Thông tin mới nhất về tình hình sức khoẻ của bé sơ sinh bị bỏ rơi 3 ngày dưới hố gas ở Hà Nội

Minh Nhân, Theo Nhịp Sống Việt 17:04 25/06/2020

Gần 20 ngày điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội), sức khoẻ bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố gas vẫn còn nặng, kháng kháng sinh, nhiễm khuẩn khó kiểm soát.

Chiều 25/6, Bệnh viện Đa khoa Xanh pôn tổ chức buổi thông tin với báo chí về tình hình sức khoẻ của bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố gas. 

Bác sĩ Thái Bằng Giang, Trưởng khoa Sơ sinh, cho biết sau 17 ngày điều trị, tình trạng nhiễm trùng của bệnh nhi vẫn còn nặng. Bé có hiện tượng kháng kháng sinh, nhiễm khuẩn khó kiểm soát. Hiện bé vẫn dùng thuốc an thần và phải thở máy. Các vết thương ngoài da đã lành, mắt và tai không bị ảnh hưởng. 

Thông tin mới nhất về tình hình sức khoẻ của bé sơ sinh bị bỏ rơi 3 ngày dưới hố gas ở Hà Nội - Ảnh 1.

Bác sĩ Thái Bằng Giang, Trưởng khoa Sơ sinh, cho biết sau 17 ngày điều trị, tình trạng nhiễm trùng của bệnh nhi vẫn còn nặng - Nguồn ảnh: Gia đình & Xã hội

Phổi trái xẹp nay đã phồng lại, tuy nhiên xuất hiện tình trạng đông đặc hai đáy gây giảm thể tích và khả năng đàn hồi của phổi. 

"Cách đây khoảng 1 tuần, bé rơi vào tình trạng hết sức căng thẳng, việc kiểm soát huyết áp và vận mạch cho bệnh nhi khá khó khăn. Hiện huyết áp và vận mạch ổn hơn thì lại phải kiểm soát tình trạng hô hấp, tắc đờm nhiều, thường xuyên phải hút. Tuy nhiên, chúng tôi đã đỡ căng thẳng hơn"- bác sĩ Giang nói. 

Mỗi ngày, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Xanh pôn đều hội chẩn cùng chuyên gia của Bệnh viện Nhi Trung ương để tìm phương án điều trị tốt nhất cho bé. 

Chi phí thuốc và vật tư cho bệnh nhi đều thuộc danh mục bảo hiểm. Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn hỗ trợ chi phí ngoài danh mục bảo hiểm y tế. Các cán bộ tại UBND xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây - nơi phát hiện cháu bé, vẫn luôn gọi điện hỏi thăm bé hàng ngày. 

Trước đó, vào 19h ngày 8/6, khoa Sơ sinh Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn tiếp nhận một trẻ sơ sinh, giới tính nam, khoảng 3 ngày tuổi được chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây. 

Bệnh nhi là trẻ bị bỏ rơi ở một hố gas tại thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, Hà Nội, trong người không có đồ cá nhân và không để lại thông tin liên hệ. Các bác sĩ đã đặt tên cho bé là Nguyễn Văn An. Sau khi thăm khám ban đầu, phát hiện bệnh nhân có tổn thương da khắp người, tổn thương rốn và mắt do bị ấu trùng xâm nhập. 

Bé nhập viện trong tình trạng tỉnh, có rút lõm lồng ngực. Da tái nhợt, phù nề toàn thân, có rất nhiều giòi tại các hốc tự nhiên như mắt, mũi, ống tai và quanh rốn. Xét nghiệm có tình trạng nhiễm trùng, rối loạn đông máu. Bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm trùng sơ sinh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự thật kinh hoàng đằng sau ngành công nghiệp smartphone: Một viên pin điện thoại có thể đánh đổi bằng cả mạng sống con người

    Buổi đêm, không khí bao quanh làng trở nên đặc quánh vì ô nhiễm. Những hạt than chì nhỏ li ti lẫn cùng không khí mà con người, động vật hít vào. Mỗi khi có ánh sáng rọi qua, chúng trở nên lấp lánh như những viên đá quý.
  • Đọc thêm