Thói quen tự kỷ luật buổi sáng của những người thành công: Hãy tuân thủ 7 chi tiết quan trọng này mỗi ngày, 10 năm sau cơ thể, sự nghiệp sẽ thầm cảm ơn bạn

Ngọc Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 09:27 21/10/2021

Hình thành cho bản thân một thói quen bài bản, kỷ luật là điều không hề dễ dàng. Song, nếu bạn hình thành được những thói quen tốt này, bạn đã bước một bước gần hơn đến với thành công. Bởi vì kỷ luật là chìa khóa “vàng” mở khóa mục tiêu.

Bạn đã bao giờ nghe đến kế hoạch "Quy trình buổi sáng tỷ đô" chưa? Video về kế hoạch đã được lan truyền rộng rãi trên các nền tảng truyền thông, đặc biệt là YouTube. Video được thực hiện dưới sự hợp tác của Jim Kwik, nhà sáng lập công ty huấn luyện não bộ Kwik Learning và một doanh nhân người Mỹ. Nội dung của video đề cập đến thói quen của một số người thành công nhất trên thế giới, hay còn gọi là tỷ phú.

Về bản chất, thói quen buổi sáng này là học hỏi từ người sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg và Jeff Bezos - CEO của tập đoàn Amazon cũng như những người thành công khác. Sự tự kỷ luật nhờ những thói quen này có thể tạo ra động lực tích cực để trải qua một ngày làm việc hiệu quả.

Thực tế, việc tự kỷ luật cực kỳ "khó khăn"! Vậy, những tỷ phú này thường làm gì vào mỗi buổi sáng?

1. Tập trung vào những giấc mơ

Khi thức dậy, nhiều người thường nhấc điện thoại lên và nhìn chằm chằm vào màn hình để bắt đầu một ngày mới. Tuy nhiên, điều đầu tiên mà một tỷ phú làm khi thức dậy chính là nhớ lại ước mơ và mục tiêu của họ. Đồng thời, họ cũng sử dụng cách này để nhắc nhở bản thân cố gắng mỗi ngày và rèn luyện tầm nhìn cho tương lai.

2. Dọn dẹp giường

Thói quen tự kỷ luật buổi sáng của những người thành công: Hãy tuân thủ 7 chi tiết quan trọng này mỗi ngày, 10 năm sau cơ thể, sự nghiệp sẽ thầm cảm ơn bạn - Ảnh 1.

Thói quen dọn dẹp, nơi ở sạch sẽ là dấu hiệu của người thành công (Ảnh: Pinterest)

Dọn dẹp tưởng chừng không có gì đặc biệt nhưng lại có một "sức sống phi thường" ẩn chứa trong những chi tiết nhỏ như vậy. Việc dọn dẹp giường ngay sau khi thức dậy thực sự quan trọng. Đây là thói quen hầu như mọi người thành công đều có. Hành động đơn giản này giúp xây dựng động lực tinh thần tích cực. Có nhiều việc phải làm sau khi thức dậy. Dọn dẹp giường chỉ là một trong số đó, nhưng lại cải thiện đáng kể tâm lý và có thể tăng hiệu quả công việc.

3. Ngồi thiền

Lợi ích của thiền mang lại là nhiều vô số, từ giảm lo lắng, áp lực cho đến cải thiện trí nhớ, sức tập trung… Vì vậy, bắt đầu một ngày mới bằng việc dành một ít thời gian ngồi thiền, tịnh tâm để có một ngày học tập và làm việc hiệu quả là một điều được khuyến khích bởi các chuyên gia.

4. Bổ sung nước

Thói quen tự kỷ luật buổi sáng của những người thành công: Hãy tuân thủ 7 chi tiết quan trọng này mỗi ngày, 10 năm sau cơ thể, sự nghiệp sẽ thầm cảm ơn bạn - Ảnh 2.

Một số người có thói quen chuẩn bị một cốc nước ở đầu giường vào tối hôm trước để sáng thức dậy là có thể bổ sung nước ngay lập tức cho cơ thể (Ảnh: Pinterest)

Khi ngủ vào ban đêm, nước trong cơ thể sẽ bị mất đi. Điều quan trọng chính là bạn phải bổ sung đủ nước cho bản thân vào buổi sáng. Uống một cốc nước lớn vào buổi sáng có thể cung cấp năng lượng cho não và bắt đầu quá trình trao đổi chất.

5. Tắm nước lạnh

Nếu các bước trước đó vẫn chưa khiến bạn tỉnh táo, tắm nước lạnh là một cách tốt để đánh thức bản thân. Cơ thể có thể cảm thấy hơi khó chịu khi lần đầu tiên chạm vào nước lạnh. Tuy nhiên, sau đó, bạn sẽ cảm thấy sảng khoái. Bởi vì khi cơ thể tiếp xúc với nhiệt độ thấp, để duy trì nhiệt độ cốt lõi, cơ thể sẽ tự động cố gắng điều chỉnh nhiệt độ và đánh thức lên các dây thần kinh.

6. Lập danh sách việc cần làm

Có thể bạn đã nghe về phương pháp này, nhưng bạn đã thực hiện chưa? Những người thành công luôn nắm chắc trong tay những việc cần làm để không lãng phí thời gian và tiến bộ gần một ngày. Điều quan trọng là phải đặt mục tiêu cho mỗi ngày. Những mục tiêu này không cần phải quá tham vọng hay vĩ đại.

Tất cả quyền kiểm soát đều nằm trong tay bạn. Chúng có thể chỉ đơn giản là ba mục tiêu để hoàn thành công việc hoặc thực hiện một số việc nhất định. Đặt mục tiêu có thể đạt được theo khả năng hiện tại của bạn mỗi ngày và khiến bạn cảm thấy tự hào về bản thân.

Song song với việc nhìn lại ngày hôm qua, bạn cần có một danh sách cụ thể những gì ưu tiên cần làm trong ngày hôm nay vào mỗi sáng thức dậy. Lên kế hoạch bài bản cho một ngày là thói quen thường thấy của những người thành công. Hãy ghi nhớ, quyết định ngày hôm nay luôn góp phần trong bức tranh lớn của sự thành công trong tương lai.

7. Đọc trong 10-30 phút

Thói quen tự kỷ luật buổi sáng của những người thành công: Hãy tuân thủ 7 chi tiết quan trọng này mỗi ngày, 10 năm sau cơ thể, sự nghiệp sẽ thầm cảm ơn bạn - Ảnh 3.

Người đọc sách nhiều chưa chắc đã thành công nhưng người thành công chắc chắn đọc nhiều sách. Thay vì đọc sách để giải trí, giới siêu giàu duy trì thói quen này để học tập, làm giàu và không ngừng trau dồi kiến thức (Ảnh: Pinterest)

Bạn có thể nghĩ rằng điều này là quá khó đối với nhân viên văn phòng bình thường. Mặc dù vậy, bạn vẫn nên giữ thói quen đọc một trang sách mỗi ngày. 30 phút, không khó chút nào. Dành thời gian để đọc có thể rèn luyện trí não, khả năng phân tích,... Ngoài ra, đọc sách không chỉ mang lại nhiều kiến ​​thức hơn mà còn cải thiện kết nối não bộ và tận hưởng khoảng thời gian yên tĩnh vào buổi sáng.

Nói thì dễ nhưng để thực hiện được thì cần rất nhiều kiên trì. Tuy nhiên, thay vì luôn ganh tị với cuộc sống của người khác, tốt hơn hết bạn nên tạo cho mình thói quen buổi sáng này vào ngay sáng ngày mai.

Theo: Poplady

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14