Thí sinh tấp nập về các trường Đại học xác nhận nhập học

Nghiêm Huê, Theo Tiền Phong 15:23 08/10/2020

Từ ngày 6/10, các trường Đại học đã tổ chức tiếp nhận hồ sơ xác nhận nhập học của thí sinh trúng tuyển đợt 1 bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Khuôn viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân tràn ngập sắc màu trong ngày hội chào đón các tân sinh viên K62 cùng gia đình đến xác nhận nhập học.

Đang ngồi chờ con trai hoàn tất thủ tục nhập học, chị Đoàn Thị Anh (Nam Định) chia sẻ: "Lần đầu tiên con sống xa nhà mà không có bố mẹ, tôi cũng lo lắng lắm, hôm qua trằn trọc mãi không ngủ được. Nhưng khi trực tiếp cùng con hoàn tất các thủ tục nhập học, được thấy sự tận tình, chu đáo hướng dẫn của thầy cô, cán bộ Nhà trường, tôi thấy thực sự an tâm khi gửi gắm con vào học tại trường".

Ngồi kế bên, phụ huynh Bùi Văn Hải đến từ Vĩnh Phúc cũng đưa con gái đến nhập học tâm sự: "Đưa cháu đến trường làm thủ tục nhập học, nhưng tôi chỉ ngồi dưới quan sát, để con tự đi làm các thủ tục cho quen. Thấy cháu khá tự tin, lại được thầy cô hỗ trợ nhiệt tình, nên chưa đầy 30 phút đã xong xuôi. Được tận mắt nhìn thấy cơ sở vật chất, môi trường học tập, cũng như nơi ăn chốn ở của cháu, tôi và vợ yên tâm lắm”.

Song hành với công tác nhập học, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân còn mang đến cho các tân sinh viên rất nhiều những hoạt động được tổ chức bởi các Khoa, Viện, Trung tâm đào tạo cùng các câu lạc bộ nhằm giúp các sinh viên K62 có thêm cơ hội giao lưu, làm quen và sớm hòa nhập với môi trường đại học, đồng thời giúp các tân sinh viên hiểu rõ hơn về ngôi trường mà mình sẽ gắn bó trong 4 năm học tới.

Theo kế hoạch, các thí sinh sẽ xác nhận nhập học và nhập học đồng thời từ ngày 6/10/2020 đến hết ngày 8/10/2020. Sau khi nhập học, các tân sinh viên sẽ họp lớp đầu khóa, tham gia Tuần sinh hoạt công dân và kiểm tra phân loại trình độ tiếng Anh theo thời gian đã được nhà trường thông báo trước đó.

Tại trường ĐH Thăng Long, Thủy lợi hay các trường ĐH khác trên địa bàn thủ đô, dù quy định thí sinh có thể gửi phiếu báo điểm để xác nhận nhập học quan đường bưu điện, nhưng dường như thí sinh và phụ huynh vẫn muốn đến nộp trực tiếp. Chính vì vậy, những ngày này, tại các trường đều rất nhộn nhịp cảnh phụ huynh, thí sinh xếp hàng đợi xác nhận nhập học.

Các trường ĐH cũng cho biết có thông báo đến các thí sinh nhập học theo từng ngày quy định để tránh quá tải.

Hình ảnh thí sinh đến xác nhận nhập học trong những ngày này tại một số trường ĐH ở Hà Nội:

Thí sinh tấp nập về các trường Đại học xác nhận nhập học - Ảnh 1.
Thí sinh tấp nập về các trường Đại học xác nhận nhập học - Ảnh 2.
Thí sinh tấp nập về các trường Đại học xác nhận nhập học - Ảnh 3.
Thí sinh tấp nập về các trường Đại học xác nhận nhập học - Ảnh 4.
Thí sinh tấp nập về các trường Đại học xác nhận nhập học - Ảnh 5.
  

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm