Thi IELTS trên máy tính tại IDP Việt Nam

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 17/09/2018

Thí sinh tham gia hình thức thi IELTS trên máy tính tại IDP Việt Nam sẽ nhận kết quả sau 5-7 ngày.

Thi IELTS trên máy tính chính thức được IDP tổ chức từ ngày 17/7 tại TP.HCM và ngày 26/9 tại Hà Nội - đây là lựa chọn mới cho các thí sinh, song song với kỳ thi IELTS trên giấy. Hình thức thi này giúp thí sinh nhận kết quả nhanh trong vòng 5-7 ngày sau khi thi và thêm nhiều lựa chọn ngày thi phù hợp. Đây là lần đầu tiên các bạn thí sinh tiếp cận với hình thức thi mới, do đó, việc có những băn khoăn, thắc mắc liên quan đến thi IELTS trên máy tính là điều không thể tránh khỏi.

Vậy làm sao để biết được mình phù hợp với hình thức nào, thi IELTS trên máy tính hay là thi trên giấy? Trước khi tham gia bài trắc nghiệm dưới đây của IDP, hãy cùng tìm hiểu về những ưu điểm của thi IELTS trên máy tính đã nhé!

Thi IELTS trên máy tính sẽ phù hợp cho những bạn thích “gõ” chữ

Nếu bạn là nhân viên văn phòng, thường xuyên tiếp xúc với máy tính, hoặc bạn vẫn còn là học sinh, sinh viên nhưng chữ viết tay không đẹp, viết còn chậm, không rõ chữ… thì hình thức thi IELTS trên máy tính này là dành cho bạn đấy!

Thi IELTS trên máy tính tại IDP Việt Nam - Ảnh 1.

Bởi vì khi thi IELTS trên máy tính, ngoài bài thi Nói sẽ diễn ra trực tiếp cùng Giám khảo để có được tính tự nhiên và chân thật, thì các bài thi Nghe, Đọc, Viết đều được thực hiện hoàn toàn trên máy tính. Khi đó, bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng về chữ viết tay của mình nữa!

Nhiều tính năng tiện lợi như ghi note, highlight, đếm chữ… chỉ có khi thi IELTS trên máy tính

Khi thi IELTS trên máy tính, với bài thi Viết, bạn sẽ dễ dàng xóa đi những câu văn chưa ưng ý, đồng thời chức năng đếm chữ trên máy tính cũng giúp bạn ước lượng được độ dài bài làm, từ đó có thể phân chia thời gian làm bài hợp lý hơn.

Đặc biệt, bài thi Đọc của hình thức thi IELTS trên máy tính sẽ được chia làm nhiều bài đọc nhỏ, bạn có thể ghi note và highlight ngay trên đề, hoàn toàn tiện lợi để bạn có thể dễ dàng ghi được điểm số cao nhất.

Thi IELTS trên máy tính sẽ thích hợp với những bạn muốn có kết quả thi nhanh hơn

Ngoài ưu điểm nhiều lựa chọn ngày thi để bạn dễ dàng lựa chọn, thi IELTS trên máy tính còn cho về kết quả cực nhanh, chỉ trong 5-7 ngày so với thi trên giấy là 13 ngày. Do vậy, nếu bạn có quỹ thời gian eo hẹp, cần lấy được kết quả nhanh hơn để nộp hồ sơ xin visa, xin học bổng… thì hãy lựa chọn thi IELTS trên máy tính nhé!

Sau khi đã tìm hiểu về những ưu điểm của hình thức thi IELTS trên máy tính, nếu bạn vẫn băn khoăn muốn chắc chắn kỹ hơn mình sẽ phù hợp với hình thức nào, hãy làm ngay bài trắc nghiệm dưới đây nhé!

Dù là hình thức thi nào, trên máy tính hay trên giấy, thì bạn vẫn yên tâm rằng nội dung, cách chấm điểm, độ khó, tính bảo mật của 2 hình thức thi là như nhau, không có hình thức nào tốt hơn, mà chỉ có hình thức phù hợp với nhu cầu và lựa chọn của bạn thôi nhé!

Video: Trắc nghiệm để tìm kiếm hình thức thi IELTS phù hợp với bạn.

Để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, bạn có thể luyện tập với một số phần mềm học tiếng Anh trên máy tính. Các tài liệu này sẽ giúp bạn có được sự tự tin, vững vàng hơn trước khi chính thức bước vào kỳ thi đấy!

Công ty TNHH Giáo dục IDP

IDP được niêm yết trên sàn chứng khoán Australia (ASX) với 50% vốn do các trường đại học hàng đầu xứ sở chuột túi sở hữu.

IDP là một trong những tổ chức giáo dục quốc tế chuyên cung cấp các dịch vụ tuyển sinh và kỳ thi kiểm tra Anh ngữ hàng đầu. IDP có gần 50 năm kinh nghiệm làm việc với các trường đại học và tổ chức chính phủ tại hơn 30 quốc gia, giúp hơn 400.000 du học sinh trên toàn thế giới du học thành công.

IDP đồng sở hữu IELTS - kỳ thi trắc nghiệm Anh ngữ quốc tế đứng đầu thế giới và điều hành chuỗi 11 trung tâm Anh ngữ uy tín trên khắp Đông Nam Á. Năm 2017, IDP mua lại Tập đoàn Hotcourses Group - đang sở hữu các website giáo dục phổ biến như The Complete University Guide, Whatuni và Hotcourses Abroad.

Tại Việt Nam, IDP đã có 22 năm kinh nghiệm tư vấn, tuyển sinh du học và tổ chức thi IELTS cho học sinh - sinh viên. Trung tâm Anh ngữ ACET do IDP và Học viện UTS:Insearch đồng sáng lập từ năm 2002 cung cấp các khóa luyện thi IELTS và Anh ngữ học thuật cho gần 50.000 học viên.

Liên hệ: Các văn phòng IDP tại TP HCM - GIC Tower, 36 Mạc Đĩnh Chi, quận 1. ĐT: (028) 3910 4205 và 223 Hùng Vương, quận 5, ĐT: (028) 3835 0133.

Liên hệ các văn phòng IDP tại Hà Nội: 30 Triệu Việt Vương, quận Hai Bà Trưng, ĐT: (024) 39439739; 15-17 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, ĐT: (024) 7308 7888.

Website IDP Education Việt Nam hoặc gọi hotline: 19006955.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: NS Giang Còi đột ngột qua đời, người hâm mộ và cả showbiz Việt bàng hoàng gửi lời vĩnh biệt

    Tám Tin Tối: NS Giang Còi đột ngột qua đời, người hâm mộ và cả showbiz Việt bàng hoàng gửi lời vĩnh biệt
  • Đọc thêm