Thích mê 3 cái cửa sổ của căn phòng thuê tồi tàn, chàng trai đầu tư hẳn 20 triệu để biến nó thành tổ "chill"

M416, Theo Báo dân sinh 14:43 17/08/2020

Chi phí cải tạo tuy khá cao nhưng theo Mạnh, số tiền đó là hoàn toàn xứng đáng khi mà bạn sẽ có được một không gian sống tốt hơn nhiều.

Cải tạo, decor lại nhà suy cho cùng cũng là một nghệ thuật. Tuy nhiên, để tham gia đường đua này thì bạn không nhất định phải là nghệ sĩ đâu, chỉ cần bạn hoặc là đam mê, hoặc là quyết tâm, hoặc có sẵn một xíu tính nghệ sĩ trong người thôi, thật đấy!

Bằng chứng là thời gian qua, rất nhiều căn phòng xinh như studio đã xuất hiện nhờ bàn tay của những chuyên gia cải tạo không chuyên. Màn cải tạo phòng của anh chàng freelancer có tên Trần Đức Mạnh, 25 tuổi dưới đây là một trong số đó. Nhìn phòng Mạnh rồi nhìn lại phòng mình, không ít người đã cảm thấy GATO ra mặt. Vì lý do phòng anh chàng hậu cải tạo nhìn thì đơn giản nhưng cực chill, cực chất, cực có gu. 

Thích mê 3 cái cửa sổ của căn phòng thuê tồi tàn, chàng trai đầu tư hẳn 20 triệu để biến nó thành tổ chill - Ảnh 1.

Căn phòng đẹp như tranh của Mạnh khiến mọi người đều trầm trồ.

Thích mê 3 cái cửa sổ của căn phòng thuê tồi tàn, chàng trai đầu tư hẳn 20 triệu để biến nó thành tổ chill - Ảnh 2.

Trước đó, trông nó cũ kỹ như thế này đây.

Nằm trong khu tập thể Kim Liên, căn phòng được Mạnh thuê với giá 3,7 triệu/tháng nhưng trông khá cũ kỹ và ẩm mốc. Tuy nhiên, Mạnh đã bị "hớp hồn" bởi 3 chiếc cửa sổ to đùng của phòng ngay từ đầu, điều này khiến anh chàng quyết tâm thuê cho bằng được.

"Phòng cũ nhưng nhiều cửa sổ, xung quanh còn có nhiều cây xanh nên mình thích lắm. Lại có thêm tính nghệ sĩ trong người nên mình đã quyết định biến nơi này thành một nơi để chill sau những giờ làm việc căng thẳng. Việc sửa lại nhà không ảnh hưởng gì tới kết cấu nên chủ nhà không hề phàn nàn, ngược lại họ còn rất vui vì mình sơn sửa, làm mới, đem lại sức sống cho căn nhà cơ", Mạnh chia sẻ.

Để căn phòng hợp ý mình nhất, Mạnh đã tiến hành thay sàn toàn bộ sàn gạch cũ bằng sàn gỗ công nghiệp - loại sàn có thể tháo ra mang đi. Tiếp đó, anh chàng sơn lại tường. Tone màu chủ đạo được Mạnh chọn cho phòng mình là màu be và màu trắng, theo anh chàng, hai tone màu này không bao giờ bị lỗi thời, đã vậy còn làm sáng sủa không gian. Theo phong cách đơn giản nên chàng trai 25 tuổi này không đặt thêm quá nhiều nội thất, dẫu vậy, mọi thứ vẫn hài hòa và rất bắt mắt.

Thích mê 3 cái cửa sổ của căn phòng thuê tồi tàn, chàng trai đầu tư hẳn 20 triệu để biến nó thành tổ chill - Ảnh 3.

Có sẵn tính nghệ sĩ trong người nên phòng của Mạnh trông cũng rất... thơ.

Thích mê 3 cái cửa sổ của căn phòng thuê tồi tàn, chàng trai đầu tư hẳn 20 triệu để biến nó thành tổ chill - Ảnh 4.

Tone màu chủ đạo của phòng là màu be và màu trắng.

Mất gần 20 triệu nhưng có được phòng đẹp thế này thì cũng đáng ha?

Quá trình cải tạo phòng đã diễn ra trong phòng 1 tháng và "tổng thiệt hại" rơi vào tầm 15-20 triệu. Nhiều người cho rằng con số này là khá cao, nhất là khi Mạnh chỉ đang đi thuê nhà. Không đồng tình với suy nghĩ này, Mạnh cho biết: ối với những người đã đi làm thì đây thực ra là một con số có thể chấp nhận được, nhất là khi mục đích cuối cùng là để có một không gian sống tốt hơn. Mình mua thì là đồ của mình, sau không dùng bán đi vẫn được mà".

Nhờ việc thay đổi mọi thứ theo sở thích của bản thân, căn phòng trọ giờ đây như ngôi nhà thực sự của Mạnh chứ không còn là nơi đi thuê tạm bợ nữa. Bên cạnh đó, nơi này cũng trở thành chốn hẹn hò, tụ tập quen thuộc của Mạnh và các bạn nữa.

Tổng chi phí cho màn cải tạo này là 15-20 triệu. Một số món Mạnh đã mua bao gồm:

- Sơn: 1,5 triệu

- Sofa: 3,5 triệu

- Sàn gỗ: 6 triệu

- Pallet, mặt bàn, kệ gỗ: 5 triệu

- Giá sách: 700k

Phần lớn đồ decor Mạnh chọn mua đều là đồ tháo lắp rất linh động nên kể cả sau này khi chuyển đi, anh chàng vẫn có thể mang theo. Điều này có thể tiết kiệm được kha khá tiền đấy!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm