Thêm người bệnh mù mắt sau tiêm filler làm đầy rãnh má tại tiệm tóc

Minh Nhân, Theo Nhịp Sống Việt 10:24 29/04/2022

Người phụ nữ tiêm filler làm đầy rãnh má tại tiệm tóc, đột ngột mắt phải mờ dần và không nhìn rõ.

Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cho biết, ngày 24/4, nữ bệnh nhân đến cấp cứu trong tình trạng mắt phải mi nề, sụp mi, kết mạc cương tụ, mờ mắt, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn. Người bệnh kể đã tiêm filler làm đầy rãnh má tại tiệm tóc, đột ngột mắt phải mờ dần và không nhìn rõ.

Sau khi thăm khám và thực hiện các cận lâm sàng, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị tắc động mạch mắt phải, được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai điều trị.

Bác sĩ Triệu Thị Minh, khoa Mắt, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cho hay, tắc mạch mắt là biến chứng nặng nề nhất của tiêm filler. Ngoài việc gây mù mắt, mất/giảm thị lực, biến chứng này còn đe dọa tắc các động mạch nuôi da, cơ thần kinh quanh ổ mắt, tắc mạch máu não thậm chí gây tử vong.

Trước đó, bệnh viện này cũng từng tiếp nhận nữ bệnh nhân đến thăm khám sau tiêm filler xoá rãnh mũi má tại tiệm tóc. Người bệnh gặp sự cố gãy kim tiêm, khiến đầu kim cắm sâu vào má.

Sau khi thực hiện chụp CT scanner, các bác sĩ nhận thấy hình ảnh dị vật khoảng 1cm, vị trí phần mềm cánh mũi phải, chỉ định thủ thuật lấy dị vật. Sau 10’, đầu kim được lấy ra từ vùng má bệnh nhân.

Các bác sĩ tiếp tục cảnh báo người dân không tiêm filler tại các cơ sở cắt tóc, gội đầu, nhà riêng; không tiêm những chất không có nguồn gốc, xuất xứ.

PGS.TS Nguyễn Hồng Hà, Trưởng khoa Phẫu thuật Hàm mặt tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, các cơ sở "tiêm lậu" có xu hướng "nở rộ". Bệnh nhân già hóa (độ tuổi 45 - 50) tin lời quảng cáo và tìm đến các spa, tiệm cắt tóc để "tiêm dạo".

Bác sĩ Hà cũng khuyến cáo trong trường hợp không may xảy ra tai biến khi làm đẹp, cần cố gắng đưa bệnh nhân đến bệnh viện có chuyên khoa phối hợp để được cấp cứu đa chuyên khoa trong thời gian sớm nhất có thể.

https://kenh14.vn/them-nguoi-benh-mu-mat-sau-tiem-filler-lam-day-ranh-ma-tai-tiem-toc-20220429095850711.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm