2005, Kiều Trang về Việt Nam làm việc. Từng nhận học bổng Tiến sỹ nhưng cô đã không theo đuổi và quyết định đầu quân cho Tập đoàn Tài chính Mc Kinsey, văn phòng tại Boston với vị trí chuyên gia tư vấn tài chính.

THPT Chuyên Lê Hồng Phong - Ngôi trường của hàng loạt sao Việt và người nổi tiếng - Ảnh 3.

Sau khi nghỉ ở McKinsey, Kiều Trang đầu quân cho Misfit Wearables – một công ty thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, chuyên chế tạo các thiết bị y tế và dụng cụ thể dục. Đây cũng là doanh nghiệp do chính chồng cô và cựu CEO Apple và Pepsi, John Sculley sáng lập.

Công ty này sau đó được bán cho Fossil Group - tập đoàn chuyên về đồng hồ thời trang của Mỹ - với giá 260 triệu USD vào cuối năm 2015. Kiều Trang sau đó cũng giữ vị trí Tổng giám đốc Fossil Việt Nam.

Tháng 3/2018, Kiều Trang đã chính thức trở thành Giám đốc Facebook Việt Nam, trụ sở làm việc tại Singapore.

THPT Chuyên Lê Hồng Phong - Ngôi trường của hàng loạt sao Việt và người nổi tiếng - Ảnh 4.

Uyên Linh 

Quán quân Vietnam Idol mùa thứ 3, năm 2010 - Uyên Linh là cựu học sinh của trường Chuyên Lê Hồng Phong, mẹ của Linh cũng là giáo viên dạy Văn ở trường này.

Sau tốt nghiệp, Uyên Linh theo học tại Học viện Ngoại giao.

THPT Chuyên Lê Hồng Phong - Ngôi trường của hàng loạt sao Việt và người nổi tiếng - Ảnh 5.

Cẩm Ly

Ngôi sao dòng nhạc nhẹ, nhạc trữ tình, nhạc có âm hưởng dân ca của Việt Nam này quê ở Bình Định nhưng sinh ra ở Sài Gòn và theo học tại THPT Chuyên Lê Hồng Phong.

Cẩm Ly là người đi tiên phong trong việc biểu diễn phục vụ miễn phí cho sinh viên khi thực hiện live show vòng quanh 5 ký túc xá của các trường đại học tại TP.HCM. Liên tục nhiều năm, Cẩm Ly luôn được bình chọn là một trong mười ca sĩ được yêu thích nhất của chương trình Làn sóng xanh.

THPT Chuyên Lê Hồng Phong - Ngôi trường của hàng loạt sao Việt và người nổi tiếng - Ảnh 6.

Miko Lan Trinh

Ở trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Lan Trinh học chuyên Lý. Năm 2007, Lan Trinh thi đỗ vào ĐH Ngoại thương với điểm số rất cao. Năm 2009, Lan Trinh lọt top 6 Vietnamidol. Năm 2010, cô lại một lần nữa nằm top 6 của Sao mai điểm hẹn.

THPT Chuyên Lê Hồng Phong - Ngôi trường của hàng loạt sao Việt và người nổi tiếng - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #4: Ai là rapper số 1 Việt Nam?

    Dì Viu Dạo #4: Ai là rapper số 1 Việt Nam?
  • Đọc thêm