Thêm một bằng chứng chứng tỏ Scrat là đấng tạo hóa của muôn loài

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 07/07/2016

Chỉ là một nhân vật phụ của phụ, thậm chí còn chẳng có một “chân” chính thức trong đại gia đình của voi ma mút Manny nhưng Scrat lại là cái tên không thể thiếu trong phần mở màn của mỗi phần phim.

Thêm một bằng chứng chứng tỏ Scrat là đấng tạo hóa của muôn loài - Ảnh 1.

 

Và mỗi khi serie KỶ BĂNG HÀ ra phần mới, thế giới nguyên thủy lại một lần chứng kiến Scrat tung hết khả năng này đến kỳ tài khác.

Thêm một bằng chứng chứng tỏ Scrat là đấng tạo hóa của muôn loài - Ảnh 2.

Đấng tạo hóa Scrat sẽ bắt đầu truy tìm hạt dẻ sớm từ ngày 07.07.2016

Mỗi lần KỶ BĂNG HÀ “xuất kích”, điều khán giả mong chờ đầu tiên không phải là màn phiêu lưu kỳ thú qua hết vùng trời này đến mảnh đất khác của “Manny và đồng bọn” mà chính là “màn dạo đầu” vô cùng chóng mặt, thương tâm nhưng cũng không kém phần hài hước, trớ trêu của chú sóc chuột thê thảm, bất hạnh – Scrat.

Scrat – Thánh nhọ bất diệt của 5 phần phim

Thêm một bằng chứng chứng tỏ Scrat là đấng tạo hóa của muôn loài - Ảnh 3.

Scrat yêu hạt dẻ một cách mù quáng

Trung thành với duy nhất một cốt truyện là cuộc rượt đuổi hạt dẻ miệt mài hết ngày dài đến đêm thâu, hết vực sâu đến biển lớn, hết vượt mặt tàu cướp biển lớn tới bẫy kế mỹ nhân, hết khám phá trái đất đến tận nhân lại đến đánh chìm thành phố Atlantis (tên trong phim là Scratlantis),… Cả cuộc đời của Scrat chỉ có 3 giai đoạn nhất quán không đổi: chạy theo hạt dẻ, chộp hạt dẻ và mất hạt dẻ; sau khi đánh mất hạt dẻ, quy trình 3 giai đoạn lại lặp lại từ đầu. Cuộc sống kỷ băng hà nghe chừng đơn giản đến “chán như con gián”. Nhưng thực ra, qua mỗi màn “có thì cố giữ rồi mất lại đi tìm” đến phát mệt, Scrat lại thể hiện những khả năng trèo tường, phi thân, chiến đấu bất khuất thiên bẩm; ăn đứt bất cứ một điệp viên hiện đại hoàn hảo nào.

Thêm một bằng chứng chứng tỏ Scrat là đấng tạo hóa của muôn loài - Ảnh 4.

Scrat đã có màn “hủy diệt” Scratlantis trong chớp mắt bởi tình yêu “mù quáng” với hạt dẻ

Qua 4 phần KỶ BĂNG HÀ đã công chiếu và trailer tiết lộ chuyến phiêu lưu ngắn hạn ngoài không gian của Scrat trong phần phim thứ 5 sắp tới, Scrat hoàn toàn chính xác với danh hiệu – chú sóc số nhọ nhất hành tinh. Một điều đặc biệt là KỶ BĂNG HÀ càng ra phần phim mới thì Scrat càng bị “đì” ghê gớm, dã man, tàn bạo hơn. Thật sự không có loài vật nào hay con vật nào có hành trình kiếm đồ ăn và giữ đồ ăn gian nan phát hờn đến thế. Lần nào Scrat cắm hạt dẻ xuống tuyết, hau háu định đánh chén là trời long đất lở, núi tách làm đôi, lục địa trôi dạt, địa cầu biến thiên,… Đến khi đã quyết hy sinh bản thân ôm trọn hạt dẻ trẫm mình xuống nước thì Scrat lại bị cả đàn cá răng nhọn tấn công tứ phía Đông – Tây – Nam – Bắc, hay có khi chỉ vì chút lòng cảm thương đồng loại còn sót lại mà “chàng khờ” rơi vào bẫy của “hồ ly tinh” sóc bay, rồi lại có khi phải nếm mật nằm gai trong ổ thằn lằn bay để đòi lại thứ vốn thuộc về mình thì băng nứt, nước trôi, sóng cuốn lôi thôi, không còn gì cả,… Sau tất cả, Scrat lại trở về với số 0.

Thêm một bằng chứng chứng tỏ Scrat là đấng tạo hóa của muôn loài - Ảnh 5.

Màn cướp hạt dẻ hội đồng đông đảo nhất của Scrat trong phần phim KỶ BĂNG HÀ: BĂNG TAN (2006)

Thêm một bằng chứng chứng tỏ Scrat là đấng tạo hóa của muôn loài - Ảnh 6.

Màn lừa tình kiêm lừa dẻ đau đớn nhất trong lịch sử tình trường của Scrat trong phần phim KỶ BĂNG HÀ: KHỦNG LONG THỨC GIẤC (2009)

Scrat – Đấng tạo hóa của muôn loài

Tuy nhiên, tưởng chừng Scrat là kẻ bất hạnh nhất thế gian nhưng đây vô tình cũng là đấng quyền năng tối thượng của muôn loài trong truyền thuyết. Tất cả các học thuyết trên thế gian đều được lý giải vô cùng phức tạp về sự hình thành mặt hệ mặt trời, địa cầu chúng ta đang sống, sự sắp đặt các châu lục, sự diệt vong của khủng long, kiến tạo của các vùng địa lý và thậm chí là cả nguồn gốc những tượng nhân sư vĩ đại của Ai Cập,...

Tuy nhiên, với KỶ BĂNG HÀ, mọi chuyện đều xuất phát từ Scrat, chỉ duy nhất Scrat. Trong những tình huống hiểm nguy nhất, Scrat luôn… mất bình tĩnh, làm tất cả mọi việc, bất chấp tất cả hệ quả trên đời chỉ mong sao có được hạt dẻ, càng nhiều càng ít. Nếu như trong LỤC ĐỊA TRÔI DẠT, Scrat đã bâng quơ chia tách thềm lục địa, phân định các châu lục, tạo nên kỳ quan tượng đá (ở Đảo Phục sinh, Chile hiện tại), tượng nhân sư (Ai Cập), loạt tượng nhân diện như núi Rushmore (South Dakota, Mỹ)… thì trong TRỜI SẬP này, Scrat sẽ còn tạo nên điều phi thường hơn khi đích thân tạo nên cả dải thiên hà, hình thành các chòm sao và… góp phần tiêu diệt sự sống trên Trái đất. Chỉ bằng một cuộc phiêu lưu ngắn ngủi ngoài không gian mà Scrat đã có khả năng biến mình thành… sự sống duy nhất trong vũ trụ. Thế nhưng, đó vẫn chưa phải là tất cả, hãy đến rạp và đồng hành cùng Scrat trong mọi cuộc khám phá bí ẩn kinh thiên động địa đang chờ đợi phía trước!

Thêm một bằng chứng chứng tỏ Scrat là đấng tạo hóa của muôn loài - Ảnh 7.

Vũ trụ trở nên sôi động và giàu sức sống nhờ công lớn của Chúa sáng thế Scrat

Kỷ Băng Hà: Trời Sập do Galaxy Distribution phát hành tại Việt Nam, khởi chiếu từ ngày 07.07.2016.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm