Thoát vùng “an toàn” với bộ 3 Twisted Classic của Converse. Go Big or Go Home?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 16/01/2020

Bên cạnh diện mạo lịch sử trăm năm Chuck Taylor thì Converse đã bắt đầu thực hiện cuộc cách mạng ý tưởng cho outlook, đã đến lúc các nhà thiết kế dám đánh cược đem lại những cú “twist” mới, bứt phá hơn cho việc mở ra các silhouette mới cho nhà Converse và phải nói rằng: hoàn toàn “Jump Out Of The Box”.

Thoát vùng “an toàn” với bộ 3 Twisted Classic của Converse. Go Big or Go Home? - Ảnh 1.
Thoát vùng “an toàn” với bộ 3 Twisted Classic của Converse. Go Big or Go Home? - Ảnh 2.

Sneaker là một thị trường thú vị dành cho Gen Z nhưng hiện tại Converse không chỉ hướng tới người chơi giày – sneakerhead là một Gen Z. Đối tượng họ nhắm đến còn là "Game Changer" – những người thích mạo hiểm , biết can đảm, biết tận dụng sức mạnh tập thể để phát triển một cách tư duy. Và kết quả là họ đã cho ra những lá bài để kick-off sân chơi streetwear 2020 này một cách đáng ngưỡng mộ.

Thoát vùng “an toàn” với bộ 3 Twisted Classic của Converse. Go Big or Go Home? - Ảnh 3.

CPX70, Run Star Hike và Logo Play – một bức tranh tổng thể của nghệ thuật hiện đại cũng như cách họ ứng dụng quan niệm "Hiện đại và Quá khứ" ra sao, 1 cú "twist" tận dụng nền tảng lịch sử Chuck Taylor để đưa ra những thiết kế khác hơn không phải là One Star hay Chuck 70 Classic đơn thuần nữa.

Thoát vùng “an toàn” với bộ 3 Twisted Classic của Converse. Go Big or Go Home? - Ảnh 4.

CPX, Run Star Hike và Logo Play ( Từ trái qua )

Đối với CPX70, họ lấy xu hướng thiết kế mới gần đây "deconstruction" để cho ra 1 phiên bản được mash up giữa các items của Chuck Taylor All Star, One Star với các items thuộc Basketball cổ điển như: Pro Leather, ERX 260 để kiến tạo thành một đứa con lai classic khá xịn.

Thoát vùng “an toàn” với bộ 3 Twisted Classic của Converse. Go Big or Go Home? - Ảnh 5.

Hay nói đến Run Star Hike, nói chính xác thì chúng chính là nguồn gốc của bộ collab JW Anderson, phiên bản đầu tiên ra mắt để giới thiệu về sự xuất hiện của Run Star Hike, 1 bộ collab phải nói rằng chúng thắng trên cả mặt trận đường phố lẫn cả giới thời trang hay nói đơn giản hơn thì chúng quá nổi tiếng khi được chuộng bởi những idol hay stylist tiếng tăm của làng K-POP và giờ thì về VN rồi đấy, nhanh mà gom về.

Thoát vùng “an toàn” với bộ 3 Twisted Classic của Converse. Go Big or Go Home? - Ảnh 6.

Được "remix" từ Chuck và Runner khi 2 yếu tố được thể hiện xen kẽ: Upper canvas và đế Run Star zig-zag. Chiếc đế này không chỉ ăn mắt về lifestyle mà còn có ý nghĩa về mặt hỗ trợ di chuyển đường dài vì tiền thân của chúng được lấy từ các outsole chuyên dành cho đi bộ/leo núi nên midsole đã được hỗ trợ bởi chất liệu đế EVA siêu dày và êm.

Thoát vùng “an toàn” với bộ 3 Twisted Classic của Converse. Go Big or Go Home? - Ảnh 7.

Run Star Hike Đen và cả Trắng dự định sẽ sở hữu riêng cho chúng 1 đế chế sneaker mới tại VN

Vậy Chuck 70 sẽ được tận dụng ở đâu? Phiên bản Logo Play chính là câu trả lời. Logo Play được lên khuôn và thực hiện với ý tưởng Tri-panel sắp xếp xuất hiện ở các mảng màu chủ đạo của Classic: Đen/Trắng/Đỏ. 3 tone màu này cùng với họa tiết Leopard sẽ được thay phiên nhau xuất hiện khắp nơi trong 1 đôi giày. Và điểm hay ở chỗ logo sẽ không được thể hiện như các phiên bản classic bình thường, mà chúng còn được biến tấu thành dạng Logo Patch oversize được đặt để ngẫu nhiên tại cổ giày, lưỡi gà hay gót giày theo style vintage.

Thoát vùng “an toàn” với bộ 3 Twisted Classic của Converse. Go Big or Go Home? - Ảnh 8.
Thoát vùng “an toàn” với bộ 3 Twisted Classic của Converse. Go Big or Go Home? - Ảnh 9.
Thoát vùng “an toàn” với bộ 3 Twisted Classic của Converse. Go Big or Go Home? - Ảnh 10.

Twisted Classic bao gồm: CPX70, Run Star Hike và Logo Play sẽ lên kệ tại các cửa hàng thuộc hệ thống Converse VN từ 16.01.2020.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá gấp đôi, tương tác tăng 50 lần sau cứu trợ miền Trung"

    Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.
  • Đọc thêm