Thót tim với loạt ảnh người dân Ấn Độ giỡn mặt tử thần khi tham gia giao thông

Đỗ Minh, Theo Trí Thức Trẻ 10:59 07/05/2015

Tại Ấn Độ, trung bình 4 phút lại có 1 người chết vì tai nạn giao thông. Mỗi ngày có khoảng 40 người chết vì đu tàu hỏa.

Ấn Độ là quốc gia đứng đầu thế giới về số lượng tai nạn giao thông. Tại đây, cứ trung bình 4 phút lại có 1 người chết vì tai nạn giao thông. 

Nhiều người bất chấp đánh đu trên những chuyến xe quá tải để tới được đích đến.


Người dân nơi đây có một khẩu hiệu rằng, để có thể đi lại tại Ấn Độ phải có 3 yếu tố "nhẫn nại giỏi, chửi bới giỏi, lượn lách giỏi".


Mọi phương tiện giao thông đều có thể ra đường.


Điểm đặc sắc của giao thông Ấn Độ là bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các loại động vật trên đường. Hàng ngày bạn ra đường và bắt gặp các loại phương tiện như xe hơi, xe máy, xe 3 bánh, xe tự chế, xe lừa, xe bò, xe lạc đà, xe voi... Tuy nhiên, tất cả những người tham gia giao thông này đều không tuân thủ theo một làn đường hay bất kỳ một luật lệ nào cả. Quy luật duy nhất tồn tại ở đây là... quy luật tự nhiên.

Vận tải đường sắt là phương thức giao thông vận tải đường dài được sử dụng phổ biến nhất ở Ấn Độ. Mỗi ngày có khoảng 23.000.000 người đi tàu hỏa, trong đó có khoảng 2.000.000 người phải bám vào tàu hỏa đi ké. Hàng ngày, tại Ấn Độ có khoảng 40 người chết vì đu tàu, tuy nhiên, những người dân vẫn bất chấp nguy hiểm.


Hiện tại, chính phủ Ấn Độ đang ra sức cải thiện tình hình giao thông tại nước này. Hàng loạt các biện pháp, chính sách được ban hành, hứa hẹn một Ấn Độ có nền giao thông tiên tiến, hiện đại trong một tương lai không xa.


Ngoài tai nạn giao thông, trong những năm gần đây, có rất nhiều trường hợp cưỡng bức tập thể đã xảy ra trên các phương tiện giao thông công cộng ở Ấn Độ, mà trong đó các nạn nhân đa số là các cô gái trẻ tuổi. Vào năm 2014, tổ chức bảo vệ quyền lợi xã hội đã đề xuất dịch vụ giao thông dành riêng cho nữ, tuy nhiên, do có quá ít nữ giới biết lái xe nên kế hoạch này đã thất bại từ trong trứng nước.

Người Ấn Độ bất chấp nguy hiểm trèo bám tàu để đi làm xa nhà

(Nguồn: QQ)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm