Thời điểm vàng để thi IELTS

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 25/02/2019

Được công nhận bởi hơn 10.000 tổ chức tại hơn 140 quốc gia, chứng chỉ IELTS góp vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa hàng triệu giấc mơ du học, làm việc và nhập cư quốc tế mỗi năm.

Cũng bởi lý do đó, không ít các thí sinh khi tham gia kỳ thi IELTS cảm thấy áp lực khi theo đuổi chứng chỉ này, và đặt ra câu hỏi: "Thi IELTS khi nào là tốt nhất?". Là đơn vị đồng sở hữu và tổ chức kỳ thi IELTS uy tín hàng đầu Việt Nam, Hội đồng Anh sẽ chia sẻ một vài lời khuyên đúc kết từ kinh nghiệm thực tế của các thí sinh IELTS về thời điểm phù hợp để thực hiện bài thi này.

Chỉ nên thi khi có kế hoạch học tập rõ ràng

Điều đầu tiên trước khi muốn thực hiện một mục tiêu nào đó là bạn cần có một kế hoạch cụ thể để từ đó theo đuổi. Hãy lên một kế hoạch học tập rõ ràng, bằng việc tự hỏi bản thân những câu hỏi như: Mục tiêu của bạn là gì? Khả năng của bạn hiện đang ở mức nào? Bạn sẽ chuẩn bị thi trong bao lâu? Bạn cần cải thiện kỹ năng nào? Mỗi ngày bạn sẽ dành bao nhiêu thời gian để luyện thi? Tìm một người bạn đồng hành và chia sẻ cùng mục tiêu thi cũng là một ý kiến hay để thêm vào kế hoạch học tập của bạn đó. Việc chia nhỏ mục tiêu lớn thành nhiều mục tiêu nhỏ hơn và tự thưởng cho bản thân mỗi khi hoàn thành một mục tiêu nhỏ sẽ giúp bạn duy trì niềm hứng khởi trên chặng đường chinh phục bài thi IELTS

Thời điểm vàng để thi IELTS - Ảnh 1.

Thi ngay khi bản thân đã tích luỹ đủ kiến thức

Nghe có vẻ khá mông lung, bởi rất khó để xác định khi nào là đủ kiến thức. Tuy nhiên, lời khuyên này thực sự hiệu quả khi bạn đã có kế hoạch học tập rõ ràng. Việc theo đuổi kế hoạch học tập bạn đã vạch sẵn sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi tiến độ của bản thân, và từ đó, nhận ra điểm tích luỹ kiến thức của bạn. Sự tiến bộ trong kiến thức bạn tích luỹ sẽ được thể hiện thông qua kết quả bài tập bạn thực hiện như tỷ lệ các câu trả lời đúng, tốc độ thực hiện bài test... Khi bạn nhận ra được sự tiến bộ của bản thân, cũng là lúc bạn giải toả bớt được rất nhiều áp lực lo lắng trước kỳ thi đó.

Đừng vội vàng khi chưa thực hiện vài bài thi mẫu

Việc thực hiện các bài thi mẫu không chỉ giúp bạn bớt bỡ ngỡ hơn vào ngày thi, mà còn giúp bạn học cách phân bổ thời gian phù hợp cho từng phần thi. Với sự phổ biến của kỳ thi IELTS, bạn hoàn toàn có thể tự tạo một bài thi mẫu thông qua các sách tham khảo và tự đặt giới hạn thời gian thực hiện cho mình. Qua mỗi bài thi mẫu, bạn không chỉ rút kinh nghiệm về cách phân bổ thời gian, mà còn tăng kỹ năng xâu chuỗi kiến thức của bản thân đó. Đối với một bài thi mẫu, hãy đừng chỉ làm một lần mà hãy làm nhiều lần để hiểu cặn kẽ lý do bạn đã làm sai trong lần đầu tiên và phương án xử lý các dạng câu hỏi tương tự. Tải ngay bộ đề thi IELTS mẫu của Hội đồng Anh tại đây.

Giảm bớt stress bằng thi máy

Một trong những điểm đổi mới của kỳ thi IELTS trong năm 2018 đó là thí sinh có thêm lựa chọn thi trên máy tính bên cạnh hình thức thi trên giấy truyền thống. Hình thức thi IELTS trên máy có nhiều ưu điểm như cung cấp kết quả nhanh chóng chỉ sau 5-7 ngày, phù hợp với những thí sinh thích đánh máy hơn viết tay, hoặc đã quen với việc sử dụng máy tính trong môi trường học và làm việc hàng ngày. Hàng tháng, Hội đồng Anh tổ chức hơn 30 buổi thi sáng và chiều cho các thí sinh thi trên máy tính. Bên cạnh đó các thí sinh còn được lựa chọn giờ thi Nói linh hoạt và phù hợp với lịch học tập, làm việc của cá nhân. Đăng ký thi IELTS chưa bao giờ dễ dàng và thuận tiện hơn thế!

Thời điểm vàng để thi IELTS - Ảnh 2.

Nên thi sau khi đã nghỉ ngơi đủ

Nghỉ ngơi là việc mà rất nhiều bạn thí sinh bỏ qua trong quá trình chuẩn bị thi. Sau một thời gian hoạt động trí óc căng thẳng, bạn cần cho não bộ nghỉ ngơi để xử lý và lưu trữ kiến thức. Hình thức nghỉ ngơi phổ biến đó là ngủ, giấc ngủ tốt là khoảng thời gian để não bộ bạn kết nối những kiến thức mà nó đã thu nạp trong cả ngày, cũng như tích lũy năng lượng cho hoạt động tiếp theo. Vì vậy, hãy lưu tâm đến cả giấc ngủ cũng như thời gian nghỉ ngơi của bản thân.

Thi vào thời điểm nhiều ưu đãi

Chứng chỉ IELTS đòi hỏi sự đầu tư nhất định về mặt tài chính từ các sỹ tử do đặc tính cũng như các yêu cầu tiêu chuẩn về chất lượng và bảo mật quốc tế của bài thi; do vậy Hội đồng Anh luôn có các hoạt động hỗ trợ nhằm giúp các thí sinh dễ dàng tiếp cận với kỳ thi hơn. Trong thời điểm đầu năm mới, Hội đồng Anh có nhiều chương trình ưu đãi dành cho sỹ tử nhằm giúp các bạn nắm bắt được "thời điểm vàng" để thực hiện bài thi và đạt điểm cao.

Các thí sinh đăng ký thi IELTS với Hội đồng Anh từ nay tới hết ngày 15/03/2019 cho các kỳ thi trong tháng 3 năm 2019 sẽ được nhận một phiếu quà tặng trị giá 300.000 VNĐ, USB chứa bộ đề luyện thi hoặc sách từ vựng IELTS và khóa luyện thi trực tuyến Road to IELTS (Last minute version) với trọn bộ tài liệu ôn tập, hơn 100 bài tập thực hành, video hướng dẫn và các bài thi thử dành cho cả bốn kỹ năng! Tìm hiểu thêm về chương trình ưu đãi tại đây.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Pháp bắt giữ 13 người liên quan vụ 39 người Việt tử vong trong container

    13 người bị bắt giữ tại Pháp đều cư trú tại vùng Ile-de-France, tức khu vực thủ đô Paris và các tỉnh lân cận, phần lớn tại thành phố Créteil.
  • Đọc thêm