Trùm mafia Ý sử dụng cháu trai 3 tuổi làm lá chắn sống

Lương Hồng Phúc, Theo Trí Thức Trẻ 12:27 13/10/2015

Trong những giao dịch buôn bán ma túy, gã trùm mafia Giuseppe Iannelli thường mang theo cháu trai 3 tuổi đi cùng để làm "mủi lòng" các sát thủ, nhưng không phải tay súng nào cũng yêu trẻ con...

Vào tháng 01/2014, nước Ý chấn động khi một chiếc xe hơi Fiat Punto được phát hiện với 3 xác người bên trong, 1 trong 3 nạn nhân là gã trùm mafia Giuseppe Iannicelli. Nhưng điều khiến người ta choáng váng hơn là cách mà gã đàn ông giang hồ này đối xử với chính cháu trai của mình, bằng cách sử dụng cháu như một lá chắn bảo vệ hắn trong những vụ buôn bán ma túy.

Chiếc xe hơi được tìm thấy tại Cassano allo Ionio, một khu đô thị ở tỉnh Cosenza miền nam Italia. Nicola Campolongo, còn được gọi là Coco, 3 tuổi được tìm thấy trong tình trạng bị bắn vào đầu cùng ông mình là Giuseppe Iannicelli và cô nhân tình người Morroc của hắn. Nguyên nhân vụ thanh toán man rợ này được xác định là do tranh giành địa bàn buôn bán ma túy. Được biết trong thời gian đó, Giuseppe muốn mở rộng lãnh thổ kinh doanh bất hợp pháp tại tỉnh Cosenza, vốn đang nằm trong tầm kiểm soát của băng đảng 'Ndrangheta khét tiếng. 

coco1-ca2ed

coco2-ca2ed
Bé Nicola Campolongo, "bùa hộ mệnh" của ông ngoại mafia trong những vụ buôn bán ma túy.

Mẹ của bé Coco trước đó đã từng bị bắt vì tội buôn bán trái phép chất ma túy, vì vậy Coco từng có 1 năm sống cùng mẹ trong tù trước khi Giuseppe Iannicelli xuất hiện, giành lấy quyền chăm sóc cháu trai từ con gái. Kể từ đó Coco và ông ngoại Giuseppe luôn xuất hiện cùng nhau như hình với bóng trong những vụ buôn bán hàng trắng. Tuy nhiên, mục đích chính mà gã mafia đưa cháu mình theo sát là để sử dụng nó như một lá chắn sống, bảo vệ hắn khỏi những vụ ám sát từ các băng đảng đối nghịch. 

Trong một vụ tranh chấp địa bàn, băng 'Ndragheta đã cử sát thủ tới thanh toán Giuseppe. Hai tên sát nhân không ngần ngại giết chết cả hai ông cháu và cô nhân tình kia, sau đó đặt một đồng xu lên nóc xe, thông báo về vụ ám sát. Cặp sát thủ này vừa mới bị bắt vài ngày trước đây. Chúng khai rằng buộc phải giết Coco bé bỏng chỉ vì cậu bé đã nhận ra chúng, sẽ rất bất lợi cho tương lai về sau.

coco4-72114
Chân dung hai tên sát thủ giết chết bé Coco và Giuseppe Iannicelli cùng nhân tình của hắn.

Băng 'Ndragheta là một trong những tổ chức xã hội đen lớn nhất Italia, chủ yếu hoạt động buôn bán ma túy từ Bắc Âu tới Bắc Mỹ, cung cấp 80% số lượng cocaine cho toàn Châu Âu. Theo số liệu trong năm 2013, doanh thu của tổ chức này là khoảng 53 tỷ Euro từ 30 quốc gia khác nhau, chiếm tới 3.5% tổng sản lượng kinh tế Italia. Kể từ năm 1950 đã có tới 30 trẻ em thuộc băng 'Ndragheta bị giết chết vì bạo lực nội bộ gia tộc.

( Nguồn: DailyMail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 14 Ca khúc hot nhất tuần (17 - 22.10.21) - Sự trở lại của Min hay những thành tích "khủng" của Sơn Tùng có dễ dàng soán ngôi chủ nhân ca khúc Rồi Tới Luôn

    HOT14 chứng kiến sự xáo trộn vị trí đáng kể khi hàng loạt ca khúc mới xuất hiện. Min, Độ Mixi, Sơn Tùng M-TP hay Nal, cái tên nào sẽ giành được chiếc cúp tuần?
  • Đọc thêm