Thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 cần chuẩn bị những giấy tờ gì khi nhập học?

Bạch Hiền, Theo ĐS&PL 16:34 06/10/2020

Các thí sinh sau khi trúng tuyển phải xác nhận nhập học đợt 1 trước 17h ngày 10/10 (theo dấu bưu điện).

Điểm chuẩn trúng tuyển các trường đại học năm nay đều tăng như dự báo. Sau khi kết thúc xét tuyển đợt 1, phần mềm tuyển sinh đã giúp thí sinh trúng tuyển vào nguyện vọng ưu tiên cao nhất và giúp các trường tăng cường kiểm soát thí sinh ảo.Ngày 5/10, theo lịch tuyển sinh đại học năm 2020 của bộ GD&ĐT, tất cả các trường đều phải công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 trước 17h.

Căn cứ vào số lượng các em thí sinh thực sự nhập học đợt 1, các trường sẽ xem xét những chỉ tiêu còn lại để ra quyết định có tuyển tiếp bổ sung thêm trong năm nay không.

Trao đổi với VOV, bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng vụ Giáo dục Đại học, bộ GD&ĐT cho biết, về nguyên tắc, từ sau 15/10, các trường có thể tiếp tục bổ sung tuyển cho đủ chỉ tiêu còn thiếu và các trường sẽ công bố rộng rãi trên trang web của nhà trường hoặc qua những kênh truyền thông khác.

Vì vậy, theo bà Thủy, các thí sinh cần theo dõi để nắm vững những thông tin tiếp theo từ các trường và những khuyến cáo từ bộ GD&ĐT.

Đối với những thí sinh trúng tuyển đợt 1, phải xác nhận nhập học trước 17h ngày 10/10 (theo dấu bưu điện), bằng cách nộp bản chính "Giấy chứng nhận kết quả thi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020" (có chữ ký của chủ tịch hội đồng thi và đóng dấu đỏ của sở GD&ĐT).

Thí sinh có thể xác nhận nhập học trực tiếp tại trường mình trúng tuyển hoặc nộp qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc chuyển phát ưu tiên.

Sau 17h ngày 10/10, nếu thí sinh không xác nhận nhập học được xem như từ chối nhập học và trường được xét tuyển thí sinh khác trong các đợt tiếp theo (nếu có).

Mỗi trường sẽ có yêu cầu về giấy tờ cụ thể ghi trong giấy báo trúng tuyển và gọi nhập học. Đa phần thì các trường đều yêu cầu mang theo:

Giấy báo nhập học.

Bản sao học bạ trung học phổ thông có chứng thực.

Bản sao công chứng giấy khai sinh.

Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

Bản sao có chứng thực các giấy tờ pháp lý để xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có) như giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh hoặc người hưởng chính sách như thương binh của bản thân hoặc cha mẹ.

Bản photo hộ khẩu có chứng thực đối với thí sinh trúng tuyển thuộc diện ưu tiên.

Bản photo chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân (có công chứng).

Ảnh nhỏ 3×4 hoặc 4×6. (chuẩn bị tối thiểu 4-5 ảnh).

Hồ sơ trúng tuyển theo mẫu bộ GD&ĐT (Lý lịch học sinh - sinh viên).

Sổ Đoàn, giấy giới thiệu sinh hoạt Đảng (nếu có).

Đối với nam, cần có thêm giấy chứng nhận đăng ký Nghĩa vụ quân sự và Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do Ban chỉ huy quân sự cấp xã, phường, thị trấn cấp (bản sao).

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhắc nhở hàng xóm xây lấn chiếm vỉa hè, 2 mẹ con bị chém nhiều nhát vào mặt và cơ thể

    Chỉ vì nhắc nhở hàng xóm không được xây dựng trái phép trên vỉa hè, hai mẹ con đã bị một người đàn ông chém trọng thương.
  • Đọc thêm