Thời tiết Nhật Bản khắc nghiệt trong những ngày đầu năm mới 2019

BÙI HÙNG, Theo VOV 19:40 31/12/2018

Không khí lạnh ảnh hưởng tới Nhật Bản trong 3 ngày đầu năm mới 2019, gây ra mây mù, tuyết rơi và mưa lớn.

Theo Tổng cục khí tượng Nhật Bản, trong 3 ngày đầu năm mới từ 1-3/1/2019, do ảnh hưởng của không khí lạnh, các địa phương trên toàn Nhật Bản sẽ ảnh hưởng bởi thời tiết xấu.

Thời tiết Nhật Bản khắc nghiệt trong những ngày đầu năm mới 2019 - Ảnh 1.

Thủ đô Tokyo. Ảnh: Asahi.

Theo đó, các địa phương sẽ chìm trong mây mù, tuyết rơi và mưa lớn. Ngược lại khu vực tiếp giáp với Thái Bình Dương có khả năng sẽ nắng và trời xanh. Tuy nhiên, nhiệt độ sẽ xuống thấp, sáng sớm và chiều tối trở đi nhiệt độ ở Tokyo khoảng 0-1 độ, khu vực Hokkaido tuyết rơi nhiều, nhiệt độ ở mức dưới âm 10 độ C.

Cũng theo Tổng cục khí tượng, ngoài khu vực phía bắc, đặc biệt là Hokkaido, các khu vực phía Tây Nhật Bản như Niigata, Kanazawa, Aomori…tuyết sẽ rơi liên tục trong mấy ngày đầu năm. Khu vực Tokyo, Nagoya… trời nắng nhưng nhiệt độ xuống thấp khoảng không độ về đêm.

Trong khi đó, nhân dịp cuối năm, tại tỉnh Okayama (Tây Nhật Bản) - nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất trong đợt mưa bão tháng 9 vừa qua, Lễ thỉnh chuông cầu nguyện mưa thuận gió hòa trong năm cũng đã diễn ra. Đến nay vẫn còn nhiều gia đình vẫn chưa thể ổn định sinh hoạt mặc dù công tác khắc phục hết sức khẩn trương.

Năm 2018, Nhật Bản đã chọn chữ “Tai” là chữ hán của năm để thể hiện năm 2018 Nhật Bản đã hứng chịu thiên tai vô cùng lớn, khiến hàng trăm người chết, hàng nghìn gia đình gặp khó khăn trong sinh hoạt khi nhà của bị mất.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày