Thiếu nữ đăng tuyển "sugar daddy" để dàn cảnh cướp tài sản

MINH TUỆ/VTC News, Theo VTC 16:01 22/03/2023

Thiếu nữ 17 tuổi cùng đồng bọn bàn bạc, lập kế hoạch lên mạng xã hội đăng tuyển "sugar daddy" rồi tống tiền những người đàn ông có nhu cầu quan hệ tình dục.

Ngày 22/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ba Đình, Hà Nội vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Đ.T.Q. (17 tuổi) và 5 người khác về tội Cướp tài sản.

Theo cơ quan chức năng, Q. và N.B.Đ. (17 tuổi) bàn bạc với nhau, lập kế hoạch tống tiền những người đàn ông có nhu cầu quan hệ tình dục. Thiếu nữ 17 tuổi sau đó lên mạng xã hội đăng tuyển "sugar daddy".

Thiếu nữ đăng tuyển sugar daddy để dàn cảnh cướp tài sản - Ảnh 1.

Nhóm thiếu niên bị bắt giữ.

Ngày 16/2, một người đàn ông "sập bẫy", được Q. hẹn gặp tại một khách sạn ở huyện Hoài Đức. Khoảng 11h cùng ngày, sau khi Q. và "con mồi" đã ở trong phòng, Đ. và H.P.K. (17 tuổi) phá cửa lao vào, rồi dùng dao uy hiếp người đàn ông, đe dọa phải đưa tiền.

Nạn nhân sau đó bị các đối tượng đưa đến tiệm cầm đồ, bán xe máy với giá 20 triệu đồng để đưa cho Q. và đồng bọn. Số tiền này, K. được chia 1 triệu, còn lại Q. và Đ. chia đôi.

Với thủ đoạn tương tự, nhóm của Q. đã thực hiện thêm 2 vụ cướp tài sản khác, chiếm đoạt 37 triệu đồng.

Ngày 20/2, Q. lại hẹn một người đàn ông 42 tuổi tại nhà của người này ở quận Ba Đình. Tại đây, người đàn ông khóa cửa nên đồng bọn của Q. không thể tiếp cận. Thấy vậy, Q. tự quay lại một số hành động thân mật của đối phương rồi tìm cách bỏ về.

Sau đó, Q. và đồng bọn đập phá cửa, camera nhà người đàn ông trên. Thấy vậy, anh trai nạn nhân mời Q. và đồng bọn vào nhà nói chuyện. Trong nhà, các đối tượng thấy chiếc tivi có giá trị cao nên uy hiếp gia chủ, cướp luôn tivi đem đi tiêu thụ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày