Thí sinh lớn tuổi nhất kỳ thi THPT Quốc Gia 2019: Vị trưởng thôn 47 tuổi quyết tâm lấy bằng tốt nghiệp làm gương học tập cho con cái

Vân Trang, Theo Helino 21:52 25/06/2019

Câu chuyện của ông Vương Đình Yên (xã Đồng Quang, Quốc Oai, Hà Nội) đã truyền thêm động lực cho rất nhiều người tiếp tục phấn đấu đi học ở bất kì độ tuổi nào.

Thi Đại học vốn là kỳ thi quan trọng nhất của đời học sinh. Nhưng vì nhiều lý do cá nhân mà không ít người phải bỏ lỡ kỳ thi quan trọng đó. Như câu chuyện của ông Vương Đình Yên (sinh năm 1973, xã Đồng Quang, Quốc Oai, Hà Nội) này là một ví dụ. Ông là thí sinh lớn tuổi nhất kỳ thi THPT Quốc gia 2019, đã hoàn thành bài thi Văn và Toán tại điểm trường thi THCS&THPT Marie Curie trong ngày 25/6. Hiện tại ông Yên đang là trưởng thôn xã Đồng Quang.

Theo VTC News, ông Yên chia sẻ về nguyên nhân thi Đại học năm nay của mình: "Tôi tham dự kỳ thi này với mục đích là lấy bằng cấp ba. Những năm 1986 -1987, tôi đã thi đỗ cấp ba, nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên tôi đành gác lại giấc mơ vào học lớp 10. Giờ đây, khi có điều kiện hơn, cũng tham gia làm trưởng thôn nên tôi đăng ký học để có thêm hiểu biết. Tôi muốn thực hiện ước mơ của mình – có được tấm bằng cấp ba, đồng thời cũng muốn làm tấm gương học tập cho con cái".

Thí sinh lớn tuổi nhất kỳ thi THPT Quốc Gia 2019: Vị trưởng thôn 47 tuổi quyết tâm lấy bằng tốt nghiệp làm gương học tập cho con cái - Ảnh 1.
Thí sinh lớn tuổi nhất kỳ thi THPT Quốc Gia 2019: Vị trưởng thôn 47 tuổi quyết tâm lấy bằng tốt nghiệp làm gương học tập cho con cái - Ảnh 2.

Gác lại giấc mơ học cấp ba và thi đại học một lần, ông Yên quyết tâm làm lại điều đó ở tuổi 47. Ảnh VTC News.

Người truyền cảm hứng cho ôngYên học tập là nữ chính từng gây sốt một thời trong cộng đồng phim Việt Nam, nhân vật Anandi trong phim Cô dâu tám tuổi. Ông chia sẻ: "Khoảng 4 – 5 năm trước, tôi có xem một bộ phim nước ngoài, trong phim nhân vật chính đi học khi đã 70 tuổi. Sau đó, tôi nghĩ mình còn trẻ hơn rất nhiều sao lại không đi học".

Được biết, để có thể có đủ kiến thức thi đại học đợt này, ông Vương Đình Yên đã dành 3 năm theo học tại trường GDNN-GDTX quận Nam Từ Liêm. Một tuần 2 ngày, ông phải đi xe máy hơn 25 km để đến trường học tập. Tuy vất vả, nhưng quyết định thi Đại học của ông đều được gia đình hết lòng ủng hộ. Sáng nay, trước khi ông đi thi, vợ còn cẩn thận để vào trong túi của chồng một lọ dầu gió, phòng trường hợp đi xa gặp vấn đề sức khỏe.

Thí sinh lớn tuổi nhất kỳ thi THPT Quốc Gia 2019: Vị trưởng thôn 47 tuổi quyết tâm lấy bằng tốt nghiệp làm gương học tập cho con cái - Ảnh 3.

Thẻ dự thi của thí sinh 47 tuổi Vương Đình Yên.

Được biết, do chỉ xét tốt nghiệp nên ông chỉ thi 4 môn là Ngữ văn, Toán, Lịch sử và Địa Lý. Tuy sở trường là các môn Lịch sử và Địa lý, nhưng anh tự tin sẽ hoàn thành tốt bài thi Toán và Ngữ văn để vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm