Thiếu gia tỷ đô Vương Tư Thông: Thành thạo 8 thứ tiếng, 16 tuổi mới biết gia thế thật của bản thân

Thảo Vân, Theo Trí Thức Trẻ 08:09 14/05/2022

Không chỉ giàu mà thành tích học tập của Vương Tư Thông cũng rất đáng nể .

Vương Tư Thông - người được mệnh danh là "thiếu gia giàu nhất Trung Quốc" là cái tên chẳng còn xa lạ gì với cộng đồng mạng. Sinh năm 1988, Vương Tư Thông là quý tử duy nhất của tỷ phú Vương Kiện Lâm - chủ tịch tập đoàn Vạn Đạt và vợ là chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn đầu tư Lâm Thị.

Thiếu gia tỷ đô Vương Tư Thông: Thành thạo 8 thứ tiếng, 16 tuổi mới biết gia thế thật của bản thân - Ảnh 1.

Vương Tư Thông sinh ra đã ở vạch đích

Câu chuyện của Vương Tư Thông từng được ví... như phim khi đến năm 16 tuổi, anh mới biết gia cảnh nhà mình giàu có tới cỡ nào. Lý do là bởi chàng thiếu gia đã được bố mẹ cho ra nước ngoài học tập từ khi chỉ mới 5 tuổi. Chỉ đến khi có một người bạn cùng trường cầm trên tay một tờ báo có ảnh chụp ông Vương Kiện Lâm, Vương Tư Thông mới biết cha mình là tỷ phú nổi tiếng.

Việc lớn lên trong môi trường giáo dục phát triển ở nước ngoài giúp Vương Tư Thông học hỏi được rất nhiều. Từ bé, anh đã được đánh giá là có thành tích học tập tốt, năng động và được rất nhiều thầy cô trong trường yêu thích. Bên cạnh việc tốt nghiệp ngành Triết học, Đại học College London (University College London), Vương Tư Thông còn gây ấn tượng vì thành thạo tới 8 ngôn ngữ khác nhau.

Thiếu gia tỷ đô Vương Tư Thông: Thành thạo 8 thứ tiếng, 16 tuổi mới biết gia thế thật của bản thân - Ảnh 2.

Vương Tư Thông thành thạo 8 loại ngôn ngữ khác nhau

Vương Tư Thông từng tuyên bố không sống dựa vào khối tài sản của bố mẹ. Thay vì tiếp quản cơ nghiệp đồ sộ của gia đình, chàng thiếu gia quyết tâm gây dựng sự nghiệp riêng bằng chính năng lực của mình.

Được biết, sau khi từ chối kế nghiệp bố mình, Vương Tư Thông đã nhận số tiền 500 triệu tệ (khoảng 1700 tỷ đồng) làm vốn kinh doanh với lời hứa nếu không thể khiến số vốn ấy tăng lên gấp 20 lần trong vòng 5 năm thì buộc phải quay về làm việc trong tập đoàn Vạn Đạt, làm việc cho bố mình. Với óc kinh doanh nhạy bén và tầm nhìn xa, chàng thiếu gia chọn đầu tư vào lĩnh vực eSport và chỉ sau một thời gian ngắn, Vương Tư Thông đã thành công biến con số 500 triệu tệ thành 4 tỷ tệ (13,6 nghìn tỷ đồng).

Thiếu gia tỷ đô Vương Tư Thông: Thành thạo 8 thứ tiếng, 16 tuổi mới biết gia thế thật của bản thân - Ảnh 3.

Cuộc sống "sinh ra đã ngậm thìa vàng" của Vương Tư Thông chính là giấc mơ của hàng triệu người. Tuy nhiên, không vì thế mà anh chàng không ngừng cố gắng học tập, trau dồi kinh nghiệm cho bản thân mình trở nên tốt hơn. Đó cũng là lý do mà dù nhận về nhiều ý kiến trái chiều, Vương Tư Thông vẫn là hình mẫu được nhiều người trẻ noi theo.

Nguồn: Tổng Hợp

https://kenh14.vn/thieu-gia-ty-do-vuong-tu-thong-thanh-thao-8-thu-tieng-16-tuoi-moi-biet-gia-the-that-cua-ban-than-20220513142702408.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm