Sở thú gây tranh cãi vì giết sư tử rồi xẻ thịt trước đám đông

Lương Hồng Phúc, Theo Trí Thức Trẻ 10:13 12/10/2015

Một sở thú tại Đan Mạch đã tạo nên làn sóng tranh cãi lớn khi thông báo sẽ mổ thịt sư tử cho du khách xem vào ngày 15/10 sắp tới.

Ngày 15/10 tới đây, vườn thú Odense ở thủ đô Copenhagen, Đan Mạch tuyên bố sẽ tiến hành giải phẫu xác một con sư tử cái trước sự chứng kiến của toàn bộ du khách, trong đó có cả trẻ em.

Theo trang Huffington Post, vườn thú Odense vốn đã có truyền thống mổ xẻ xác động vật công khai từ 20 năm nay. Con sư tử cái sắp "lên thớt" đã bị giết từ 9 tháng trước để ngăn ngừa giao phối cận huyết với sư tử đực khác. Giám đốc sở thú Michael Wallberg Soerensen cho biết việc làm này không nhằm mục đích mua vui mà để phục vụ công tác nghiên cứu khoa học.

female-lion-in-sun-535e2
Vườn thú Odense sẽ mổ xẻ xác sư tử cái trước sự chứng kiến của khách tham quan.

Ngay sau khi lịch giải phẫu xác sư tử được đăng lên trang Facebook của vườn thú Odense, đã có nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra. Có những người cho rằng hành động này là dã man, độc ác, sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ em khi chứng kiến. Tuy nhiên số đông người Đan Mạch lại tỏ ra rất hào hứng vui vẻ trước sự kiện sắp tới. Thông thường những sự kiện giải phẫu xác động vật công khai ở vườn thú thu hút rất nhiều khách tới xem và phần lớn đều cảm thấy thích thú.

 Đầu năm 2014, vườn thú Copenhagen, Đan Mạch từng hứng chịu sự phản đối từ dư luận quốc tế sau khi xẻ thịt một con hươu cao cổ khỏe mạnh tên Marius. Con vật bị các nhân viên cắt xẻ ngay trước mặt đám đông sau đó đem cho thú dữ ăn. Các hiệp hội bảo vệ động vật quốc tế lên án hành động này là tàn nhẫn man rợ, không mang tính khoa học, chỉ đơn thuần là một buổi giết động vật để giải trí.

76427-ngsversion-1422285695092-4760-4652-1444614384-535e2
Vườn thú Copenhagen từng gặp bê bối về việc giết mổ hươu cao cổ rồi lấy thịt cho sư tử ăn năm 2014.

Ở Châu Âu mỗi năm có tới hàng nghìn cá thể động vật trong vườn thú bị giết chết do tuổi già, sức khỏe kém hoặc không gian sống quá hạn chế. Việc giết động vật này được coi là vì mục đích chung là bảo tồn nòi giống, duy trì cho chúng có không gian sinh sản.

( Nguồn: HuffingtonPost)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm