Thích thú với "bản mash-up" cực độc đáo giữa món trứng lừng danh của Nhật cùng một nguyên liệu vô cùng quen thuộc

December21st, Theo Trí Thức Trẻ 23:50 17/01/2019

Cơm cuộn Omurice của Nhật đã là "cực phẩm" mà nay có thêm thành phần này thì ai mà nỡ từ chối được nhỉ?

Nền ẩm thực Nhật Bản luôn được cả thế giới ngưỡng mộ bởi sự tinh tế, cầu kì. Đối với các đầu bếp, mỗi món ăn dường như là một tác phẩm nghệ thuật để họ có thể sáng tạo. Đặc biệt, chỉ từ quả trứng thôi mà người Nhật có thể chế biến thành vô vàn hương vị hấp dẫn. Trong đó phải kể đến Omurice, món cơm cuộn trứng nổi tiếng.

Thay vì trứng rán chín hẳn như truyền thống thì với món Omurice, đầu bếp sẽ dùng một "thủ thuật" rất độc đáo. Trứng sau khi tráng đều vào chảo, họ sẽ khéo léo cuộn chúng liền tay để tạo thành một hình thoi dài. Cái hay là dù lớp bên ngoài đã rán chín nhưng bên trong vẫn còn độ sệt như kiểu ốp la.

Thích thú với bản mash-up cực độc đáo giữa món trứng lừng danh của Nhật cùng một nguyên liệu vô cùng quen thuộc - Ảnh 2.

Cứ tưởng lớp trứng "thật là vàng tươi" đã đủ làm thực khách xiêu lòng. Nhưng không, một phiên bản thú vị của Omurice sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy. Hãy chào đón "bản mash-up" độc đáo giữa trứng rán và trà xanh này nhé.

Nhà hàng chuyên về món Nhật ở thành phố Cao Hùng (Đài Loan) là nơi nảy ra ý tưởng độc đáo này. Thay vì lớp trứng vàng truyền thống, bạn sẽ được chiêm ngưỡng phần Omurice trong sắc xanh đầy lôi cuốn và lạ mắt. Khỏi phải đoán già đoán non, bạn cũng biết thành phần nào đã góp mặt vào món ăn này rồi đúng không nào?

Thích thú với bản mash-up cực độc đáo giữa món trứng lừng danh của Nhật cùng một nguyên liệu vô cùng quen thuộc - Ảnh 4.

Vâng, không gì khác ngoài "anh bạn" trà xanh của chúng ta. Chỉ cần thêm một chút bột trà và đánh đều với trứng. Thế là a lê hấp, "phiên bản Hulk" của món trứng rán đã xuất hiện. Bên trên còn nhấn nhá thêm một ít trứng cá hồi để thêm phần bắt mắt nữa đấy.

Khi thưởng thức, bạn chỉ cần dùng dao nhỏ rạch một đường dài ở giữa. Phần trứng mở toạc ra, lớp ốp la sóng sánh trôi xuống hai bên và phủ đầy phần cơm phía dưới. Nếu Omurice truyền thống thường ăn cùng sốt cà, tương thì người bạn xanh lá này dùng cùng phô mai mới đúng điệu.

Omurice trà xanh "mê hoặc" thực khách không chỉ bởi lớp trứng xanh hút mắt mà hương vị của chúng cũng thật sự "đỉnh cao". Mùi trứng rán dậy lên nức mũi đã đành, lại thoang thoảng hương trà xanh thanh thanh. Nhờ thế mà dù cho món ăn có ngậy dầu nhưng thực khách vẫn thấy man mát cổ họng, ăn mãi không chán. Vừa ngon lành vừa đẹp mắt như thế thì chắc chẳng ai nỡ từ chối phần Omurice trà xanh tuyệt vời này đâu nhỉ?

Thích thú với bản mash-up cực độc đáo giữa món trứng lừng danh của Nhật cùng một nguyên liệu vô cùng quen thuộc - Ảnh 7.

Địa chỉ: No. 7, Wenhua Road, Xinxing District, Kaohsiung City (Đài Loan)

Giờ mở cửa: 11h – 14h30 | 17h30 – 21h

Giá: 200 NTD (khoảng 140k)

Nguồn: Instagram