Thêm một mâu thuẫn vụ học sinh lớp 1 bị bỏ quên trên xe đưa đón: Bé tử vong trước hay sau khi đến bệnh viện?

Quang Lê, Theo Tổ quốc 01:39 07/08/2019

Tại buổi làm việc giữa gia đình nạn nhân, nhà trường và cơ quan chức năng, đại diện nhà trường khẳng định thấy mạch cháu L. còn đập nên mới đưa tới bệnh viện cấp cứu. Trong khi đó, bố L. lại cho biết bác sĩ kết luận cháu đã tử vong trước khi tới bệnh viện.

Liên quan tới vụ việc em L. H. L. (6 tuổi), học sinh lớp 1 Trường phổ thông liên cấp quốc tế Gateway (Dịch Vọng, Hà Nội) tử vong chiều 06/08 do bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường, hiện cơ quan chức năng đang tích cực điều tra làm rõ.

Đáng chú ý, tại buổi làm việc 3 bên giữa gia đình nạn nhân, đại diện nhà trường và cơ quan chức năng đã xuất hiện những mâu thuẫn trong tường trình của nhà trường và bố bé L. liên quan tới việc bé L. tử vong trước hay sau khi được đưa tới bệnh viện.

Thêm một mâu thuẫn vụ học sinh lớp 1 bị bỏ quên trên xe đưa đón: Bé tử vong trước hay sau khi đến bệnh viện? - Ảnh 2.

Bố nạn nhân L. tại buổi làm việc với nhà trường và cơ quan chức năng.

Theo đó, bố bé L. cho biết: "Tôi nhận được thông báo lúc khoảng hơn 4h chiều. Sau đó tôi đến bệnh viện thì bác sĩ thông báo cháu đã mất rồi. Tôi kiểm tra thì người cháu đã cứng hết rồi, da không còn mềm hay ấm gì nữa. Bác sĩ cũng cho biết cháu đã mất trước khi tới bệnh viện".

Tuy nhiên, cũng trong buổi làm việc nói trên, bà Trần Thị Hồng Hạnh - Chủ tịch HĐQT nhà trường - một trong những người trực tiếp làm việc với bố nạn nhân cho biết, do nhận thấy mạch cháu L. còn đập nên nhà trường mới đưa tới bệnh viện để cấp cứu.

Thêm một mâu thuẫn vụ học sinh lớp 1 bị bỏ quên trên xe đưa đón: Bé tử vong trước hay sau khi đến bệnh viện? - Ảnh 3.

Bà Trần Thị Hồng Hạnh - Chủ tịch HĐQT trường Gateway.

Điều này cũng được Ban giám hiệu nhà trường thông tin trong thông báo gửi phụ huynh học sinh sau vụ việc. Thông báo khẳng định việc em L. được phát hiện vào lúc 16h chiều 06/08 tại khu vực cổng trường, trong tình trạng "bất tỉnh trên xe buýt". Sau đó nhà trường đã đưa em L. vào sơ cứu tại phòng y tế đồng thời gọi xe cấp cứu đưa tới Bệnh viện E.

"Tại đây, các bác sĩ đã tận tình và làm tất cả các biện pháp để cứu chữa nhưng rất tiếc đã không thể cứu được cháu bé", Ban giám hiệu nhà trường cho biết.

Thêm một mâu thuẫn vụ học sinh lớp 1 bị bỏ quên trên xe đưa đón: Bé tử vong trước hay sau khi đến bệnh viện? - Ảnh 4.

Thông báo mới được đăng tải trên trang chủ của trường Gateway vào khuya ngày 6/8.

Như vậy có thể thấy, giữa khẳng định của nhà trường và lời nói của bố nạn nhân về việc bác sĩ kết luận cháu L. đã tử vong trước khi tới bệnh viện có mâu thuẫn.

Thông tin đại diện nhà trường khẳng định mạch cháu L. vẫn còn đập khi được đưa tới bệnh viện lập tức bị bố nạn nhân một lần nữa phủ nhận trong buổi làm việc tại Bệnh viện E.

"Không còn đập. Bác sĩ cũng đã khẳng định là con tử vong trước đấy một thời gian. Khi đưa vào đây người đã co cứng hết rồi, không làm được gì nữa. Nghĩa là con ở trên xe từ 7h sáng cho đến tận giờ đón là 16h chiều hơn thì nhà trường mới gọi xe thì nhà xe mới phát hiện ra và báo lại", vị phụ huynh nén nỗi đau chia sẻ thêm.

Trong một diễn biến khác, một cô giáo cho biết theo quan sát, "một nhân viên y tá có hô hấp cho con, một bạn khác có nắn chân nắn tay cho con và nói rằng chân tay con rất là mềm. Tôi có ghi nhận được như thế thôi. Sau đó, tôi có liên hệ để gọi điện thông báo cho bố mẹ".

Thế nhưng bố cháu bé cho rằng điều đó không đúng sự thực, "Không hề gọi cho tôi, mẹ cháu thông báo cho tôi nói con bị ngất. Chỉ 10 phút sau tôi vào viện Nhi rồi tôi chạy sang đây thì người con đã cứng ngắc. Bác sĩ nói mới chuyển vào đây 20 phút. Không thể nói là con lúc đấy đang còn hô hấp. Tôi yêu cầu nhà trường thành thật".

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Trước đó vào sáng cùng ngày, gia đình đã đưa cháu bé ra ô tô đưa đón học sinh để đến trường. Đến 16h45, gia đình nhận được cuộc gọi của cô giáo phụ trách đón cháu bé thông báo cháu bé đã tử vong. Sau đó, thi thể bé trai được đưa tới Bệnh viện E để khám nghiệm.

Trong một diễn biến khác, lãnh đạo phường Dịch Vọng cho biết, nạn nhân là học sinh lớp 1 của Trường Phổ thông liên cấp quốc tế Gateway. Học sinh này được xe của nhà trường đưa đón, nhưng khi đến trường thì không xuống xe. Lái xe cũng như giáo viên không phát hiện ra vụ việc.

Được biết bé trai mới đi học ngày thứ hai tại ngôi trường này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh

    Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh
  • Đọc thêm