Thiếu tướng Sùng A Hồng: Đường dây ma túy của mẹ nữ sinh giao gà chính là nguyên nhân trực tiếp gây ra cái chết của con gái

Thục Hạnh, Theo Tổ quốc 11:26 27/05/2019

Theo Thiếu tướng Sùng A Hồng, bà Trần Thị Hiền và nhóm của Vì Văn Toán, Bùi Văn Công cùng tham gia chung một đường dây buôn bán trái phép chất ma túy. Chính đường dây ma túy này là nguyên nhân dẫn đến việc nữ sinh Cao Thị Mỹ D. bị sát hại.

Liên quan đến sự việc nữ sinh Cao Thị Mỹ D. bị sát hại và việc bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh D.) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, bên lề cuộc họp Quốc hội sáng nay (27/5), Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đã cung cấp nhiều thông tin bất ngờ.

Thiếu tướng Sùng A Hồng: Đường dây ma túy của mẹ nữ sinh giao gà chính là nguyên nhân trực tiếp gây ra cái chết của con gái - Ảnh 1.

Tướng Sùng A Hồng trả lời PV - Ảnh: Trí Thức Trẻ

Theo thông tin trên báo Trí Thức Trẻ, Thiếu tướng Sùng A Hồng cho biết, đường dây ma túy mà bà Hiền tham gia cũng chính là đường dây ma túy của nhóm vợ chồng Vì Văn Toán, Bùi Văn Công. Và đây chính là nguyên nhân dẫn đến việc nữ sinh Cao Thị Mỹ D. bị sát hại.

"Cho đến thời điểm hiện tại, Cơ quan CSĐT có căn cứ để kết luận, vợ chồng Vì Văn Toán, Vì Thị Thu, Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng và Trần Thị Hiền là một đường dây hay tổ chức buôn bán trái phép chất ma túy.

Đây là nguyên nhân dẫn đến việc Cao Mỹ D. bị sát hại" - Thiếu tướng Hồng nói.

Về đường dây ma túy này, theo tướng Hồng, họ đã hoạt động từ lâu và một số đối tượng trong đường dây đã bị xử lý.

Thiếu tướng Sùng A Hồng: Đường dây ma túy của mẹ nữ sinh giao gà chính là nguyên nhân trực tiếp gây ra cái chết của con gái - Ảnh 2.

Công an đọc lệnh bắt bà Trần Thị Hiền

Trả lời báo Vietnamnet về việc việc có hay không mâu thuẫn giữa bà Hiền và nhóm của Toán, Công (như việc nợ tiền)... đã dẫn đến việc nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị sát hại, Thiếu tướng Hồng trả lời nhấn mạnh: "Tôi đã nói rõ, tổ chức ma túy này chính là nguyên nhân trực tiếp gây ra cái chết của cháu D. còn sau này, cơ quan điều tra có đầy đủ căn cứ để chứng minh hành vi này".

Trước đó, ngày 25/5, Công an tỉnh Điện Biên khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền, mẹ nữ sinh Cao Thị Mỹ D. bị sát hại khi giao gà dịp Tết 2019. Thông tin ban đầu từ cơ quan điều tra xác định người phụ nữ sinh năm 1975 liên quan đến một đường dây ma túy.

Liên quan đến vụ án, công an xác định sau khi mất tích vào chiều 30 Tết (4/2), Cao Thị Mỹ D. bị nhóm gây án hiếp dâm, cướp tài sản tại căn nhà hoang. Trong 2 ngày bị giam giữ, các nghi phạm tiếp tục hãm hiếp nữ sinh tại nhà riêng của Bùi Văn Công ở huyện Điện Biên. Vợ Công là Bùi Thị Kim Thu biết việc các bị can giở trò đồi bại, sát hại Cao Mỹ Duyên vào đêm mùng 2 Tết nhưng không tố cáo.

Sau hơn 2 tháng điều tra, 9 người liên quan đã bị bắt tạm giam về các tội: Giết người, Hiếp dâm, Cướp tài sản, Bắt cóc người nhằm chiếm đoạt tài sản, Tàng trữ trái phép ma túy, Bắt giữ người trái pháp luật và Không tố giác tội phạm.

Chủ mưu vụ án Vì Văn Toán khai đã thuê nhóm của Bùi Văn Công bắt cóc con gái bà Hiền để đòi nợ. Tuy nhiên, bà Hiền phủ nhận chuyện vay mượn tiền bạc liên quan nhóm bị can sát hại con gái mình.

Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14