Thiếu gia Nhật vung tiền nhờ người đẻ thuê 13 đứa con với tham vọng có người thừa kế sản nghiệp gia đình

Đan Vy, Theo Helino 11:04 23/02/2018

Sau khi gây xôn xao dư luận Thái Lan vì nhờ người đẻ thuê 13 đứa con, cuối cùng thiếu gia Nhật Bản đã giành được quyền nuôi đàn con của mình.

Daily Mail ngày 20/2 vừa đưa tin về một vụ kiện đòi quyền nuôi con gây sốc mà nhân vật chính là một triệu phú trẻ người Nhật và 13 đứa con mà anh ta nhờ mang thai hộ. Từng gây xôn xao dư luận năm 2014 khi sang Thái Lan thuê người đẻ cả tá con khi mới 24 tuổi, doanh nhân nhật Mitsutoki Shigeta nói rằng mình muốn "sản xuất cả nghìn em bé" để thừa kế tài sản gia đình.

Theo đó, Mitsutoki Shigeta (27 tuổi), thiếu gia của một gia đình tài phiệt ở Nhật, từng gây xôn xao dư luận hồi năm 2014 khi sang Thái Lan vung tiền nhờ người đẻ thuê hơn chục đứa con. Shigeta nói anh ta muốn "sản xuất" thật nhiều con để thừa kế gia sản.

Sự việc bị phanh phui khi cảnh sát Thái Lan phát hiện 9 đứa trẻ sơ sinh chỉ sống cùng với các bảo mẫu tại một căn hộ ở Bangkok. Kết quả xét nghiệm ADN cho thấy Shigeta là bố đẻ của 9 đứa trẻ này và 4 đứa trẻ khác được sinh ra với hình thức "mang thai hộ" ở Thái Lan.

Thiếu gia Nhật vung tiền nhờ người đẻ thuê 13 đứa con với tham vọng có người thừa kế sản nghiệp gia đình - Ảnh 1.

Sự việc bị phanh phui khi cảnh sát Thái Lan phát hiện 9 đứa trẻ sơ sinh chỉ sống cùng với các bảo mẫu tại một căn hộ ở Bangkok.

Vụ việc mờ ám này đã được chính quyền Thái Lan đưa ra ánh sáng và góp phần thúc đẩy các nhà chức trách nước này siết chặt quy định về "ngành công nghiệp đẻ thuê" ở Thái Lan vào năm 2015.

Bị chính quyền Thái nghi ngờ động cơ nhờ người mang thai hộ và không cho phép nuôi con, năm 2015, Shigeta đã kiện giành quyền nuôi con và sáng 20/2 vừa rồi, tòa án Bangkok đã đưa ra phán quyết cuối cùng, chấp nhận trao quyền nuôi dưỡng 13 đứa trẻ này cho Shigeta.

"Vì hạnh phúc và cơ hội mà 13 đứa trẻ sẽ nhận được từ người cha ruột, một người chưa từng có tiền án, tòa tuyên 13 đứa trẻ sinh ra từ mang thai hộ là con hợp pháp của nguyên đơn", Tòa án thanh thiếu niên Bangkok đưa ra thông cáo chính thức.

Sau khi những người phụ nữ Thái Lan ký giấy xác nhận từ bỏ quyền nuôi con, Shigeta được toàn quyền nhân nuôi 13 đứa trẻ của mình.

Thiếu gia Nhật vung tiền nhờ người đẻ thuê 13 đứa con với tham vọng có người thừa kế sản nghiệp gia đình - Ảnh 2.
Thiếu gia Nhật vung tiền nhờ người đẻ thuê 13 đứa con với tham vọng có người thừa kế sản nghiệp gia đình - Ảnh 3.

Shigeta đã kiện giành quyền nuôi con và sáng 20/2 vừa rồi, tòa án Bangkok đã đưa ra phán quyết cuối cùng, chấp nhận trao quyền nuôi dưỡng 13 đứa trẻ này cho Shigeta.

Sinh ra trong một gia đình giàu có, Shigeta có đủ điều kiện để thuê người chăm sóc các con tại Nhật. Được biết, Shigeta đã thuê người mang thai hộ trước khi Thái Lan ban hành luật cấm đẻ thuê vào năm 2015.

Theo Daily Mail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày